overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Q6600 เล่นเกมมานจาดีรึป่าวถ้าเทียบกับ E6850

  1. #1
    OverclockZone Member SamuraiGle's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default Q6600 เล่นเกมมานจาดีรึป่าวถ้าเทียบกับ E6850

    ระหว่าง Q6600 กะ E6850 ตัวไหนเล่นเกมดี และมองถึงอนาคต ด้วยอะครับ

    ไม่ OC นะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ส่วนมาก E6850 จะแรงกว่าในหลายๆ เกมส์ เพราะมัน ไม่ Support CPU หลายๆ Core นะ ด้วย GHz ที่สูงกว่า
    แต่ด้านทำงานที่อาศัย หลายๆ Core Q6600 ทำได้เยี่ยมกว่า
    หนักไปที่เกมส์ เป็น E6850 นะ
    *เอาแค่ผลเกมส์นะ (ใน System เดียวกัน)

    http://www23.tomshardware.com/cpu_20...=871&chart=425






    Last edited by TWK.; 23 Dec 2007 at 13:15:33.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    Q6600 สูสีกับ E6750
    E6750 ช้ากว้่่า 1-5%
    E6750 OC ช้ากว้่่า 1-6%

    ส่วนตัว E6850 นั้นแรงกว่า E6750 ประมาน 20% เป็นอย่างน้อย
    เพราะนั้น ถ้าคิดเป็นสมการแล้วก้

    E6850 แรงกว่าแน่นอนครับ

    อ้างอิงจากเกมและบิทม็าค

  4. #4
    OverclockZone Member SamuraiGle's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ขอบคุนมากมายเลยครับ

    และแล้วก้อตัดสินใจได้ล่ะ

    E6850 แน่นอน

  5. #5
    ผู้มาเยือนใช้คำสั่งมั่ง
    Guest

    Default

    หากระทู้เก่าซะมั่งนะ ไอ้ที่ถามเนี่ย ผมอ่านไม่รู้กี่รอบแล้ว

    ถ้าให้ตอบ Q6600 คุ้มกว่า มาเล่นเดิมๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Quote Originally Posted by chris123 View Post
    Q6600 สูสีกับ E6750
    E6750 ช้ากว้่่า 1-5%
    E6750 OC ช้ากว้่่า 1-6%

    ส่วนตัว E6850 นั้นแรงกว่า E6750 ประมาน 20% เป็นอย่างน้อย
    เพราะนั้น ถ้าคิดเป็นสมการแล้วก้

    E6850 แรงกว่าแน่นอนครับ

    อ้างอิงจากเกมและบิทม็าค
    20 % หมายความว่าไงครับท่านที่เคารพ

  7. #7
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ขอยืนยันคับ ขนาดผมใช้ Q6600 เล่น Crysis ซีพียูทำงานที่คอร์เดียวเอง ถ้าจะใช้เล่นเกมส์อย่างเดียวไม่คู้มอย่างแรงคับ ดีที่ผมใช้ทำงานมัลติมีเดียด้วย ไม่งั้นร้องไห้เสียดายเงินแน่ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ราคาเท่ากัน Q6600 ดิ 4คอร์ ใช้ไม่ใช้ก็ช่างมัน อนาคตมันก็ต้องได้ใช้บ้างแหละ

    แต่ถ้าเอามาลาก 2คอร์ ลากดีกว่าเยอะ

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Q6600 @ 3.0Ghz นี่ก็แรงกว่า E6850 แล้วละกันครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Q6600 @ 3.0Ghz นี่ก็แรงกว่า E6850 แล้วละกันครับ
    แม่นแล้ว....

  11. #11
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ถ้าเอาเล่นเกมส์แล้วก็ไม่คล็อกด้วยนี่ ผมแนะนำ AMD นะ มันถูกดี

  12. #12
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    amd มาไงง่ะ ตอนนี้ intel รุ่นถูกๆ ยังดีกว่า amd รุ่นสูงๆ อีก ไม่แนะนำamdนะครับ มันเก่าแล้ว ยกเว้น Phenom ที่กำลังจะมา เหอๆ แต่ก็อ่อนกว่า Q6600 อีก (สงสัยต้องเปลี่ยน ผู้บริหาร AMD แบบยกหมู่บ้าน -*- )

  13. #13
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    อย่าไปว่า AMD เขาแบบนั้นสิครับ เขาคงไม่เอาคนจบ วิศวะ ระดับ ปริญญาตรีไปทำงานหมดโรงงานหรอกนะผมว่า

    เขาก็มีดีคนละด้านกับอินเทลอยู่ แต่ผมดูๆแล้ว ความมี เสถียรภาพ อินเทล (น่าจะ) ดีกว่ามากอ่ะครับ

    คิดว่าเล่นเกม ใช้ E6850 เดิมๆจะดีกว่าครับ บัสสูงด้วยนา ถนนดี รถวิ่งดี

  14. #14
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    ขอยืนยันคับ ขนาดผมใช้ Q6600 เล่น Crysis ซีพียูทำงานที่คอร์เดียวเอง ถ้าจะใช้เล่นเกมส์อย่างเดียวไม่คู้มอย่างแรงคับ ดีที่ผมใช้ทำงานมัลติมีเดียด้วย ไม่งั้นร้องไห้เสียดายเงินแน่ๆ
    ท่านเอารูปมาให้ผมดูซิ ว่า crysis ใช้งานแค่ 1 คอร์

  15. #15
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ผมไม่ได้ว่า AMD ผมพูดถึงหลักความเป็นจริงว่า นี่มันนานเท่าไหร่แล้ว ทำไมไม่เกิดการพัฒนาในทิศทางที่ดีเสียที ตอนนี้กลายเป็น อินเทล ครองตลาดและคุณภาพกว่าไปซะแล้ว ผมก็ใช้ AMD มาตลอด จนเพิ่งเปลี่ยน

    ส่วนเรื่องความแรง Q6600 แรงแน่ เราไม่ควรจะวัดกันที่ระดับคะแนน วัดกันที่ใช้งานจริงดีกว่า ผมใช้อยู่ก็โอเคเลยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ท่านเอารูปมาให้ผมดูซิ ว่า crysis ใช้งานแค่ 1 คอร์
    ผมใช้ 2 คอร์ มันก็วิ่ง 2คอร์นะครับ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    งง เหมือนกัน อ่านๆมา ใช้แค่ หนึ่งคอร์ -*- จะเขียนอะไร ไม่เอาสนุกนะครับ ขอความจริง - -

  18. #18
    OverclockZone Member punchawat's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Q6600 ดีกว่านะ เพราะว่าอนาคตมันต้องมีเกมที่รับรอง 4 Core แน่นอนคับ > < แม้ว่าวันนี้มันอาจจะ = =" ...... ยังไม่เตมที่ แต่อนาคต"หวังว่า"มันคงมีเกมที่รับรอง Quad Core แน่นอนนคับ สรุป Q6600 ไปเลยคับป๋ม *-*

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Q6600 สเตปปัจจุบัน SLACR หรือ G0 มีกำลังภายในที่สามารถลากไป 3.5+ Ghz สบาย ๆ
    เรียกว่าในอนาคตมีแรงม้าเยอะสามารถเรียกใช้ได้ ผมว่าคุ้มเงินกว่าครับ

    ไปดูตารางการออก CPU ของ Intel ปีหน้านะครับ หัวแถวเป็น 4 คอร์หมด
    น่าจะพอเดาแนวโน้ม เกมส์อนาคต Support 4 คอร์มากขึ้น ๆ แน่นอนครับ

    แถมราคา 6850 แพงกว่าซะอีก 9,990 VS Q6600 ราคา 9,690 ไม่น่าเล่น C2D ครับ ไม่น่าเล่น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ขอโทษครับ กดซ้ำ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •