overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member TJS's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    Seacon Square / Paradise Park

    Default เพิ่งลอง oc กัวง่ะ ช่วยด้วย !!!

    แบบว่า ... แต่ก่อนใช้ m/b gigabyte
    เปิด C1E ความร้อน cpu จะตามอุณหภูมิห้อง ตัวคูณอยู่ที่ 6 vcore ที่ 1.12
    ถ้าปิด มันจะ +5 องศา ตัวคูณ +2 vcore +0.14 ปามานนี้

    ตอนนี้ใช้ asrock มาหัด oc เพิ่ม FSB จาก 200 เป็น 252
    แรกๆ มันก้อดูปกติ แต่หลังๆ ค่าต่างๆ มันเด้งไปเด้งมาหมดเลย
    vcore อยู่ตั้งแต่ 1.05 - 1.31
    core speed อยู่ตั้งแต่ 1.47 - 2.66
    ตัวคูณ 6 มั่ง 8 มั่ง
    bus speed 198 - 270

    ห้องเปิดแอร์ที่ 26-27 องศานะ sink เดิมๆ พัดลมตัวเดียว แต่เปิดเคสไว้
    แรกๆ cpu มันอยู่ที่ 40ต้นๆ หลังๆ นี่มันล่อมาจะ 65 แล้ว เลยชักหวั่นๆ
    ร้อนขนาดนี้มันผิดปกติมั้ย ? แล้วไอ้ที่เด้งๆ แก้ยังไง ?

    ถอดๆใส่ๆ cpu กะ sink หลายที กะทำ BSEL Mod แต่ยังไม่สำเร็จ
    ไม่ได้ทา silicone ใหม่ แค่จับประกอบใส่เฉยๆ ไม่รู้เกี่ยวมั้ย หรือว่าใส่ไม่ดี ?
    รึว่าตอนมั่ว BSEL ทำ cpu มันรวนไปแล้ว - -" ใครก้อได้ ช่วยทีเน้อ มันเป็นเพราะอะไร ...

  2. #2
    OverclockZone Member tonnn's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    แปลกๆนะ ถ้าบอกตัวคูณ 6 กับ 8 ใช่ป่ะ ถ้า x กับบัสที่ว่าปรับเป็น 252 มันจะได้ความเร็วที่ 1.5 - 2.0 ลองเอา bsel ออกดูที่ default ก่อนดีป่ะ แล้วค่อยทำ bsel ใหม่ เทียบกันดู ถ้าเดิมๆมันเพี้ยนก็จบ mod ผมลองบอร์ดตัวนี้กับ E2140 ก็ไปได้ที่บัส 333 สบายๆนะ

  3. #3
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ถ้าร้อนมากลองใส่ซิงค์ให้สนิทนะครับ ผมกดไปมือแทบแตกกว่ามันจะสนิท เหอๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ปิด C1E ครับตัวคูณจะไม่วิ่งแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member TJS's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    Seacon Square / Paradise Park

    Default

    Quote Originally Posted by NottyTo View Post
    ปิด C1E ครับตัวคูณจะไม่วิ่งแล้ว
    asrock มันไม่มีให้ปิด C1E นิคับ หรือว่าผมหาไม่เจอเอง - -"

  6. #6
    OverclockZone Member TJS's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    Seacon Square / Paradise Park

    Default

    Quote Originally Posted by us---army View Post
    ถ้าร้อนมากลองใส่ซิงค์ให้สนิทนะครับ ผมกดไปมือแทบแตกกว่ามันจะสนิท เหอๆๆๆ
    ผมกดจน m/b มันดังแคร่กแล้วอะ เลยไม่กล้ากดแล้ว กัวมันหักกลาง เหอๆ
    ไม่รู้ขายึด sink ล๊อกมันหักรึป่าว เหมือนมันล๊อกอยู่ แต่ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ เหอๆ

  7. #7
    OverclockZone Member TJS's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    Seacon Square / Paradise Park

    Default

    Quote Originally Posted by tonnn View Post
    แปลกๆนะ ถ้าบอกตัวคูณ 6 กับ 8 ใช่ป่ะ ถ้า x กับบัสที่ว่าปรับเป็น 252 มันจะได้ความเร็วที่ 1.5 - 2.0 ลองเอา bsel ออกดูที่ default ก่อนดีป่ะ แล้วค่อยทำ bsel ใหม่ เทียบกันดู ถ้าเดิมๆมันเพี้ยนก็จบ mod ผมลองบอร์ดตัวนี้กับ E2140 ก็ไปได้ที่บัส 333 สบายๆนะ
    ขออธิบายแบบละเอียดละกัน คือผมเคยได้ยินว่า ดินสอ 2B มันขีดได้ เลยลองดู มันหาง่ายดี
    แต่พอลองแล้ว ท่าทางไม่สำเร็จ ผมก็เอายางลบลบออก (นี่คือ BSEL ที่ผมลองอะ)

    แล้ว asrock ของผมมันไม่ใช่ conroe นะ แต่เป็น wolfdale ตัวใน signature ผมอะ

    FSB ผมปรับที่ 252 แต่มันมีเด้งขึ้นเด้งลงด้วยไง มันเด้งสูงสุดที่ 270 core เลยขึ้นไปถึง 2.16 GHz
    (นี่คือ oc แบบไม่ BSEL นะ)

    ล่าสุด เหมือนมันจะเริ่มนิ่งแล้วมั้ง แต่ค่าแกว่งๆ เกิดจากอะไรคับ บอกที
    วันหลังจะได้รับมือถูก ขอบคุณล่วงหน้าคับ ...

  8. #8
    OverclockZone Member tonnn's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ผมว่าสาเหตุน่าจะมาจากดินสอขีดนั่นแหละครับ ฟลอยด์ย่างไก่ครับ แนะนำ ตามกระทู้ bsel ใน web นี้เลย ไม่ยากอย่างที่คิด ลองทำดูเองได้ ได้ผลชัวร์ ถ้าตัดพอดี แปะถูกต้อง แต่บอร์ดตัวนี้ผมไม่แน่ใจว่าสามารถทำ bsel ที่ 333 ได้เลยหรือเปล่านะ ยังไม่เคยลอง เคยลองแค่ 266 แล้วลากต่อใน bios ไปที่ 333 โดยไม่ต้องเพิ่มไฟแค่นั้น
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •