overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยครับ GF7300GS ลง Driver ใหม่ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TangTom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Exclamation ช่วยด้วยครับ GF7300GS ลง Driver ใหม่ไม่ได้ครับ

    เครื่องผมใช้การ์ดจอ GF7300GS โหลด Driver ใหม่จากเวบ nvidia มาหลายตัวแล้ว
    แต่เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว Restart พอเข้า Window เครื่องจะไม่สามารถปรับความละเอียดหน้าจอได้ ใช้ได้แค่ 640*480 ที่ 4Bit เท่านั้นเอง

    ลอง Driver มาหลายตัวแล้วครับ ตัวสุดท้ายที่ใช้ได้ คือ Forceware 91.74 ส่วนตัวอื่นๆหลังจากนั้น เช่น 162.18 / 163.75 หรือตัวล่าสุด 169.21 ก็ลงแล้วเกิดปัญหานี้เช่นกัน

    อยากทราบว่ามีใครเป็นปัญหาอย่างนี้มั้นครับ แล้วจะแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลบไดร์เวอร์เก่าออกใหม่หมดจดก่อนนะ
    แล้วค่อยทำงานลงใหม่ ไดร์เวอร์บางตัวที่ใหม่ๆ อาจจะไม่เสถียรกับ GF7300GS ก็เป็นได้
    พวกใหม่ๆ จะเหมาะสำหรับ GF8XXX ซะมากกว่า นะ
    เท่าที่ผมทดลองใช้มา 91.47 นิ่งสุดละ GF6XXX/ GF7XXX นะ

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Software OCเอาออกก่อนครับถ้าเคยเล่น บางตัวไม่รู้จักDriverใหม่ๆ พวกprofilesเดิมถ้าลบไม่หมด มีป้ญหาการdetectกะตัวdriver

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    แบบที่กระทู้ข้างบนว่าไว้อ่ะคับ เพราะผมก้อเคยเป็นคับใหม่ไปบางที 7300 ไม่รู้จัก

  5. #5
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    แบบที่กระทู้ข้างบนว่าไว้อ่ะคับ เพราะผมก้อเคยเป็นคับใหม่ไปบางที 7300 ไม่รู้จัก
    อยู่ไปนานๆมันจะ็รู้จักกันเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TangTom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ

    ไป Uninstall ออกก่อนแล้วค่อยลงใหม่

    แต่อย่างที่ว่าครับ ไม่เสถียรเลย --' บูตแล้ว 1 ใน 4 ครั้งจะเป็นจอขาวๆ งงเลย

    ก็เลยลบแล้วลง 91.74 เหมือนเิหมือนเดิมละครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมลงไดร์เวอร์ใหม่ สุด 169.04 มั้ง ใช้ได้ดี

  8. #8
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    อยู่ไปนานๆมันจะ็รู้จักกันเองครับ
    น่าจาเป็นไปได้เดี๋ยวก้อคงสนิทกันไปเองหละเนอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •