overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: HD3850ร้อนจี๋

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default HD3850ร้อนจี๋

    ide 70+ full 80-90 ผิดปกติเปล่าอ่ะ ดูในเวปมันแค่ 40-50เอง ต้องเอาไปเครมได้รึเปล่าครับเพิ่งซื้อมา สองวัน

    แถม test 3D ไม่ได้เลย ได้แต่ 3D 2001 อ่ะ คับ พอคลิก เข้าแล้วมันไม่ขึ้นอ่ะมันค้าง แล้วcpu ก้อวิ่งประมาณ 50% ตั้งนาน แบบว่าค้างอ่ะคับ
    Last edited by peza555; 25 Dec 2007 at 02:35:32.

  2. #2
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ช่วยดัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KITJ View Post
    ช่วยดัน
    ใครก็ได้ช่วยตอบที เด๋วเกิน เจ็ด วัน

  4. #4
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ผมว่ามันร้อนไปนะครับ แต่ยังไม่น่าค้างนะครับ
    ลองเอาไปให้ที่ร้านเช็คอีกทีแล้วกันครับเพื่อความสบายใจ ไหนๆก็เพิ่งซื้อน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    อาจจะปกติ เพราะพัดลมวิ่งแค่ 25% ไปหา rivatuner มาปรับรอบพัดลมซัก 60-80% น่าจะดีขึ้น ส่วน 3d ที่ค้างให้ไปเอา patch ล่าสุดมาลงครับ เพราะตัวโปรแกรมมันไม่รู้จักการ์ดทำให้ค้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sathit's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางประอิน จ.อยุธยา

    Default

    หา rivatuner มาปรับรอบพัดลมซัก 80% ide 60 full 64-66
    Last edited by sathit; 25 Dec 2007 at 04:30:08.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยคับ! พัดลมหมุนช้ามาก เอานิ้วแตะเบาๆก็แทบจะหยุดหมุนแล้วคับ ide 70+ full 80-90 เหมือนกันเด๊ะ เพิ่งซื้อได้ 4 วันเองคับ หรือว่าจะเป็นเหมือนกันหมดทั้งล็อต ผมก็ว่าจะเอาไปให้ร้านดู
    ขอถามอะไรหน่อยคับ! บนตัวการ์ดของผมมันมี dip switch สีดำเล็กๆใกล้ๆกับที่ต่อ crossfire ด้านหลังตัวการ์ด มันมีเอาปรับอะไรหรือคับ เห็นเขียนอยู่ 1กะ2 และ on กับ off

  8. #8
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    อุณหภูมิเกือบเท่า HD2900XT เลยครับ ไม่น่าจะเป็นแบบนั้นนะครับ ตระกูล HD3850,3870 น่าจะเย็นกว่าเยอะ
    เพราะเทคโนโลยีมันเล็กกว่า น่าจะเย็นกว่านะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default ...

    หายแล้วครับ ปรับรอบพัดลม ของriva tuner ครับ ผมปรับไปที่ 60%เสียงไม่ตังมากครับ ตกใจแย่ เลย ส่วนtest ไม่ผ่าน ผมไปโหลดตัวfix มาจาก 3D GURU เทสผ่านแล้วครับ ขอบคุณทุกๆ คนมากนะครับ แล้วมันไม่มีวิธีเปิดพัดลมเองหรอ งงอ่ะ มันน่าจะมีมากะการ์ดเลย รึเซ็ทในbios ก็ยังดี -*-

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by neogundam View Post
    อาจจะปกติ เพราะพัดลมวิ่งแค่ 25% ไปหา rivatuner มาปรับรอบพัดลมซัก 60-80% น่าจะดีขึ้น ส่วน 3d ที่ค้างให้ไปเอา patch ล่าสุดมาลงครับ เพราะตัวโปรแกรมมันไม่รู้จักการ์ดทำให้ค้างครับ
    ตามนี้ก่อนงับ

    ไม่ก็อัดพัดลมซัก100% ก่อนเลย เพื่อเป็นการทดสอบซะหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peza555 View Post
    หายแล้วครับ ปรับรอบพัดลม ของriva tuner ครับ ผมปรับไปที่ 60%เสียงไม่ตังมากครับ ตกใจแย่ เลย ส่วนtest ไม่ผ่าน ผมไปโหลดตัวfix มาจาก 3D GURU เทสผ่านแล้วครับ ขอบคุณทุกๆ คนมากนะครับ แล้วมันไม่มีวิธีเปิดพัดลมเองหรอ งงอ่ะ มันน่าจะมีมากะการ์ดเลย รึเซ็ทในbios ก็ยังดี -*-
    ปกติมันก็ Auto อยู่แล้วนี่ครับ แต่ที่เขาแนะนำให้ใช้ riva ก็เพื่อเพิ่มรอบให้มันแรงขึ้นกว่าปกติ
    จะได้ลดความร้อนของตัวการ์ดลง

    ลองปล่อยให้มันวิ่งตามรอบเดิมๆจากโรงงานดูว่ายังจะร้อนเหมือนเดิมไม๊ครับ
    บางทีเครื่องมันยังใหม่อยู่รอบพัดลมมันเลยไม่ได้ที่อ่ะ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ร้อนมากไปนะ ปรับรอบพัดลมหน่อย นะ ซัก 80% ไปเลย น่าจะลดลงมาเยอะนะ
    ปกติเค้าตั้งมาแค่ 25% เอง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมว่าเทสไม่ผ่านนี่ไม่ต้องไปปรับพัดลมให้เสียเวลาแล้วครับ เคลมโลด
    ถ้าของไม่ผิดปกติอย่างน้อยควรจะเทสผ่านได้โดยไม่ต้องปรับแต่งใดๆนะครับ

    ของผม8800gtพัดลมเดิมๆมันก็ร้อนประมาณ80กว่าเหมือนกัน แต่มันก็ใช้งานได้ปกติดีครับ เทสผ่านเล่นเกมส์ไม่มีปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    Riva tuner V.20rc161 ของผมมันไม่แท็ปหน้าต่างปรับรอบพัดลมอะคับมีแต่หน้าต่างOCอย่างเดียวเองคับ ทำไงให้ใช้ได้คับ! อยากปรับรอบพัดลมเพิ่มคับ
    ผมใช้ ATI HD3850 mem 512 mb Driver 7.12
    Specเครื่อง X2 4000+
    Board Asus M2n-E SLI
    Ram 2 GIG

  15. #15
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    คือจะแนะให้ปรับพัดลมก็ได้น่ะครับ แต่เห็นว่าซื้อมาได้แค่2วัน เทสไม่ผ่าน แล้วปกติมันไม่ได้ร้อนขนาดนี้น่ะครับ
    ผมว่าน่าจะลองเอาไปให้ร้านดูนะครับ ยังไงๆก็พึ่งซื้อน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ร้อนแรง-*-

  17. #17
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by mote038 View Post
    Riva tuner V.20rc161 ของผมมันไม่แท็ปหน้าต่างปรับรอบพัดลมอะคับมีแต่หน้าต่างOCอย่างเดียวเองคับ ทำไงให้ใช้ได้คับ! อยากปรับรอบพัดลมเพิ่มคับ
    ผมใช้ ATI HD3850 mem 512 mb Driver 7.12
    Specเครื่อง X2 4000+
    Board Asus M2n-E SLI
    Ram 2 GIG
    หาตัวเวอร์ชั่นใหม่ๆมาลองดูครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankhyper View Post
    คือจะแนะให้ปรับพัดลมก็ได้น่ะครับ แต่เห็นว่าซื้อมาได้แค่2วัน เทสไม่ผ่าน แล้วปกติมันไม่ได้ร้อนขนาดนี้น่ะครับ
    ผมว่าน่าจะลองเอาไปให้ร้านดูนะครับ ยังไงๆก็พึ่งซื้อน่ะครับ
    เรื่องเทสไม่ผ่านเขาเคลียร์แล้วไม่ใช่เหรอครับว่าเป็นเพราะยังไม่ได้ลงตัว Fix ของโปรแกรมทดสอบอ่ะ ไม่ได้มาจากเรื่องความร้อน

  19. #19
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ความแรงย่อมมาคู่กับความร้อน 555+

  20. #20
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    เรื่องเทสไม่ผ่านเขาเคลียร์แล้วไม่ใช่เหรอครับว่าเป็นเพราะยังไม่ได้ลงตัว Fix ของโปรแกรมทดสอบอ่ะ ไม่ได้มาจากเรื่องความร้อน
    ผมเห็นแล้วครับว่าผ่าน ที่ซื้อมาปกติควรจะเทสผ่านอยู่แล้วครับ ไม่ต้องไปปรับพัดลมอะไรครับ สังเกตว่าผมไม่ได้ให้เค้าปรับรอบพัดลมก่อนเป็นอันดับแรกครับ ของใหม่2วันเองครับ อยากให้ จขกท ใช้ของดีๆครับ ไม่ได้มีเจตนาโพสต์ซ้ำซ้อนครับ

    อีกอย่างผมอ้างอิงจากrepบนของผมที่เค้าบอกเทสไม่ผ่านให้เคลม ผมสนับสนุนความคิดนี้ครับ

    ถ้าผมทำไรไม่ถูกใจก็ขออภัยด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •