overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Smile รบกวนจัดสเป็คให้ทีครับจะอัพร้านเกมส์ครับ

    คือร้านผมสเป็คเดิมคือ
    CPU Samphon64Bit 2800+
    Meinbord Asus K8N
    Ram Kingston 512MB DDR400
    Graphics Redeon9550 128Mb 128Bit (Powercolor)
    Monitor Samsung TCO 03 17" ทั้งหมดมี 20 เครื่อง


    ผมอยากจะเพิ่มคอมคอมอีกสัก20เครื่องผมควรจะซื้อสป็คอะไรดีครับคิดไม่ออกจริงๆครับช่วยแนะนำทีครับงบอยู่ที่เครื่องละ ไม่เกิน 25,000 บาท ต่อเครื่องรวมจอ LCD 19" แหะๆงบน้อยไปนิดนะครับอย่าว่ากันนะครับ ช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ถึง 2500 หรอกครับ

    x2 4000+ 2400
    asrock alivenf6-vsta 1800
    ram rox 667 512x2 800
    hdd 80 g 1500
    pci-e hd2600pro ddr3 3200
    case delux 1500
    lcd samsung 19 6300

    17500 เองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nomad's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่ถึง 2500 หรอกครับ

    x2 4000+ 2400
    asrock alivenf6-vsta 1800
    ram rox 667 512x2 800
    hdd 80 g 1500
    pci-e hd2600pro ddr3 3200
    case delux 1500
    lcd samsung 19 6300

    17500 เองครับ
    -เมนบอรดผมว่าใช้ของ asus ดีกว่าไหมครับ ไม่ค่อยกวนใจ
    -ฮารดิสเพิ่มเป็น180 Gb ดีกว่าครับ ใช้เยอะขึ้นแน่นอน 80ผมว่าไม่พอ ครับ ออนไลน์เด๊วนี้ใช้
    เกมก็เยอะ มีเกมจ่อคิว รอ อีกหลายเกมเลยครับ
    -แรม 1gb ดีแล้วครับแรมผมว่าใช้แบบตัวเดียวดีกว่าครับ เล่นเกมไม่เน้นแบนวิธ ลดอุปกรณ์ลง1ชิ้น
    ลดปัญหากวนใจลงเยอะ
    -การดจอ ใช้8600gt หรือ 2600xtดีกว่าครับ แต่ผมแนะนำค่ายเขียวครับปัญหากวนใจน้อย ( ราคาอาจจะสูงมาอีกนิด แต่ผมว่าไม่เกินงบครับ)
    - จอlcd ผมว่า 17 พอครับ จอใหญ่ต้องใช้ resoltion สูงๆ หน่วงการด์จอครับ
    ทีผมแนะนำ อาจจะต้องเพิ่มอีกเครืองละ2000-2500 แต่ว่าผมว่าไม่เกินงบ
    ผมว่ามีเหลือค่า ทำ server + netload balance กะ switch อีก 1ตัว ด้วยครับ
    ปล 40เครื่อง ผมว่าเนตเส้นเดียวไม่ไหว ครับ จะโหลดบาลานซ์ หรือ แยกเป็นสองวงก็ใด้
    Last edited by nomad; 26 Dec 2007 at 20:31:28.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อันนี้ ต้องถามเจ้าของกระทู้ครับ ถามผมผมไม่รู้หรอกครับ เพราะไม่เคยเจอปัญหาครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member nomad's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อันนี้ ต้องถามเจ้าของกระทู้ครับ ถามผมผมไม่รู้หรอกครับ เพราะไม่เคยเจอปัญหาครับ อิอิ
    พอดีเปิดร้านเกมเหมือนกัน ครับ เลยพอ จะรู้เรื่องปัญหา จุก จิก กะคอมหลายสิบเครื่อง ไม่เหนื่อ ไม่เบื่อ แต่หนูอยากไปเที่ยวบ้างว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ASRock มีปันหาเยอะครับ

    ASUS รุ่นตํ่าๆก้จอฟ้าประจำ

    พวก SiS VIA

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by chris123 View Post
    ASRock มีปันหาเยอะครับ

    ASUS รุ่นตํ่าๆก้จอฟ้าประจำ

    พวก SiS VIA
    ยกตัวอย่างมาให้ฟังหน่อยครับ เดียวบอกวิธีแก้ให้ จ้า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยกตัวอย่างมาให้ฟังหน่อยครับ เดียวบอกวิธีแก้ให้ จ้า
    พอเล่นเกม ซักพักก้จอฟ้า สเปกก้บ้าน กาดจอถูก hdd1 บ้านๆอ่ะ

    บางทีก้ system error

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ที่บอกบ้านๆ นี้ ตามลายเซ็นต์เหรอครับ หรือมีอะไรมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำนะครับ ผมจะลองไปปรึกษาธนาคารส่วนตัว(เมีย)แหะๆ ดูอ่ะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kornzares's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ทำร้านเกม M/B asrock ก็พอละครับ ผมรับติดตั้ง network ที่ผ่านๆมาก็น่าพอใจ

    ไม่ได้มีปัญาหาอาไรขนาดนั้นหรอกครับ

    ps.มีปัญหาก็ตรงที่ว่า บอร์ด มานถูกท่านเลยกังวล ว่ามันจะไม่ดี (เลิกอคติกับเรื่องนี้ไปได้เลยครับ)

    ส่วนใหญ่ก็เล่นเกม online ทั้งนั้น ไม่ค่อยมีปัญหาหรอกครับ ร้านเกมน้อยคนน้อยร้านที่จะเอามาลงให้ทันกับสมัยเพราะ ค่าลิขสิทธิ เกม offline ต่อเครื่องมานแพง คนเล่นก็น้อยส่วนใหญ่เขาเล่นบ้านกัน

  12. #12
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    ผมก้อไม่ได้มีร้านเกมหรอกครับ แต่ยิ่งเราลดต้นทุนได้มากก้อยิ่งกำไรได้มาก (คืนทุนไว) ตั้งแต่เล่นเกมมา ผมก้อเข้าร้านไม่เคยดูสเปคเลยครับ ดูแต่ที่ถูกๆ เจ้าของอัธยาศัยดีๆแล้วก็ห้องน้ำสะอาด แค่นั้นจริงๆ
    อยากมีร้านเองเหมือนกาน อิอิ อีกหลายปีมั้ง ตอนนี้มีเงินเก็บอยู่ ฉองย้อย ^^

  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    UP เสร็จเเล้วบอกละกันว่าร้านไหน จะได้เเวะไปเยี่ยมครับ ชอบออกนอกสถานที่อ่ะ บรรยากาศดี
    เเล้วร้านเกมส์ เวลาเด็กถามSpecเครื่องเเล้วตอบได้ ไม่ว่าจะเเรงหรือไม่ เเสดงถึงความใส่ใจของร้านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •