overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เวลาเล่นเกมส์แล้วมันหนืดๆ ไม่กระตุกนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default เวลาเล่นเกมส์แล้วมันหนืดๆ ไม่กระตุกนะครับ

    ผมเล่น Lost Planet ปรับทุกอย่างสุดหมดเลย ขนาดหน้าจอ 1440*900 มันก้อลื่นดีครับ สเปกตามลายเซ็น พอเจอฉากที่มีสัตว์ประหลาดเยอะๆ มันจะช้าๆ หนืดๆไปอ่ะครับ พอผ่านฉากที่มีสัตว์ประหลาดเยอะๆไป มันก้อลื่นตามปกติครับ
    อยากถามว่า ที่มันหนืดๆไป เป็นเพราะการ์ดจอไม่พอ หรือ แรม ไม่พอครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แรม 2 G ผมว่าเยอะแล้วนะ น่าจะเพราะการ์ดจอ

  3. #3
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ขอถามอีก 1 ข้อครับ
    แรมใส่ 2 แถว เป็น Dual มันต่างกับ 2 แถวที่ไม่ใช่ Dual มากไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    การ์ดจอแรงไม่พอครับ วิธีแก้ก็ลดลายละเอียดลง ไม่ก็ซื้อการ์ดใหม่ที่แรงขึ้น(ไม่สนับสนุนให้ซื้อใหม่-..-)

    ถ้าแรมไม่พอมันจะกระตุกครับให้สังเกตุตอนกระตุกไฟฮาดดิสก็จะกระพริบถี่ๆหรือติดค้าง

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by maxsaag View Post
    การ์ดจอแรงไม่พอครับ วิธีแก้ก็ลดลายละเอียดลง ไม่ก็ซื้อการ์ดใหม่ที่แรงขึ้น(ไม่สนับสนุนให้ซื้อใหม่-..-)

    ถ้าแรมไม่พอมันจะกระตุกครับให้สังเกตุตอนกระตุกไฟฮาดดิสก็จะกระพริบถี่ๆหรือติดค้าง
    ขอบคุณมากครับ
    แล้วแรมใส่ 2 แถว เป็น Dual มันต่างกับ 2 แถวที่ไม่ใช่ Dual มากไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    lost planet เกมส์ค่อนข้างจะกินสเป็กพอสมควรเลยนะครับ การ์ดจอท่านคงพาไปไม่ไหวแหละครับ
    แล้วเรื่องแรมผมเคยโพสต์ ความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องแรมไว้ในลิงก์นี้นะครับ จากประสบการ์ณตรงของผม
    http://forums.overclockzone.com/foru...92#post1664892

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    ขอบคุณมากครับ
    แล้วแรมใส่ 2 แถว เป็น Dual มันต่างกับ 2 แถวที่ไม่ใช่ Dual มากไหมครับ
    2-5% ไม่ใช้โปรแกรมทดสอบไม่รู้ผลต่างหรอกครับ ระหว่างdual กับไม่dualน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    การ์ดจอครับ คิดว่าปรับ Motion Blur ลงน่าจะลื่นขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนการ์ดจอ หรือหา X1950 อีกตัวมาทำ CF ก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •