overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: ช่วยดูสเปกของผมทีครับว่าเล่น crysis ได้เปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ช่วยดูสเปกของผมทีครับว่าเล่น crysis ได้เปล่า

    ASROCK ALIVE NF6G
    KINGTON 512X2 = 1 GB
    AMD ATHLON 64 X2 BE-2350
    GALAXY 7300 GT DDR3 256 MB

    สเปกนี้เล่น CRYSIS ได้รึเปล่าครับ กลัวซื้อมาเล่นไม่ได้เสียดายตังแย่
    ขอแบบว่าเล่นไม่ตุกก็พอ ภาพไม่สน ช่วยดูหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    low น่าจะไหวมั้ง
    ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าอีกแรมเป็น 2 GB
    การ์ดพวก 8600GT น่าจะไหวนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อืดตายชัก

    เกมศ์พวกนี้ที่น่าเล่นส่วนนึงมันมาจากภาพนะครับ ความสวยของภาพ อีกอย่างกาดจอไม่ถึง เฟรมเรทตก อ้วกแตก

  4. #4
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ปรับ low น่าจะพอถูไถนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DGF's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    เด็กดอนเมือง

    Default

    ไม่ไหว ๆ ภาพแย่ แถมจะกระตุกเอาด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ป๊าด....เกมส์นี้แด๊กสเปกสุดๆเลยหรอ.....เฮ้อสงสัยพลาดไปอีกเกมส์....เซ้งเป็ด

  7. #7
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ไปอ่านเจอที่ พันทิพ http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2505840.html

  8. #8
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    เกมสนี้สเป็คเทพสุดปรับสุด minimum fps ยังน้อยกว่า 30 เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้ว cod4 จะไหวไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by king View Post
    ไปอ่านเจอที่ พันทิพ http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2505840.html
    อึ้งกิมกี่ 8800 gtx ยังตุกนิดๆ สงสัยรอ 10 ปี คงจะได้เล่นแบบ very ๆๆๆๆ hige กระมัง

  11. #11
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    แล้ว cod4 จะไหวไหมครับ
    ไหวครับ ปรับกลางๆ เกมนี้ไม่ค่อยแด๊กสเปกเท่าไหร่

  12. #12
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    COD4 เล่นได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ถ้าผมเปลี่ยนไปใช้ 7600 GT เล่น COD4 มันแตกต่างจาก 7300 gt มากไหมครับ

    คือตอนนี้กำลังเล่น GTA SAN ใช้ออนบอร์ดเล่นปรับ low ยังเล่นได้ถ้าเอา 7600 GT GTA มันน่าจะปรับ hige ได้หมดรึเปล่าครับ

    คือตอนนี้ผมกำลังเลือกซื้อการ์ดที่จะเล่นเกมส์พวกนี้อยู่อ่ะครับ คือว่าตอนนี้มีงบอยู่ 2500 เป๊ะ ถ้ามือ 1 ผมคิดไว้ก็ 7300 gt มือ 2 ก็เห็น 7600 gt มาปล่อยเป้นประจำ ท่านคิดว่าอันไหนคุ้มที่สุดครับ

    ปล.เกมส์ที่จซื้อมาะเล่นคือ
    1.crysis กำลังเก็บตังซื้อแรมอีกกิ๊ก
    2.cod4
    3.แล้ว ns pro มันน่าสนุกรึเปล่า
    4.ก็มีแค่นี้ครับ
    5.เพื่อนช่วยเลือกเกมส์หนุกๆที่สเปกผมเล่นได้ขอมันๆน่ะ
    6.ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมมาช่วยฟันธงให้นะครับ เห็นว่าสเปก คล้ายๆ กัน

    เริ่มที่ COD4 ก่อนละกัน

    ปรับกลางๆ ก็ลื่นแล้ว ครับ เกมส์กินสเปกน้อยจะตาย



    ส่วน Crysis น่ะ แน่นอนล่ะครับ ว่า Low ทุกอย่างไว้ก่อนเลย 800x600 ด้วยนะ

    ถามว่าแล้วลื่นมั๊ย ผมจะบรรยายให้ฟังนะครับ

    ยังไงๆ ก็ขอให้ใช้ Windows XP ไว้ก่อนนะครับ Vista อย่าไปยุ่งกะมันเลย RAM หายไปตั้งแต่ยังไม่เข้าเกมส์แล้วล่ะครับ

    เมื่อเล่น Crysis ด้วยสเปกนี้ บน WinXP น่ะ เล่นทั่วๆ ไป มันก็ลื่นดีอยู่ครับ แต่เวลาเจอทหารเยอะๆ นี่สิครับ หรือยิงสวนกันแบบ อุดตะหรุด หรือช่วงที่ระบบ physic ทำงาน มันจะหน่วงครับ

    ยิ่งทหารเยอะๆ ยิงกันแบบแหลกราญต้นไม้ล้มระเนระนาดนี่คือ เรียกว่าแทบอืด น่ะครับ

    เพราะ เกมส์มันใช้ RAM เยอะ จริงๆ

    ทีนี้ผมก็ลองอัด RAM เพิ่มเป็น 2 GB นะครับ แต่การ์ดจอและ CPU ตัวเดิมเลย

    ผลก็คือ ภาพดูเนียนขึ้น สวยขึ้นหน่อย ระบบพื้นผิวทำงานได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องไปปรับอะไรเพิ่มเลย

    ทีนี้ผมก็ลองปรับ Physic เพิ่มเป็น Medium นะครับ แล้วลองเล่นดูอีกที ผลก็คือ มันลื่นไหลมากกว่าเดิมเยอะครับ เรียกว่าเห็นชัดเลย

    ทหารมาเยอะๆ ยิงสวนกันแบบกระสุนนี่ปลิวว่อน ต้นไม้ล้มแบบลื่นไหล ขว้างระเบิดเข้าบ้านไปนี่คือบ้านกระจายเลยครับ คือมันลื่นเยอะขึ้นมากมายแน่นอน ล่ะครับ

    ทีนี้ผมมาลองเช็คใน Task manager ดูนะครับ ก็รู้เลยว่า เกมส์นี้มันกิน RAM ผมไปประมาณ 1.7 GB เห็นจะได้

    เพราะงี้ไงครับ ต่อให้เป็น RAM 1.5 GB กับ 2 GB มันก็ยังต่างกันอยู่ดี ยิ่ง 1 GB นี่ยิ่งต่างแน่ๆ หละครับ

    เกมสืนี้ในเรื่องของ texture มันใช้ RAM เยอะจริงๆ ครับ แถมเป้นเกมส์ที่แบบว่าโหลดเข้า map เดียวคือ map ใหญ่ๆ ไปเลย เล่นทีนี่ว่ากันเป็นครึ่งชั่วโมง - 1 ชั่วโทง ต่อด่านเลยครับ ไหนจะระบบ AI Acting กับ Physic อีก


    สเปกที่ผมเทสน่ะก็ตามลายเซนต์เลยนะครับ เหมือนๆ กัน เลยครับ

    สบายใจได้เครื่องคุณเล่นได้แน่นอน ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    คือตอนนี้กำลังเล่น GTA SAN ใช้ออนบอร์ดเล่นปรับ low ยังเล่นได้ถ้าเอา 7600 GT GTA มันน่าจะปรับ hige ได้หมดรึเปล่าครับ
    เกมสืนี้ผมก็ลองครับ มันปรับสุดลื่นหมดตั้งแต่ GF 7300GT แล้วล่ะครับ GF 6600GT ยังสุดได้เลย

    RAM 1 GB ด้วยนะ

    7600GT ไม่ต้องสืบครับ สบายๆ เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยตอบคำถามน่ะครับ

    โดยเฉพาะเกมส์ CRYSIS ต้องลงทุนจริงๆถึงจะเล่นได้ รู้อย่างนี้สิ้นเดือนถึงจะได้เล่นเพราะกว่าจะเก็บตังคบเป็นพัน(เด็ก ม.4)เหนื่อยแทบตาย(รับทำรายงาน)โหรู้คุณค่าของเงินทันทีเลยง่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เห็นตั้งกระทู้ ขอดูภาพ GF 7300GT เล่น Crysis นี่ครับ

    ไว้วันที่ 28 ธันวา ผมจะโพสให้ดูนะครับ

    สเปกผมก็

    AMD Athlon X2 3600+ No OC

    Corsair DDR2 RAM Bus 667 1 GB X2

    Galaxy GF 7300 GT DDR3 256 MB


    แต่รับรองว่าเครื่องผมเล่นแล้วถือว่าลื่นแน่ๆ

  18. #18
    Banned
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    ลาดกระบัง,สุวรรณภูมิ

    Default

    หุหุ...

  19. #19
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    แล้วถ้าตามลายเซ็นต์ผมล่ะครับไหวใหม ผมว่าน่าจะไหวนะครับ เหอๆๆๆ งบหมดอัพแล้วววว

  20. #20
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    นอกหัวข้อนิดนึงน่ะครับ เลือบไปเห็นวิดีโอ เกม cod4 ฉากนี้แมร่งสุดยอดจริงนึกว่าเราจะถูงยิงซ้ำซ่ะแล้วแล้วก็มี...มาช่วยดูเอาเองครับ

    http://youtube.com/watch?v=f7bz5ZMW8mg&feature=related

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •