overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: หน้าจอไม่ติดแต่เครื่อง ทำงาน???-Acer Aspire 4920

  1. #1
    OverclockZone Member fergomon's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default หน้าจอไม่ติดแต่เครื่อง ทำงาน???-Acer Aspire 4920

    คือมันเป็นเครื่อง ของพี่ท่านนึงที่ทำงานครับ อาการก็อย่างที่บอกคือ ไมมีภาพ จอมืดไปหมดครับ แต่ hd ทำงาน คิดว่านะครับเพระดู ไฟที่เครื่องมันแสดงผลปกติแต่จอไม่แสดงผลอะไรเลย แม้แต่กระบวนการ โพส

    รุ่น Acer Aspire 4920
    c2d T7100 / DH:160g / ram 1g. /

    พี่เขาบอก่อนหน้าที่มันเป็นแบบนี้ มันขึ้น error. ไรซักอย่างแล้วพี่แกก็ ปิดไป ทำไปทำมามันก็ไม่ขึ้นเลย ครับ ก่อนหน้านี้อีก น้าจอแก มีเส้น 1 เส้นกลางหน้าจอเลย เอาไปเปลี่ยนที ศูนย์แล้วอาการก็หายไปใช้ได้ปกติ

    อยู่มาไม่นานก็เป็นแบบนี้ครับ ท่านใดพอทราบาเหตุว่าเกิดจากอะไร แล้วแก้ไขตรงไหน ขอความกรุณาครับจะเป็นพระคุณ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soda8's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    สงศูนย์ไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    อาการนี้ผมก้อเจอคับ แต่ว่า ผมกดปิด(กดปุ่มเปิดค้าง) แล้วกดเปิดใหม่ก้อปกติคับ
    เจอมาหลายครั้งพอสมควร ท่านใดรู้อาการจิงๆ รบกวนตอบด้วยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Default

    น่าจะเป็นที่ การ์ดจอนะคับ บางรุ่น มัน ไม่ ซัฟ กับ Hibenate กับ Sleep อ่ะคับ ลองๆดูละกันนะคับ ไม่แน่ใจเหมียนกัน แต่เพื่อนมันลงDriver การ์ดจอใหม่แล้วจอมันก็ดับไปเลย 555 แล้วก็เป้นอีกบ่อยๆๆ ผมเลยบอกให้มันลองลงใหม่ ก็ หายเลย เอิ้กๆๆๆ ไม่รุ้เกียวป่าวอ่ะคับ ถ้าไม่เกี่ยวก็ขอโต้ด ละกัน

  5. #5
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ส่งศูนย์ครับ อาการแบบนี้อาจเป็นที่เมนบอร์ด ผมเคยเป็น พอส่งไปเช็คเค้าบอกเมนบอร์ดเสียครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ง่ะ ถึงขั้น เมนบอร์ด เสียเลยหรอคับ กำ
    อาการหนักขนาดนั้นเลย ไม่ได้ ทรมาน ไรมันเลยนะเนี้ย

    เหวอเลยนะท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองให้ศูนย์เช็คก่อนครับ อาจไม่เป็นไรมากก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member cheaw's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เรื่องพันนี้มันไม่แน่ครับ เพราะผมก็เคยเจอเหมือนก้นก้บน้องคนหนึ่งให้ผมดู ผมก็บอกอาการไม่ได้พอส่งศูนย์บอกว่านบอร์ดพังต้องเปลี่ยน พอถามราคาประมาณหมื่นกว่าบาท เข่าอ่อนเลยแต่ก็ต้องเปลี่ยน ตอนนี้ยังไม่ได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ardamax's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2010

    Default

    ตัวนี้การ์ดจออะไรครับ หรือออนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •