overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ความละเอียดหน้าจอ รบกวนหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default ความละเอียดหน้าจอ รบกวนหน่อยครับ

    จอwide22" ความละเอียดหน้าจอที่ปรับได้สูงสุด และสมดุลคือ 1680*1050ใช่มั้ยครับ
    แต่ปกติเวลาผมใช้งานจะปรับ1440*960(ไม่แน่ใจว่าค่านี้รึเปล่า)คือ ต่ำกว่า1600*900ขั้นนึง และสมดุลกับหน้าจอ22"wide ถ้าปรับไป1600*900หรือ1280*1024 ตัวหนังสือหรือไอคอมมันจะอ้วนไปหรือผอมไป แต่ก่อนใช้1950XTกะ2900PROมันปรับได้ครับ แต่พอเปลี่ยนเป็น7900GTมันปรับไใม่ได้ คือมันปรับได้1680*1050 -->1600*900แล้วข้ามไป1280*1024เลย ไอ้1440*960ที่ผมเคยใช้มันปรับไม่ได้ครับ 1680*1050ใช้แล้วทรมานลูกตาครับ เล็กเกิน ค่าอื่นก็ไม่สมดุลหน้าจอ ผมต้องใช้เขียบแบบด้วย อยากถามผู้รู้ว่ามีการ์ดตัวไหนปรับได้ประมาณ1440*960(ตัวเลขอาจไม่ตรงผมจำค่าไม่ได้เป๊ะ แต่ประมาณนี้) ที่รู้ก็มี1950XT 2900PRO/XTครับ พวกHD2600หรือ1950PROมันปรับได้มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    คงได้ล่ะมั้งครับ ผมก็ปรับ 1440x900 ได้ เข้า scale 16:10 พอดี น่าจะอยู่ที่ Driver มากกว่านะ เรื่อง Scale แต่ เรื่อง max Resolution อยู่ที่ตัว card แต่งานเขียนแบบ กับ Graphic Design ไม่รู้เหมือนกันหรือเปล่า ผมว่ายิ่งเล็กยิ่งดีออกครับ พื้นที่ทำงานเยอะขึ้นมากเลย resolution ต่ำๆ scroll แล้ว scroll อีก กว่าจะไปถึง

  3. #3
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมได้มากสุด 1440*900 จอ19นิ้ว 16:10 อะไรไม่รุ้เรื่องนี้ผมไม่ค่อยรุ้ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ปรับได้สิครับ ลองดูไดรเวอร์ดูนะครับ
    ท่านไม่น่าแลก 2900pro เลยอ่า เสียดาย การ์ดสวยๆๆ T_T

  5. #5
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    7900GTมันปรับ1440*900ไม่ได้อะครับ ใช้FroceWareตัวล่าสุด
    ยิ่งเล็กพื้นที่ทำงานมันเยอะก็จิงๆ แต่ผมตาสั้นอะครับ 1440*900นีี่กะลังดีเลย

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ใครใช้7900แล้วปรับ1440*900ได้มั่งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ไม่มีใครรู้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ...

  9. #9
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ใครใข้ 7900 ตอบหน่อยคร้าบ

  10. #10
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ผมก็เหมือนกันน่ะท่าน ตอนแรกใช้ HD2600XT มันปรับ 1440*960 ได้อะ
    แต่ตอนนี้พอเปลี่ยนมาเป็น 7950GT มันปรับได้ 1680*1050 1600*900 1280*1024 เลยอะ เหมือนกัน
    แต่ผมไม่แน่ใจว่าถ้าเปลี่ยนไปเสียบสาบ VGA ธรรมดาแทน DVI มันจะช่วยได้หรือเปล่าน่ะ ของผมไม่รู้ว่าเพราะ
    ใช้ DVI โหมดหรือเปล่ามันเลยเลือกเฉพาะ scale ที่เข้ากับ native ได้น่ะครับ (ตอนนี้ที่บ้านไม่มีสาย VGA ธรรมดา ไม่รู้จะลองยังไง - -' )

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยต้อง Fix Scale เองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มีDriver nvidia modifyที่ปรับจอขนาด, รายละเอียดมากกว่าของเดิมครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=134419

    ข้อความที่5 มีlinkให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •