overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: 939 940 สังสัย

  1. #1
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default 939 940 สังสัย

    939 ใช้ DDR2 ได้ป่ะคับ แบบว่าจะประกอบเครื่องสักเครื่องน่ะคับ
    939 กะ 940 เปรียบเทียบให้กระจ่างทีคับ
    939 กะ 940 ใช้ CPU ตัวไหนถึงจะลงตัว
    ช่วยจัดเสปก แบบไม่ต้องแพงเอาแบบที่ทำงานเสถียร์ที่สุดน่ะคับ คอมใช้งานทั่วไป ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์ โหลดบิต อ่ะคับ แบบว่าไม่ค่อยรู้เรื่องน่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ซื้อไหม่ ก้อต้อง 940 หรือ am2 นั่นเองคับ รองรับ ddr2 แน่นอน

    ที่น่าเล่นตอนนี้ก้อ x24000+ ASROCK ALIVENF6G-VSATA คับ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Sockset 939 มีจำนวน 939 ขา ใช้แรม DDR1 NON ECC (แรมแบบธรรมดา)

    Sockset 940 มีจำนวน 940 ขา ใช้แรม DDR1 ECC (แรมที่ใช้บนเครื่อง Server หรือ Worstation ที่ต้องการความถูกต้องของข้อมูลสูงสุด)

    Sockset AM2 มีจำนวน 940 ขา ใช้แรม DDR2 NON ECC (แรมแบบธรรมดา)


    ถ้าตอนนี้ก็ต้อง Socket AM2 กับ แรม DDR2 ครับ

    ใช้งานเดิมๆถ้าเลือกของที่ดีใช้ได้ก็คงไม่ปัญหาอะไร ไม่ใช่เล่นของรุ่นล่าสุดแต่ PSU ใช้รุ่นเก่าๆ HDD ATA66 5400 Rpm ก็ช้าสิครับ

    ปล. ล่างจากตรงนี้ไม่ต้องอ่านมาก็ได้นะครับ มันเป็นเรื่องของอดีต ไม่อยากให้เข้าใจผิดๆไปพูดอายคนอื่นกัน

    Socket 940 เค้าไม่ได้ออกแบบมาขายกับพวกคนใช้ตามบ้านนะครับ มันออกมาพอๆกับสมัย Socket 754 หรือก่อน หน้า 754 อีกครับ
    ตอนนั้น Socket 754 มาขายในกลุ่ม Home and Office Use มี Athlon 64 BIT และ Sempron Socket 940 มันอยู่ในกลุ่ม Server and Workstation ครับ มี Athlon FX 51 , Athlon FX 53 แล้วก็ Opteron ครับ ใช้แรมแบบ ECC ซึ่งราคาแพงมากๆด้วย
    Last edited by kirk; 24 Dec 2007 at 16:07:22.

  4. #4
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณคับ
    PSU =power supply เหรอคับ ควรใช้เท่าไหร่คับ

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zany View Post
    ขอบคุณคับ
    PSU =power supply เหรอคับ ควรใช้เท่าไหร่คับ
    เอาวัตต์แท้ๆซัก 350 อย่าง Enermax 350w ก็เกินพอแล้วครับ

    ขึ้นอยู่กับว่าใช้งานแบบไหน จะใส่การ์ดจออะไรอีก ของในเครื่องกะใส่เยอะมั๊ย

  6. #6
    OverclockZone Member beboiz's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เกบข้อมูลคับ

  7. #7
    Yossi
    Guest

    Default

    ไหนๆอ่านแล้ว
    AM2+ มันต่างกะ AM2 ยังไงอ่ะครับ
    นอกจาก HT3.0 กะรองรับ Phenom


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •