overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: HDD ล่องหนได้ด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default HDD ล่องหนได้ด้วย

    มีเรื่องราวอยู่ว่า..ผมไปซื้อ HDD SATAII มาใส่โดยร้านเขาบอกว่าใส่กับ SATAI ได้ ผมก็เลยซื้อมา โดยไปซื้อเจ้า Seagate Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ มา พอเอามาใส่กับเครื่องผมจริงๆ กลับเจอแค่ 136 GB (ดูใน BIOS)บางที่ก็132บ้าง 500 บ้าง ในวินโดว์ก็เจอ แต่ใช้ไม่ได้ ไม่ขึ้นไดรว์ให้เห็น //เอาHDDเก่าออก แล้วใช้ HDD ใหม่ก็ใช้ไม่ได้ ตอนจะแบ่งพาทิชั่นมันแบ่งไม่ได้(136 -*-) ลงไม่ได้ด้วย อัพเกรอ BIOS ใหม่สุดก็แล้ว ใช้พาทิชั่นเมจิกก็แบ่งไม่ได้ ขึ้น ERROR *10050


    สเปคเก่าของเครื่องผมครับ
    CPU P.4 2.8 sock 478
    MB Biostar P4M80-M4 IDE/SATA
    RAM ??? 512*2 PC400
    HDD 80Gb Segate IDE
    VGA AGP Spark GF7600GS 256MB
    Sound Audigy SE 7.1 24bit
    Wireless D-Link 108Mbp/s
    DVD LG????

    ผมอยากทราบว่าผมจะใช้ HDD ตัวใหม่นี้ได้อย่างไรครับ โดยไม่จับไปทำเป็น External หรือการเปลื่ยน MB , ติดตั้งฮาร์แวร์เพิ่มเติม,หรือไม่ต้องใช้มัน ครับ

    ถ้ามันไม่มีทางแก้จริงก็แบบนี้ OK ใหมครับ(gamer & programer)

    1.
    OCZ 2048/800 2SE8002GK

    Seagate Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ

    AMD Athlon Phenom X4 Quad Core 9500, Socket AM2, 2.20GHz , 512MB x 4

    PowerCooler ATI Radeon HD3870 512MB DDR4, HDMI 775/2400 MHz /or/GIGABYTE GF8800GT GeForce 8800GT, 512MB 600/1800 MHz

    Enermax EG465P-VE (FMA) 460W dual fans อันเก่า ไม่อยากเปลี่ยน

    GIGABYTE GA-MA790FX-DQ6 / AM2 / 790FX+SB600 / DDR2 1066*, 800, 667

    ...............................................
    2.

    OCZ 2048/800 2SE8002GK

    Seagate Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ

    Intel Core2 Quad Q6600 2.40GHz , LGA775 Quad-Core, 1066 MHz, 8MB

    ATI Radeon HD3870 512MB DDR4, HDMI 775/2400 MHz /or/GIGABYTE GF8800GT GeForce 8800GT, 512MB 600/1800 MHz

    Enermax EG465P-VE (FMA) 460W dual fans อันเก่า ไม่อยากเปลี่ยน

    ASUS Maximus Formula

    ใจจริงไม่อยากเปลี่ยนครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    ไม่แน่ใจนะ แต่ลองเซ็ตจัมเปอดูรึยังอ่ะ จากปกติมัน 3Gb/s เป็น 150MB/s มั้งนะ

  3. #3
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เสป็กใหม่ไม่แนะนำ AMD Phenom คับ ไม่แรง Quad-Core Intel ก็ไม่จำเป็นคับ แรงเกือบเท่ากับ E6750 เลย
    HDD ก็เอาแบบ 250GB SATA2 x2 Raid0 เมนบอร์ดแพงไปคับ ผมแนะนำ ABIT X38 Quad GT ถูกกว่าหน่อย แรงกว่าด้วย (ในเรื่องของภาคจ่ายไฟ เป็นดิจิตอล แต่ไม่มีฟิวชั่นบล๊อค นั่นก็ไม่จำเป็นถ้าไม่เล่นน้ำ แต่ถ้าชอบการ์ดเสียงที่บันเดิ้ลมาก็อีกเรื่อง)
    แล้วก็ตรง แรม ไม่จำเป็นเลยสำหรับ DDR2-800 แค่ DDR2-667 Corsiar,MemoryPower,Simmtronics ก็เอามาดันเป็น 1066 ได้สบาย สำหรับบอร์ดเทพ (แรมข้างต้น ประกันแบบไหม้เครมได้)
    แล้วก็ ถ้าเสป็กโหดแรงแบบนี้ แนะนำว่า PSU 550Watt Crossfire ดีกว่าครับ เผื่อ Crossfire และใช้นานๆ

    เรื่อง HDD ผมไม่ทราบเหมือนกันคับ รอท่านอื่นมาตอบ ผมไม่เก่งเลยกับเรื่องนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เซ็ตทุกรูปแบบแล้วครับ 300MB/s,150MB/s

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วลองเอาไปเทสกับเครื่องอื่นยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หรือเป็นที่ bios ไม่ support คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เครื่องอื่น OK แจ่มครับ Bios.....อืม ต้องเปลี่ยนใหม่หรือนี่ โอ้วแม่เจ้า 30000

  8. #8
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    อาการอย่างนี้คิดหนักเลยครับท่าน ถ้าเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนทั้งชุดเลยนะเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    เอาไปเคลมตรับ

    เฟิร์มแวดีสมีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ร้านไม่รับเคลมครับ(คุณไม่ดูก่อนเองว่ามันเข้ากับเครื่องครับได้ไหม..... -*-)

    OK ถ้าอย่างไรก็ขอบคุณทุกคนมากครับ คงจะไม่มีวิธีแก้ให้ใช้ได้สินะครับ นอกเสียจากเปลี่ยนเกือบยกชุด - -.


    หือไม่ก็......เอาHDDใหม่ไปขาย ใครจะรับซื้อมั้งครับ โคราช อำเภอเมือง เพิ่งซื้อมาเมื่อ 24 ธค นี้เองครับ สนใจ PM มาก็ได้ครับ ขอสัก 5000+ จะได้ไหมครับยอมขาดทุนเล็กน้อย(เฮ้อ...ยังกับธุรกิจซื้อมา...ขายไป แต่ขาดทุน......แต่ก็ยอมอ่ะนะ ทำไงได้ ก็มันใช้กับเครื่องผมไม่ได้นิ)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    มีคนที่เรียนอยู่ใน มทศ แถวๆบอร์ดนี้สนใจไหมครับ จะได้สะดวกๆหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    NTFS ???

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แบ่งเป็น 3 ไดรฟ์ไม่ได้หรือครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •