overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครลอง S41 ลง MAC OSX แล้วมั้งครับ ติด driver ตัวไหนมั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default ใครลอง S41 ลง MAC OSX แล้วมั้งครับ ติด driver ตัวไหนมั้งครับ

    ตามนั้นเลย ว่า จะลง เล่นๆ แต่กลัวติด driver หลายตัวละ แล้ว ก็กลัว boot ไม่ติดด้วย เส้าเลย

  2. #2
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ไม่กล้างลองครับ กลัวเหมือนกัน อีกอย่างมันเป็นของพี่ผมนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ก่อนหน้ามี Acer TravelMate 4720 อีกตัว ไม่รู้เป็นไงบ้าง

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    S41 เคยลอง 10.4.9 ่ผ่าน ลอง Leopard ก็ไม่ผ่าน สงสัยต้องดัดแปลงอีกพอสมควร (หรือผมมือไม่ถึง)

  5. #5
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    จ๊ากกก
    มีคนลงคิดจะลงด้วย 5555
    ผมลงไปแล้วคร้าาบบบ
    10.4.08 ลงแบบเอา ของ vmware มาแล้ว ใข้ command
    ก็ok ครับ แต่ลง driver ต่อไม่ได้ เพราะตัวที่ลง มันมี admin password แล้วไม่รู้pasword
    เลยลง อาไรต่อไม่ได้เลย มันถาม password
    กะว่าจะหา ver ใหม่มาลงเหมือนกัน แต่กล้ววววว
    เพราะ.....


    ตอน format จะลง vista ใหม่ มันเห็น เป้น partiton เดียวกันหมดเลย ทำให้ ต้อง format ทั้งหมด สรุป
    ข้อมูลไม่เหลือหายหมด ทุก drive และ partition ทุกอัน

    เศร้ายังไม่กล้สาลงใหม่เลย จะลงอีกhd ก็ไม่ได้ มีสติกกเกอร์ประกัน ติกอยู่ ไม่กล้าเกาะ เปลี่ยนเอา HD test มาลอง

    ปล. ยังไม่น่าใจว่า 8600 มีdriver หรือยัง แต่น่าจะยัง
    แต่เห็นมีวิธีแก้สำหรับ driver 8600 แต่เค้าบอกไม่ได้ทุกเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    จ๊ากกก
    มีคนลงคิดจะลงด้วย 5555
    ผมลงไปแล้วคร้าาบบบ
    10.4.08 ลงแบบเอา ของ vmware มาแล้ว ใข้ command
    ก็ok ครับ แต่ลง driver ต่อไม่ได้ เพราะตัวที่ลง มันมี admin password แล้วไม่รู้pasword
    เลยลง อาไรต่อไม่ได้เลย มันถาม password
    กะว่าจะหา ver ใหม่มาลงเหมือนกัน แต่กล้ววววว
    เพราะ.....


    ตอน format จะลง vista ใหม่ มันเห็น เป้น partiton เดียวกันหมดเลย ทำให้ ต้อง format ทั้งหมด สรุป
    ข้อมูลไม่เหลือหายหมด ทุก drive และ partition ทุกอัน

    เศร้ายังไม่กล้สาลงใหม่เลย จะลงอีกhd ก็ไม่ได้ มีสติกกเกอร์ประกัน ติกอยู่ ไม่กล้าเกาะ เปลี่ยนเอา HD test มาลอง

    ปล. ยังไม่น่าใจว่า 8600 มีdriver หรือยัง แต่น่าจะยัง
    แต่เห็นมีวิธีแก้สำหรับ driver 8600 แต่เค้าบอกไม่ได้ทุกเครื่อง
    S41 เปลี่ยน HDD ได้ครับ เห็นมีคนโทรไปถามมาแล้วว่าเปลี่ยนได้

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    จ๊ากกก
    มีคนลงคิดจะลงด้วย 5555
    ผมลงไปแล้วคร้าาบบบ
    10.4.08 ลงแบบเอา ของ vmware มาแล้ว ใข้ command
    ก็ok ครับ แต่ลง driver ต่อไม่ได้ เพราะตัวที่ลง มันมี admin password แล้วไม่รู้pasword
    เลยลง อาไรต่อไม่ได้เลย มันถาม password
    กะว่าจะหา ver ใหม่มาลงเหมือนกัน แต่กล้ววววว
    เพราะ.....


    ตอน format จะลง vista ใหม่ มันเห็น เป้น partiton เดียวกันหมดเลย ทำให้ ต้อง format ทั้งหมด สรุป
    ข้อมูลไม่เหลือหายหมด ทุก drive และ partition ทุกอัน

    เศร้ายังไม่กล้สาลงใหม่เลย จะลงอีกhd ก็ไม่ได้ มีสติกกเกอร์ประกัน ติกอยู่ ไม่กล้าเกาะ เปลี่ยนเอา HD test มาลอง

    ปล. ยังไม่น่าใจว่า 8600 มีdriver หรือยัง แต่น่าจะยัง
    แต่เห็นมีวิธีแก้สำหรับ driver 8600 แต่เค้าบอกไม่ได้ทุกเครื่อง
    ลอง10.5ดูครับ น่าจะมีDriver 8600แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    S41 เปลี่ยน HDD ได้ครับ เห็นมีคนโทรไปถามมาแล้วว่าเปลี่ยนได้
    แล้ว สติกเกอร์ที่แปะอะครับ void ไม่ขาดหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    จ๊ากกก
    มีคนลงคิดจะลงด้วย 5555
    ผมลงไปแล้วคร้าาบบบ
    10.4.08 ลงแบบเอา ของ vmware มาแล้ว ใข้ command
    ก็ok ครับ แต่ลง driver ต่อไม่ได้ เพราะตัวที่ลง มันมี admin password แล้วไม่รู้pasword
    เลยลง อาไรต่อไม่ได้เลย มันถาม password
    กะว่าจะหา ver ใหม่มาลงเหมือนกัน แต่กล้ววววว
    เพราะ.....


    ตอน format จะลง vista ใหม่ มันเห็น เป้น partiton เดียวกันหมดเลย ทำให้ ต้อง format ทั้งหมด สรุป
    ข้อมูลไม่เหลือหายหมด ทุก drive และ partition ทุกอัน

    เศร้ายังไม่กล้สาลงใหม่เลย จะลงอีกhd ก็ไม่ได้ มีสติกกเกอร์ประกัน ติกอยู่ ไม่กล้าเกาะ เปลี่ยนเอา HD test มาลอง

    ปล. ยังไม่น่าใจว่า 8600 มีdriver หรือยัง แต่น่าจะยัง
    แต่เห็นมีวิธีแก้สำหรับ driver 8600 แต่เค้าบอกไม่ได้ทุกเครื่อง
    10.4.8 เป็นตัวที่เคยลงใน Acer TravelMate 4720 101G16 ไง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nuttapum_plum View Post
    10.4.8 เป็นตัวที่เคยลงใน Acer TravelMate 4720 101G16 ไง
    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    S41 เคยลอง 10.4.9 ่ผ่าน ลอง Leopard ก็ไม่ผ่าน สงสัยต้องดัดแปลงอีกพอสมควร (หรือผมมือไม่ถึง)


    ตกลงลงได้ไม่ติดอะไรใช่ไหมครับแล้ว driver ไปหาที่ไหนเพิ่มปะครับ หรือว่าใช้ที่มีอยู่ไ้ด้เลย ยั งไงจะได้ลองเสี่ยงดู ช่วยแนะนำ website ด้วยละกันนะคับ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    10.4.9 ลงเสร็จเล่นไรแทบไม่ได้เพราะทำไดร์เวอร์ไม่เป็นครับ น่าจะขาดไดร์เวอร์หมดเลยทุกตัว แม้แต่ไวร์เลส

    10.5 ลงไม่ผ่านเลยไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าตา

  12. #12
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    แล้ว สติกเกอร์ที่แปะอะครับ void ไม่ขาดหรอครับ

    HD กับ RAM เปลี่ยนได้ void ไม่ขาดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by nuttapum_plum View Post
    10.4.8 เป็นตัวที่เคยลงใน Acer TravelMate 4720 101G16 ไง
    ลงแล้วบูทขึ้นได้ไงอ่ะครับ ผมจำได้ว่าต้องไปที่Terminal แล้วพิมพ์อะไรสักอย่างนี่หล่ะ จำไม่ได้
    ตอนนี้มีอยู่2แผ่น 10.4.9 กะ10.5
    10.4.9บูทไม่ขึ้น ไม่รู้ทำไมเหมือนกันทั้งๆที่เสปกเครื่องผมนี่ Macbookเลยอ่ะครับ ลองPatchแค่CPUก็บูทไม่ขึ้น แถมยังจำคำลั่งที่Terminal เกี่ยวกับMBRไม่ได้อีก
    10.5ยังไม่ได้ลอง ต้องรอคอมพ์ใหม่ก่อน ตอนนี้มีใช้งานเครื่องเดียวครับ แผ่นDVDก็เต็ม Backupไม่ได้เลยไมกล้าลอง

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    10.4.9 ลงเสร็จเล่นไรแทบไม่ได้เพราะทำไดร์เวอร์ไม่เป็นครับ น่าจะขาดไดร์เวอร์หมดเลยทุกตัว แม้แต่ไวร์เลส

    10.5 ลงไม่ผ่านเลยไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าตา
    ส่วนมากจะขาดDriver Wirelessอยู่แล้วครับ เพราะMacรุ่นใหม่ๆ Wirelessมันเป็น Airport Extremeหรืออะไรสักอย่างนี่หล่ะ ถ้าจะใช้Wirelessแล้วหาDriver Homemadeของตัวนั้นไม่ได้คงต้องพึ่ง Wireless Lan USBรุ่นที่รองรับOSXแล้วล่ะครับ (รักจะใช้มันต้องใจถึงน่อ)




    ปล. ถ้ากระทู้นี่อยู่หมวดMACจะดีกว่าไหมน้อ~

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    s41 มีคนทำได้เเล้วนะครับ ผมลองดูในเวป www.gunlimited.com ดูนะครับ ตอนนี้เพื่อนผมลงกับs32ก็ได้เเล้วติดเเค่เเลนอย่างเดี่ยวเเต่ไม่เป็นไรวานเลตเเทนได้นะสวยดีเหมือนกันผมก็กำลังจะลงเเหละ

  15. #15
    OverclockZone Member Nutkata's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ผมเคยลองนะครับ ติดตรงไดรเวอร์ของ LAN น่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    101 คนเกินร้อย

    Default

    ลง 10.6.2 ไป ใช้ได้ครับแต่หาไดรเวอร์ไม่ได้เลยเลิก

  17. #17
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ดันทีนึง อยากลองเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •