overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะเสียบแรมเพิ่มอีกแถวเป็น3แถวอยากถามว่า

  1. #1
    OverclockZone Member berzerkger's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default จะเสียบแรมเพิ่มอีกแถวเป็น3แถวอยากถามว่า

    1. ผมเสียบแรม2แถวมันเป็น Dual อยู่แล้วถ้าผมเสียบเพิ่มเป็น3แถวจะเสียส่วน Dual ไปใหมครับ
    2. แรมที่ใช้คือคิงตั้น 1G bus800 พอดูผ่านCPU-Zแล้วบัสเหลือ400ทั้ง2ตัวเลยนับว่าผิดปรกติใหมครับเพราะตัวกาดก็แปะไว้800บัสอะครับ
    3. จาก 1 ถ้าเกิดมันเสียDualไปผมใส่เป็น3แถวจะแรงกว่า2แถวDualใหมครับ
    ป.ล.ขอบคุณครับ
    อันนี้รายละเอียดเมนบอดครับ
    Last edited by berzerkger; 24 Dec 2007 at 22:25:38.

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by berzerkger View Post
    1. ผมเสียบแรม2แถวมันเป็น Dual อยู่แล้วถ้าผมเสียบเพิ่มเป็น3แถวจะเสียส่วน Dual ไปใหมครับ
    2. แรมที่ใช้คือคิงตั้น 1G bus800 พอดูผ่านCPU-Zแล้วบัสเหลือ400ทั้ง2ตัวเลยนับว่าผิดปรกติใหมครับเพราะตัวกาดก็แปะไว้800บัสอะครับ
    3. จาก 1 ถ้าเกิดมันเสียDualไปผมใส่เป็น3แถวจะแรงกว่า2แถวDualใหมครับ
    ป.ล.ขอบคุณครับ
    อันนี้รายละเอียดเมนบอดครับ

    1.ผมเสียบ 3 เป็น Single (1G/667 *3)
    2.มันเป็นค่าสุทธิครับ ไอ้ 800 น่ะ จริงๆแล้วมันวิ่งค่าที่แท้จริงแค่ 400 ถูกแล้วครับ เพราะมัน
    Double Data Rate หรือว่าเอาค่าทั้งเร็วทั้งขาไปและขากลับ
    3.3แถวนี้ เน้นจุ 2แถวเน้นแบนวิธ ส่วนแรงมั้ยนั้น
    ผมเคยใส่ 2 กับใส่ 3 แปลงไฟล์หนัง ใส่ 3 รู้สึกจะเร็วกว่านิดนึง
    เล่นเกมส์พิมพ์งาน แทบไม่เห็นมันจะทำให้อันใดอันแรงขึ้นเลยครับ
    ส่วน OC ก็ว่ากันอีกเรื่องนึง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ขอแสดงความเห็นนะครับ
    จาก mb asus ที่ใช้ๆมา ตอนบูตจะบอกว่า Dual ทั้ง 2 แบบ คือ แบบคี่/คู่
    แต่มันจะเป็นลักษณะว่า แรม คู่แรกหากดูอัลได้มันก็ใช้แบบนั้น ส่วนแผงที่สามก็รันแบบซิงเกิลครับ(อธิบายตามคู่มือ mb ผมนะ)

  4. #4
    OverclockZone Member berzerkger's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับเดียวจะไปเสียบเพิ่มเดียวนี้เหละครับ หึหึ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วแต่บอร์ดครับ

    ส่วน แรม ยิ่งมากยิ่งดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    1.เสีย
    2.เอา 400 real bus ไปคูณ 2 จะได้ 800 คือ commercial bus ครับ
    3.แรงกว่าเยอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •