overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สงสัยเรื่องการเสียบสาย USB

  1. #1
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default สงสัยเรื่องการเสียบสาย USB

    ตามภาพประกอบนี้ มันจะมีหัวต่ออยู่สองส่วน(ส่วนหนึ่งคือที่เขาเอาไปมัดรวบไว้กับสายสัญญาณ) ที่สงสัยคือ

    1. เราต้องเสียบทั้งสองส่วนลงบนบอร์ดไหม?

    2.1 ถ้าไม่ต้องเสียบ เขาทำเสริมอีกส่วนหนึ่งมาเพื่ออะไร?

    2.2 ถ้าต้องเสียบ มันไม่ทำให้ไฟเกินหรือเพราะเหมือนดึงไฟมาจากสองจุดรวมเข้าเป็นจุดเดียว
    ซึ่งเกรงว่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ไม่กินไฟมากอย่างเช่นพวกแฟลชไดรฟ์ เป็นต้น

    ท้ายนี้ ขอขอบคุณท่านผู้รู้ที่ช่วยเผื่อแผ่ความรู้ฮ่ะ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมเป็นแบบหัวใหญ่อันเดียว เสียบทุกอย่างได้ปรกติคับ

    ผมว่าที่เหลือ ออกมาไว้เสียบบอด ที่เรียงขาไม่เหมือนชาวบ้าน หรือไม่ทำล็อคเสียบมาให้ ให้เราเรียงเองโดยไม่ต้องผ่าคับสายไฟคับ

    แต่ดูอีกทีมันเป็น 2 เส้นสองช่อง นะ^^"
    Last edited by kgb99; 23 Dec 2007 at 18:44:49.

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ของผมเป็นแบบหัวใหญ่อันเดียว เสียบทุกอย่างได้ปรกติคับ

    ผมว่าที่เหลือ ออกมาไว้เสียบบอด ที่เรียงขาไม่เหมือนชาวบ้าน หรือไม่ทำล็อคเสียบมาให้ ให้เราเรียงเองโดยไม่ต้องผ่าคับสายไฟคับ^^"
    --อื่ม-- น่าจะใช่

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบนะ

    คือ เรื่องของเรื่องใช้เคส Lian Li อยู่ แล้วมันมีหัวต่อ USB แบบในภาพข้างบนนั้น ซึ่งปกติก็เสียบลงบอร์ดแค่ชุดเดียว อีกชุดหนึ่งปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ก็ใช้งานได้ตามปกติ เป็นแค่บางครั้งที่นำ External HDD แบบ 2.5" มาเสียบแล้วมันมีเสียงร้องแสดงว่าไฟไม่พอ คิดจะลองเอาส่วนที่ปล่อยไว้เฉยๆมาเสียบเพิ่มก็กลัวบอร์ดเจ๊งหรือไม่ก็อุปกรณ์ตัวอื่นเจ๊ง อันนี้เลยเป็นที่มาแห่งความสงสัย

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เสียบ อันเดียวงับ ที่มี 2 ขั้วคือทามเผื่อ M/B ผิดมนุดมนา ทำมามะเหมือนชาวบ้านงับ....

    ส่วนที่เสียบ Ex-HDD แล้วร้องไฟมะพอ นี้ลองเสียบหลังบอด ถ้ายังมะได้ลองเปลี่ยน PSU งับผมเคยเป็นอยู่ตัวนึง (PSU มากะcase G-View) ใช้งานได้เกือบปกติ (มีแรมพัง 2 รอบมะแน่จายเพราะมันด้วยเป่า - -) จนมารู้เอาตอนเอา Ex-HDD เสียบแล้วมันเตือนไฟมะพอเนี่ยละงับ

    สุดท้าย adaptor งับเสียบไฟบ้าน เพราะ M/B ท่านจ่ายไฟ USB มะพอ Box Ex-HDD ของท่านจิงๆ ละงับ

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    จริงๆแล้ว ที่ทำอยู่ คือเรื่องที่ Ext Hdd ร้องไฟไม่พอนี่ ก็แค่เสียบสาย USB อีกเส้นสำหรับเพิ่มไฟโดยเฉพาะที่หน้าเคสซึ่งปกติมันจะมีสองช่องอยู่แล้ว ก็ใช้งานได้ตามปกติแล้ว

    ส่วนที่ว่าให้เสียบหลังบอร์ดนั้น บังเอิญหลังบอร์ดมันมีให้ 4 ช่องและใช้เต็มหมดแล้วอีกทั้งไม่สะดวกเวลาจะ้อ้อมไปถอดๆเสียบๆด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ของผมเป็นแบบหัวใหญ่อันเดียว เสียบทุกอย่างได้ปรกติคับ

    ผมว่าที่เหลือ ออกมาไว้เสียบบอด ที่เรียงขาไม่เหมือนชาวบ้าน หรือไม่ทำล็อคเสียบมาให้ ให้เราเรียงเองโดยไม่ต้องผ่าคับสายไฟคับ

    แต่ดูอีกทีมันเป็น 2 เส้นสองช่อง นะ^^"
    ประมานนั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เครื่องรุ่นเก่าที่เป็น Usb1.0 เวลาเอาการ์ดมาเสียบเป็นPci Usb 2.0
    อย่างของ VIAมีออกบนการ์ด 4ช่อง เเล้วยังมีPlug ไว้ต่อไปหน้าเครื่องมาให้อีก1ชุดเป็น4 Pin สำหรับต่อออกไป ก็เสียบไอ้ตัวที่ว่านั่นล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •