overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ปัญหา ASUS A8sc ค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default ปัญหา ASUS A8sc ค่ะ

    ซื้อโน้ตบุ๊ครุ่นนี้มาได้ประมาณเดือนกว่าๆเองค่ะ เจอปัญหาซะแล้ว
    สเปคเครื่องก็ประมาณนี้ค่ะ
    Intel Core 2 Duo Processor T7500
    (2.2 GHz., 800MHz FSB, 4MB L2 cache)
    Wireless LAN IEEE 802.11b/g
    1024MB DDR2-RAM (Max 2GB)
    160GB HDD, Weight 2.39 kg.
    DVD Super Multi Drive
    56K Fax/Modem, 10/100/1000Mbps LAN
    14” WXGA TFT LCD
    4-in-1 Cardreader
    4 USB V2.0 ports
    IEEE 1394 port, Infrared port
    Nvidia Geforce Go 8400 128 Mb
    2 years warranty (International)

    ลง Windows XP ค่ะ

    ปัญหาก็
    1.เล่นเกม Wedding dash แล้วภาพด้านล่างมันกระตุกน่ะค่ะ(ครึ่งจอล่าง ภาพจะกลับไปกลับมา) ลองลบการ์ดจอแล้วลงใหม่ก็ยังเหมือนเดิมค่ะ
    2.เสียบ Dtech TV Tuner แล้วกระตุกค่ะ กระตุกทุกช่องเลย ลองลบแล้วลงใหม่ก็ยังเหมือนเดิม
    ของเพื่อนเป็น BenQ ไม่กระตุกเลยค่ะ
    3.บาง file ที่เป็น Clip เราเปิดแล้วไม่มีเสียงค่ะ ลองทุกโปรแกรมเลย แต่พอเอาไปเปิดที่ BenQ ก็มีเสียงนะคะ
    4.โปรแกรม Thaisoftware dictionary กดให้ออกเสียงแล้วไม่มีเสียงเลยค่ะ

    เพื่อนบอกว่าการ์ดจอน้อยไป จริงเหรอคะ อย่างงี้ต้องเพิ่ม ram เหรอคะ แต่เราไม่ได้ใช้เครื่องเล่นเกมหนักๆเลยนะคะ

    ช่วยตอบด้วยนะคะ กำลังสอบแต่ไม่สมาธิจะอ่านหนังสือเลย ข้องใจมากมาย

  2. #2
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองหาไดว์เวอร์เวอร์ชั่นใหม่ๆมาลงดูครับ อาจจะหาย
    ไม่ก็ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    3.บาง file ที่เป็น Clip เราเปิดแล้วไม่มีเสียงค่ะ ลองทุกโปรแกรมเลย แต่พอเอาไปเปิดที่ BenQ ก็มีเสียงนะคะ

    อันนี้น่าจะเกี่ยวกับ codecs นะคับ ^^!! ลองหา codecs มาลงใหม่ดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ลองเอา K-lite มาลงครับ เรื่องคลิปไม่มีเสียงอ่ะครับ ว่าแต่ benqที่ว่าเนี่ย s41 ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ผมว่าเป็นที่ Driver เพรารุ่นนี้ออกมาไม่มี Driver Xp มาให้ต้องไปโหลดในเว็ป asus

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากนะคะที่ให้คำตอบ
    แต่เราก็ยังงงๆอยู่ น่ะค่ะ ว่าต้องไปโหลด Driver อะไรมาบ้างเหรอคะ
    ที่ร้านเขาให้โปรแกรมแยกมาในเครื่องน่ะค่ะ เอาอันนั้นลงได้มั้ยคะ
    แล้วก็ยังงงเรื่อง TV Tuner อยู่เลยน่ะค่ะ ไม่รู้จะแก้ยังไงดี
    มือใหม่ค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ผมอยากจะซื้อรุ่นนี้เหมือนกัน เจอแล้วคิดหนักจังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member loneliness's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Information Technology Rangsit University

    Default

    ใช้รุ่นเดียวกันเลย
    Asus A8sc-4p131

    ถ้าใช้วินโดวส์ ที่ร้านลงมาให้ไม่ค่อยจะดีอ่ะ

    ต้องฟอร์แมต ลงใหม่อ่ะ ตัวที่โกส มาไม่ดีอ่ะ ไดร์เวอร์ไม่ครบด้วย

    ไดร์เวอร์ โหลดจากเวป Asus เลย คับ

    มีครบเรย ทั้ง xp / vista

  9. #9
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ตามนั้นเลยป้าเนเน่ ลงวินไม่ก็ไดร์เวอร์ โหลดจากเวป Asus

  10. #10
    OverclockZone Member TheKnowHow's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ผมคนหนึ่งครับที่ใช้ A8Sc ซื้อมาได้เดือนแล้วครับไม่มีปัญหานะครับ แต่ว่าไม่ได้ใช้วินโดว์ที่ร้านลงให้มาอ่ะครับเอากลับมาก็ลงใหม่เลย ยังไงลองลงวินโดว์ใหม่แล้วอัพเดท Driver ที่เว็ป เหมือนที่ท่านอื่นว่าอ่ะครับผมคิดว่าน่าจะหายนะ เอาใจช่วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณค่ะทุกคนที่ตอบ ใจดีจังเลย รวมถึงต้อด้วยนะที่แนะนำเว็บนี้(เรายังวัยรุ่นอยู่นะ ไม่ใช่ป้า)
    แต่มีปัญหาอีกอย่างนึงน่ะค่ะ เวลาเปิดเครื่องแล้วเสียบสายไฟเลย ทำไมมันถึงไม่เต็ม 100% เหรอคะ ตรง Gadget มันบอกไม่ถึง 100% เท่าไหร่ก็เท่านั้นไม่ขึ้นเพิ่มด้วย ไฟสีส้มก็ไม่ขึ้น ต้องให้เล่นไปซักพักนึงประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วเสียบถึงจะเป็นไฟสีส้มขึ้น แล้วจะเต็ม 100%
    ลง Window ยังไงเหรอคะ แล้วควรใช้ XP หรือ Vista ดีคะ ไม่เป็นเลย แล้วลงเสร็จก็ค่อยใส่ Driver จากเว็บใช่ไหมคะ แล้วตัว Driver ที่ทางร้านให้มานี่ ไม่ควรใช้ใช่ไหมคะ

  12. #12
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ผมก็A8sc4P131 จากคอมมาร์ท2008 สดๆร้อนๆ คับ ไม่มีOS นะ เอามาลงเอง แต่ก็ใช้แผ่นไดรเวอร์ที่ให้มาลงใหมดเลย ก็ไม่มีปัญหานะคับ เปิดเล่นได้หมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •