overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: เล่น DotA กระตุก ดูให้ทีครับ(บอกแบบละเอียด)

  1. #1
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Smile เล่น DotA กระตุก ดูให้ทีครับ(บอกแบบละเอียด)

    คอมผมตอนนี้นะครับ

    board: asus A7V8X-X รับ x8 แล้วด้วย
    cpu: amd Athlon xp 1800+
    ram: kingston bus 333 256*2
    vga: powercolour X1600pro agp

    ผมวัด 3dmark คะแนนแปลกๆครับ
    2001 = 8900 เอง ตอนเครื่องเก่า p4 3.2+9800pro ได้ 17000
    2003 = 5500-5600 ได้พอๆกะเครื่องเก่า ที่cpu ดีกว่า
    2005 = 3200 ได้มากกว่าเครื่องเก่าอีก p4 3.2+9800pro ได้ 2100

    ผมเปิด 1024*768 แล้วเปิดทุกอย่างสูงสุด ปกติคอมเครื่องเก่าใช้ p4 3.2/vga 9800pro เล่นได้สบายๆเลยครับ

    เครื่องนี้ของน้อง เล่นแล้วกระตุกมั่กๆ ผมควรอัพ cpu ใช่ไหมครับ แล้วบอดผมมันใส่อะไรได้บ้างครับ
    แนะนำหน่อยครับ หรือถ้าจะขายก็บอกด้วยนะครับ

    นี่คือ link ของบอดผม ช่วยดูแล้ว คอมเม้นหน่อยนะครับ
    http://www.dcomputer.com/proinfo/pro...s=12-TWA-SK078

    อยากเล่นลื่นๆ ผมว่าจะเป็นที่ cpu ป่าวครับ
    Last edited by underline; 10 Nov 2006 at 12:58:18.

  2. #2
    OverclockZone Member Sorawach's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    หมู่บ้านนักกีฬา บางกะปิ พัฒนาการ ซีคอน สุขา3

    Default

    สงสัยจะเป็นที่เน็ต อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    Quote Originally Posted by Sorawach View Post
    สงสัยจะเป็นที่เน็ต อิอิ
    ผมใช้ net true 2.5mb ครับ ไม่เป็นปัญหาที่ net ครับ ผมลองเล่นโหมดคนเดียว offline แล้ว
    แต่มันก็ยังกระตุกอยู่ดีครับ ขอความกรุณาด้วยครับ


    ป.ล. ผมจะดันทั้งวันจนกว่าผู้ใจดีจะมาไขข้อข้องใจนะครับ และรอผู้ที่จะมาขายด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    อัด แรม ดีกว่า คับ อีกอย่าง อยู่ที่ แมฟ ด้วย ถ้า Dot A เล่น แรม 1 Gb ก็ไม่กระตุกแล้ว ถ้ากระตุก อาจเป็นที่ net ของ host ที่ cre มากกว่า ส่วน สเปคนั้น ของผม ต่ำกว่าท่านอีก ยังเล่นได้งับ

  5. #5
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Unhappy

    Quote Originally Posted by Overclockz View Post
    อัด แรม ดีกว่า คับ อีกอย่าง อยู่ที่ แมฟ ด้วย ถ้า Dot A เล่น แรม 1 Gb ก็ไม่กระตุกแล้ว ถ้ากระตุก อาจเป็นที่ net ของ host ที่ cre มากกว่า ส่วน สเปคนั้น ของผม ต่ำกว่าท่านอีก ยังเล่นได้งับ
    เครื่องท่านเปิดแบบผมใช่ไหมครับ ถ้าเปิดแบบผมเล่นได้ สมู๊ต เครื่องผมจะมีปัญหาที่แรมหรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ อยู๋ที่แรม cpu อย่างอื่นก็ใช้ได้แล้ว จบ สรุปCPU+RAMน้อยไป

  7. #7
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Red face

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ก็ อยู๋ที่แรม cpu อย่างอื่นก็ใช้ได้แล้ว จบ สรุปCPU+RAMน้อยไป
    แบบนี้ cpu ควรจะเพิ่มเป็นเท่าไหร่ครับ ถึงจะเล่นได้แบบ ลื่นๆ แล้วm/b ผมมันใส่อะไรได้บ้างครับ

    ผมค่อนข้าง โง่เรื่อง amd ครับ ช่วยหน่อยครับ _/l\_

  8. #8
    PowerGuest
    Guest

    Default

    ผมใช้ spec พอๆ กัน เล่น ลื่นดีครับ เกมส์นี้
    จริงๆ เกมส์นี้ไม่ได้ใช้ performance มากนี่ครับ

    ผมเดาได้ดังนี้นะ

    1. ลอง reinstall พวก drive ของ graphics card กับ chipset ใหม่ดูครับ
    2. แล้วก็ reinstall directx ดู uninstall ก่อน ถึง จะ install ใหม่ได้นะ
    3. เช็คดูโปรแกรมที่โหลด ไว้ ก่อนเปิดเกมส์ อาจจะมีพวก ที่มันไปดู I/O ทำให้ต้องอ่าน HDD บ่อย
    เลยทำให้กระตุก
    4. การเพิ่มแรมก็ช่วยลด I/O ที่ hDD ได้ แต่ว่า มันจะไม่ช่วยเลยถ้าคุณมี process บางประเภทที่มันคอยที่จะดึง I/O ตลอด ยกตัวอย่างง่ายๆ นะครับ อันนี้อ่านจะตัวอย่างไม่ดีแต่ผมว่าเห็นชัด

    เช่น ถ้าลอง Run Scan virus HDD ทิ้งไว้ แล้วก็เล่นเกมส์ไปด้วย
    หรือไม่ก็ Run Defrag แล้วก็ เล่นเกมส์ไปด้วย มันก็กระตุกแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ลองหา ฮาดดิสมาลูก ลงวินโดว์ใหม่ กะไดเวอร์ให้ครบ แล้วลงเฉพาะเกมส์ รันดูถ้าช้าหรือกระตุก

    ค่อยว่ากันเรื่องอัพเกรด

    แต่เหมือนความเห็นด้านบนนะครับ อาจจะมีปัญหามากๆ ก็แรมเนี่ยะแหละ เอาแรมเพื่อนมายืมใส่เป็น 1กิ๊ก ก่อนสิ เผื่อเลิกกระตุก

    อ่อ ก่อนเปลี่ยนฮาดดิสดูลูกเก่าที่มีปัญหาว่า เนื้อที่พอให้ทำ วิชชวล (ในกรณีแรมไม่พอ เครื่องจะจำลองบางส่วนไว้ในฮาดดิส สังเกตุถ้าเครื่องไหนแรมน้อยๆ ฮาดดิสจะติดตลอดแหละครับ)

    ขอให้โชคดีครับน้อง

  10. #10
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by underline View Post
    คอมผมตอนนี้นะครับ

    board: asus A7V8X-X รับ x8 แล้วด้วย
    cpu: amd Athlon xp 1800+
    ram: kingston bus 333 256*2
    vga: powercolour X1600pro agp

    ผมวัด 3dmark คะแนนแปลกๆครับ
    2001 = 8900 เอง ตอนเครื่องเก่า p4 3.2+9800pro ได้ 17000
    2003 = 5500-5600 ได้พอๆกะเครื่องเก่า ที่cpu ดีกว่า
    2005 = 3200 ได้มากกว่าเครื่องเก่าอีก p4 3.2+9800pro ได้ 2100

    ผมเปิด 1024*768 แล้วเปิดทุกอย่างสูงสุด ปกติคอมเครื่องเก่าใช้ p4 3.2/vga 9800pro เล่นได้สบายๆเลยครับ
    จขกท.เค้าเปิดโหมดไฮสุดทุกโหมดด้วยน่ะ

  11. #11
    ผู้มาเยือน ...
    Guest

    Default

    คุณเจอ Stun อ่ะดิ เลยกระตุก มันจะนิ่งๆ อยู่พักนึงแหละครับ

    ปกติ ถ้าเจอ stun แล้ว ก็โดน ตุ๋ย

    พอให้ ก็ต้องรีบหนีครับ ไม่งั้น ตายแน่ๆ

    เรื่องปกติครับ ไม่กระตุกหรอก stun มันจะรู้สึกว่าเครื่องไม่ตอบสนองเราอยู่พักนึง

  12. #12
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมว่าลงวินโดว์ใหม่ดีหว่า หรืออาจเปงที่วินโดว์ไม่เวริค ลองหาตัวใหม่ลงดู

    สเปคเครื่องน้อยผมต่ำก่านี้อีก ลื่นหัวแตก ผมเคยเปงอยู่เหมือนกาน ลงวินโดว์

    ตัวห่วยๆ เล่นเกมส์กระตุกยิก พอลงตัวใหม่ หายเฉยๆ ไม่เสียตัง !!!

  13. #13
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    ยิ่งทียิ่ง งง ผมลองลบแล้วลงไดร์เว่อใหม่แล้ว ก็ยังไม่หาย แรมผมมี แต่ยังไม่ได้ลองนะครับ อยู่อีกเครื่องนึง เด๋วต้องลองดูก่อนครับ

    directX ลบไงครับ ผมลบไม่เป็น เลยลงซ้ำซะเลย แบบนั้นได้ป่าวครับ?

  14. #14
    OverclockZone Member Mirror's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองดูจากกระทู้ผมนะครับ เผื่อ เคสเดียวกัน ครับผม ของผมโพสท์ชื่อ Nut_Jaaอ่ะครับ http://www.thaicybergames.com/webboa...howtopic=33773
    ลองดูเผื่อเป็นแบบเดียวกัน [มาจาก Driver ของ X-Fi เห็นเวบนอกบอกว่าพวก Sound Creative]

  15. #15
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ผมว่าท่านโดน sandking ขย่มอยู่หรือป่าว ทางแก้ท่านควรทำ bkb นะ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    CPU+VGA ใช้ได้แล้ว แต่แรมถ้าเอาลื่นจริงๆก็1G(ตอนeffectเยอะๆจะได้ไม่แล๊ค) แต่จริงๆน่าจะลองลงWindowsใหม่ก่อนแล้วก็ลงเกมส์เดียวลองเล่นดูก่อนลงเกมส์อื่นๆและโปรแกรมอื่นๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Hyong J's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    spec ผม CPU Intel cel 2.0 ram 512 G4MX4000 เปิด โหมด สูงสุด ยังไม่เห็นกระตุกเลยครับ กระตุกฉพาะ แม๊ป AI ช่วงหลังๆ มาเนี่ย ออนเน็ตกับ ออฟไลน์กับเพื่อน 5-5 ไม่มีปัญหาเลย

  18. #18
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    น่าจะเป็นที่วินโดวครับ ลองลบลงไหม่ น่าจะหาย แล้วลองเรื่องไดร์เวอร์การ์ดจอด้วยครับ ลองหาเวอร์ชั่นอื่นมาลงดู

  19. #19
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ผมคิดว่าเป็นที่ host อ่ะ เครือ่งคุณ ไม่น่ามีไรอะ

  20. #20
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลอง update การ์ดจอดูสิครับ เพื่อ ได้ครับ มีประโยชน์มากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •