overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    รังสิต-ดอนเมือง

    Default ช่วยบอกหน่อยครับ MSI 8800 GT OCต้องใช้ POWER SUPPLY เท่าไหร่ถึงพอครับ ยี่ห้ออะไร

    ใช้ MSI 8800 GT OC + HD 2 ลูก + ROM 2 ตัว + RAM 2-3 GB ต้องใช้ POWER SUPPLY เท่าไหร่ถึงจะพอครับ เผื่อจะ OC เพิ่ม ยี่ห้อไรด้วยนะครับ พอดีผมใช้ D-TECH 700 W พอ OC มีอาการเลย ช่วยด้วยช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    ดัน ดัน ดัน เดี๋ยวตกสำรวจครับ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กันเหนียว 600 กำลังดีครับ

  4. #4
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    550w ก็ได้ใช้อยู่ สเปคใกล้เคียงกัน HDD 2ลูก

  5. #5
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ ของ msi เหมือนกัน
    ผมใช้ Tsunami Power comander 580W เทียม คับ เอาอยู่ไม่มีอะไรผิดปรกติ หรือ งอแงให้เห็นครับ
    เคสผมเปป็นเคสไฟ ด้วย ยังเอาอยู่เลยมี
    HDD 1
    DVD 1
    พัดลมมีไฟ 5 ตัว
    แล้วก็ หลอด UV อีก 1 คู่
    สาย UV มีไฟที่หัวเสียบอีก 4 สาย
    เอาอยู่ได้ สบายๆ

    Tsunami Power comander 580W เทียม มีไฟสีฟ้าที่พัดลม ราคา 790 บาท เองคุ้ม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    ขอบคุณทุกเสียง ที่ช่วยกันแนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    อยากได้เพิ่มอีกครับ สำหรับท่านผู้รู้ครับ

  8. #8
    MSI-Technician
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    แนะนำให้ใช้ พวกมี เกรดหน่อยครับซัก550Wก็เอาอยู่ครับ คือ DTECH 650w/700w มันเป็น 12v รางเดียวครับ เลยอ่วมๆหน่อย
    ผมใช้ ZIPPY 600W อยู่ครับ
    ของที่ใช้ก็ X2 4400+ @ 2.75G 1.7V
    แรม 1Gx2 DDR1 ครับ
    บอร์ด MSI K8N-diamonplus
    HDD 500G 4ลูก
    DVD - RW 2
    ออดิจี้ 2 LS
    และ USB อีกประมาน 6 ชิ้น ครับ 600W อยู่แน่นอนครับ

    ราคาแถวๆ 4-5พันล่ะครับ

    อะไรที่คุณจะได้หลังจาก เปลี่ยน PSU
    1.) ไฟ12v 2-3rail มันดีกว่ายังไง มันดีตรงที่ มันจ่ายไฟได้นิ่งขึ้น ครับ เหมือนกับท่อน้ำ จ่ายท่อเดียวกับ 2ท่อ
    2.) PSU รุ่นใหม่ๆเด่วนี้มี พวก มาตรฐาน 80+ อยู่ครับ คือประหยัดไฟมากขึ้นแต่ได้กำลังวัตถ์จากตัวซับพลายเท่าเดิม
    3.) ความปลอดภัยของ HARD WARE ต่างๆ ในเครื่อง
    ส่วน เตรียมSLI ไหวไหม เด๋ว ผมจะลองให้ครับผม!!!

    ปัญหาข้อสงสัยต่างๆ สามารถPMมาคุยเป็นส่วนตัวได้ ครับผม รับตอบปัญหาทุกเรื่องครับ ยกเว้นเรื่องเงิน!!!(ผมยังกินมาม่าเรย)
    Last edited by MSI-S; 25 Dec 2007 at 02:13:59.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by MSI-S View Post
    แนะนำให้ใช้ พวกมี เกรดหน่อยครับซัก550Wก็เอาอยู่ครับ คือ DTECH 650w/700w มันเป็น 12v รางเดียวครับ เลยอ่วมๆหน่อย
    ผมใช้ ZIPPY 600W อยู่ครับ
    ของที่ใช้ก็ X2 4400+ @ 2.75G 1.7V
    แรม 1Gx2 DDR1 ครับ
    บอร์ด MSI K8N-diamonplus
    HDD 500G 4ลูก
    DVD - RW 2
    ออดิจี้ 2 LS
    และ USB อีกประมาน 6 ชิ้น ครับ 600W อยู่แน่นอนครับ

    ราคาแถวๆ 4-5พันล่ะครับ

    อะไรที่คุณจะได้หลังจาก เปลี่ยน PSU
    1.) ไฟ12v 2-3rail มันดีกว่ายังไง มันดีตรงที่ มันจ่ายไฟได้นิ่งขึ้น ครับ เหมือนกับท่อน้ำ จ่ายท่อเดียวกับ 2ท่อ
    2.) PSU รุ่นใหม่ๆเด่วนี้มี พวก มาตรฐาน 80+ อยู่ครับ คือประหยัดไฟมากขึ้นแต่ได้กำลังวัตถ์จากตัวซับพลายเท่าเดิม
    3.) ความปลอดภัยของ HARD WARE ต่างๆ ในเครื่อง
    ส่วน เตรียมSLI ไหวไหม เด๋ว ผมจะลองให้ครับผม!!!

    ปัญหาข้อสงสัยต่างๆ สามารถPMมาคุยเป็นส่วนตัวได้ ครับผม รับตอบปัญหาทุกเรื่องครับ ยกเว้นเรื่องเงิน!!!(ผมยังกินมาม่าเรย)
    ถ้าเป็น Cooler master 550W หรือ ASUS 500 W ไหวมั้ย งบเริ่มน้อย

  10. #10
    MSI-Technician
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    550w อยู่ครับ แต่ปริ่มๆกันเลยทีเดียวถ้าคิดจะ sli ก็ปิดโปรเจ็คได้เลยครับ

    "น่าจะพอครับ"

    เพราะคุณใช้ HDD2 ลูก ยกเว้นถ้าจะยัด ไฟ CPU เยอะๆ ก็คงต้องขยับขึ้นไปละครับ

    PSU ที่ผมใช้ สเป็กประมานนี้ครับ
    +3.3V +5V +12V1 +12V2 +12V3 -12v 5vsb
    20a 20a 16a 14a 8a 0.5a 3.0a

    เวลาดู สเป็ก ซับพลาย ให้ ดูที่ CONTINUITY ครับ อย่าดูที่ MAX หรือ peak ครับผม

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MSI-S View Post
    550w อยู่ครับ แต่ปริ่มๆกันเลยทีเดียวถ้าคิดจะ sli ก็ปิดโปรเจ็คได้เลยครับ

    "น่าจะพอครับ"

    เพราะคุณใช้ HDD2 ลูก ยกเว้นถ้าจะยัด ไฟ CPU เยอะๆ ก็คงต้องขยับขึ้นไปละครับ

    PSU ที่ผมใช้ สเป็กประมานนี้ครับ
    +3.3V +5V +12V1 +12V2 +12V3 -12v 5vsb
    20a 20a 16a 14a 8a 0.5a 3.0a

    เวลาดู สเป็ก ซับพลาย ให้ ดูที่ CONTINUITY ครับ อย่าดูที่ MAX หรือ peak ครับผม
    นอนดึกเหมือนกันนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผม
    E6300
    Blood Iron
    HDD 2 ลูก
    DVD-RW 1 Drive
    Cooler Master 450W โอไป 3.33Ghz อยู่สบายครับ
    Last edited by ragrave; 25 Dec 2007 at 08:48:20.

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ผมใช้ ของ msi เหมือนกัน
    ผมใช้ Tsunami Power comander 580W เทียม คับ เอาอยู่ไม่มีอะไรผิดปรกติ หรือ งอแงให้เห็นครับ
    เคสผมเปป็นเคสไฟ ด้วย ยังเอาอยู่เลยมี
    HDD 1
    DVD 1
    พัดลมมีไฟ 5 ตัว
    แล้วก็ หลอด UV อีก 1 คู่
    สาย UV มีไฟที่หัวเสียบอีก 4 สาย
    เอาอยู่ได้ สบายๆ

    Tsunami Power comander 580W เทียม มีไฟสีฟ้าที่พัดลม ราคา 790 บาท เองคุ้ม
    แต่ของท่านนั้นเค้าHDD+CD อย่างละ2นะครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จัดไป600อัพ อุ่นใจไร้กังวล....

  15. #15
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จัดไป600อัพ อุ่นใจไร้กังวล....
    พอเปิดเป๋าตัง กังวลทันที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •