overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สมควรปรับอะไรต่อครับเพื่อความเสถียร

  1. #1
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default สมควรปรับอะไรต่อครับเพื่อความเสถียร



    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=286865

    เข้า Windows Xp เล่นโปรแกรมได้ปรกติแต่เล่นไปซักพักขึ้นจอฟ้าแล้ว reboot เองครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ System อะไร บ้างนะ จะได้รู้ว่าตัวใหน Up แล้วเกิดประโยขน์ที่สุด อะ

  3. #3
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    CPU : AMD Athlon 64 X2 4200+ (*1)
    CPU Arch : 2 Cores - 2 Threads
    CPU PSN : AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 4200+
    CPU EXT : MMX (+) 3DNow! (+) SSE SSE2 SSE3 x86-64
    CPU Cache : L1 : 2 x 64/2 x 64 KB - L2 : 2 x 512 KB
    Core : Toledo (90 nm) / Revision : JH-E6
    CPUID : F.3.2 / Extended : F.23
    Freq : 3036.15 MHz (276.01 * 11)
    ----------------------------------
    MB Brand :
    MB Model : NF4-Ultra-INF
    NB : NVIDIA nForce4 rev A3
    SB : NVIDIA nForce4 MCP rev A3
    ----------------------------------
    RAM Size : 2048 MB
    RAM Freq : 276 MHz
    RAM Type : DDR-SDRAM Dual Channel
    RAM Ratio : CPU/11
    RAM Timings : 3-4-4-8
    ----------------------------------
    Slot 1 : 1024MB (PC3200)
    Slot 1 Manufacturer : GEIL
    Slot 2 : 1024MB (PC3200)
    Slot 2 Manufacturer : GEIL

    ตอนนี้ยังไม่ได้ปรับไฟอะไรเลยครับ
    Last edited by vity; 25 Dec 2007 at 22:47:06.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    939 ^^
    แรงสุดๆ ละครับ 3.0GHz นะ (ถ้า AM2 อาจจะไปได้ต่อหน่อยนะ )

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แอบมาดูของแรงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Super PI สามารถผ่านที่ 512K ครับ
    แต่ต้องปรับอะไรที่ Ram ไหมครับเพื่อให้มันเสถียร

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    multiphiler

  8. #8
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    multiphiler
    มันคืออะไรครับ ?

    ตอนนี้เล่นมาจะ 1 ชม.ละยังไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ยังไม่มีคนช่วยตอบเลยครับ
    ตอนนี้ใช้ Windows XP ได้เกือบปรกติ test Super PI ที่ 1M ผ่าน
    แต่เลนไปซักพักหรือลองเอา CPU+RAM เครื่องจะเป็นจอฟ้าครับ

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟอีก 0.05v ดูสิคับ รึไม่ก็0.1 v ดู

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ระบบระบายความร้อนแบบไหนครับ แนะนำว่าเปลี่ยนด้วยเหอะครับ

    แรม GEIL รุ่นไหนเหรอครับ

    บอร์ดตัวไหนอีกอ่ะครับ

    ไฟ CPU เพิ่มอีกหน่อย แรมด้วย แรมน่าจะ UCCC นะ ไฟซัก 2.55-2.65 พอ

    Super PI ถ้าจะเทสแค่ 1MB ลองเทสหลายๆรอบตืดกันดูว่าจอฟ้าเปล่านะครับ บางทีถ้ามันนิ่งไม่จริงเทสติดๆกันแล้วจอก็ยังฟ้าอยู่ครับ

    ถ้าจะเอาเทสว่านิ่งไม่นิ่งจริงๆนะครับ ลอง ORTHOS พร้อมกับ 3DMARK03 ดูสิครับ

    Orthos ผ่านสองวันติดต่อกันเจอ 3DMARK03 ร่วมวงด้วยไปเลย อิอิ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แอบไปเทสมา อิอิ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ใช้ระบบระบายความร้อนแบบไหนครับ แนะนำว่าเปลี่ยนด้วยเหอะครับ

    แรม GEIL รุ่นไหนเหรอครับ

    บอร์ดตัวไหนอีกอ่ะครับ

    ไฟ CPU เพิ่มอีกหน่อย แรมด้วย แรมน่าจะ UCCC นะ ไฟซัก 2.55-2.65 พอ

    Super PI ถ้าจะเทสแค่ 1MB ลองเทสหลายๆรอบตืดกันดูว่าจอฟ้าเปล่านะครับ บางทีถ้ามันนิ่งไม่จริงเทสติดๆกันแล้วจอก็ยังฟ้าอยู่ครับ

    ถ้าจะเอาเทสว่านิ่งไม่นิ่งจริงๆนะครับ ลอง ORTHOS พร้อมกับ 3DMARK03 ดูสิครับ

    Orthos ผ่านสองวันติดต่อกันเจอ 3DMARK03 ร่วมวงด้วยไปเลย อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •