overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถ้าการ์ดจอ 128 M แต่แรม 2 G จะพอเล่นเกมดีๆได้ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zenzeno's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default ถ้าการ์ดจอ 128 M แต่แรม 2 G จะพอเล่นเกมดีๆได้ป่าวครับ

    ตามชื่อหัวข้อเลยจร้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ตอบด้วยความรู้อันน้อยนิด
    เกมส์สมัยใหม่เห็นใช้แรม อย่างน้อยก็ 1-1.5 GB 2GB คงไม่มีปัญหา
    แต่ VGA 128MB ผมว่ายังพอเป็นมาตรฐานอยู่ แต่อย่างน้อยน่ะจะ 256MB ส่วนมากการ์ดระดับนี้ GPU จะไม่แรง
    เล่นเกมส์ดีๆคงไม่ค่อยไหวหรือเล่นไม่ได้เพราะสเปคไม่ถึงอะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เล่นได้ครับ แต่จะปรับรายละเอียดของภาพได้ไม่สูงมากนัก เกมส์ใหม่ๆในตอนนี้อาจจะเล่นไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เล่นแล้วไม่หนุกอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อยู่ที่ว่า การ์ดจอของท่านเป็นรุ่นไหน สำคัญกว่างับ เพราะ รุ่นใหม่ๆ จะคำนวณผลได้ไว้กว่า ก็จะให้ภาพได้สวยกว่า หรือเล่นเกมที่ต้องใช้การคำนวณด้าน graphic มากๆ ได้

    ความจุ RAM การ์ดจอ จะมีผลในส่วนของ ขนาดจอที่จะใช้เล่นเกม (128M นี้สำหรับ 1024*768 ปะลืม +=a") รวมถึงจำนวน object ในหน้าจอ ที่จะต้องแสดงด้วยนะ แต่จำนวน object มีผลมะมากเท่าไหร่ยกเว้นจะประมาณพวก ฉากเป็นป่า ต้นไม้เป็นร้อยๆ ต้นประมาณนั้น

    ps ของผมตัวก่อนหน้านี้ใช้ 8500GT 512M หลังจากเปลี่ยนมาเป็น 8600GT 256M เล่นที่ขนาดจอ 1280*1024 นี้ 8600GT กินขาดเลยงับ

  6. #6
    OverclockZone Member zenzeno's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ของผมโน๊ตบุ๊คอะครับ 8400M G เองอะ แง่วว
    ยังอุตสาเล่น Crysis จนจบอีกแหนะ
    ปรับ Low สุดๆยังแลคเลย T_T
    เลยกะว่าจะอัพแรมซะหน่อย



    ขอบคุณพี่ๆมากครับ
    Last edited by zenzeno; 24 Dec 2007 at 11:21:47.

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่า มันต้องพอๆดีกันนะ บางเกมส์ ใช้ทั้งแรมการ์ดจอ และแรมเครื่องที่เยอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ยิ่งแรมการ์ดมากๆความสามรถในการปรับความละเอียดของภาพจามากขึ้นอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    128 MB ที่ ทำๆ มา ผมทายว่า ดีสุดยังไง ก็ไม่เกินรุ่น GF 6600 GT หรอกครับ

    เพราะ สูงกว่านั้น มันเป็น 256 MB ขึ้นหมดแล้ว ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ได้ แต่ไม่ดีครับ แรมช่วยได้ แต่ เกมส์ต้องมีการ์ดจอแสดงผลดีๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าพวกเกมส์ที่มี unitเยอะๆ มันจะกระตุกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zenzeno's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ถ้าเป็น 128 เมก แต่เป็น ddr แรม 7 ก็น่าคิดครับ 55555

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เล่นได้ แต่เจออาการกระตุกง่าย เพราะ 128MB ถือว่ามีขนาดต่ำกว่ามาตรฐานเกมส์ในปัจจุบันแล้วครับ

    ตอนนี้ใช้ X1600PRo 128MB DDR3 กับ C2D E4300 แรม 2GB
    Lost Planet ทั่วไปหน่วงๆ 22-26fps, ฉากถ้ำกระตุกเหลือ 11 - 15 เฟรม(แต่ก็ทนเล่นจบมาแ้ล้ว)
    Sims2 สังเกตุเห็นได้ชัดจะกระตุกตอนเลื่อนฉากให้เห็นทั้งบ้าน หรือเปิดเพื่อนบ้าน
    หรือซูมใกล้ๆ แต่เลื่อนกล้องไปห้องอื่นเร็วๆ(เฉพาะเปิดสุดหมด + AA6X)
    Farcry เกมส์เก่า เปิด 1280 เปิด AA AF สุดหมด ก็ยังแค่หน่วงๆ ต่ำกว่านั้นลื่นปี้ด
    FEAR ไม่กระตุก แต่น่ากลัวเกินไม่อยากเล่น
    STALKER หน่วงมากๆ โดยเฉพาะฉากทุ่งหญ้าตอนพึ่งออกจากจุดเริ่มต้น
    Call of Duty4 ไม่ปรับสูงสุดเล่นได้ลื่นดี ปรับสูงสุดเหลือปริ่่มๆ 19 - 25 เฟรม

    สรุปว่าหากมีแรมบนการ์ดแค่ 128แล้วไปเล่นเกมส์ดีๆ ใหม่ๆ จะรู้สึกเลยว่าขนาดแรมน้อยเป็นตัวถ่วงพอสมควร
    แต่ถ้าใช้กับเกมส์อายุสักปีกว่าสองปีกว่ามาแล้วลงไป หรือแค่รันเดสท้อปaero วิสต้าธรรมดาก็ไม่มีปัญหาในการใช้งาน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เหอๆ ถ้า ไหวก้คงเปงเกมส์ ~ พวกที่ ไม่เน้น กราฟฟิก หนักๆ อ่ะคับ
    3D ก้อาจจะไหว แต่ คงได้รายละเอียดที่ไม่สวยงาม ~
    Ram2Gb ดีแย้ว
    ควรเปลี่ยน ~ การ์ดจอ หนอยเพื่อ เวลาอยากเล่นอะไรจาได้ เล่นได้ไม่ต้องกัวเสียหน้า คิคิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •