overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ตรวจสอบได้ยังไงว่า CPU Ram ถูก Overclock มาแล้ว..ครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default ตรวจสอบได้ยังไงว่า CPU Ram ถูก Overclock มาแล้ว..ครับ..

    ตรวจสอบได้ยังไงว่า CPU Ram ถูก Overclock มาแล้ว..ครับ..
    อยากรู้จิงๆ อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ดูว่าถ้าชิ้นไหนมีแสงนั่นแหละครับ ชิ้นนั้นผ่านการ ocมาแล้ว





    แยกชิ้นหรอครับหรือว่าคอมประกอบสมบูรณ์อยุ๋แล้ว

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPUZ EVEREST คลิกขวา มายคอมก็เห็น

  4. #4
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    หมายถึงว่าเมื่อก่อนเคยโดน OC มาแล้วใช่หรือไม่ครับ ถ้าใช่ก็ยากที่จะทราบครับ ยกเว้นว่าเค้าจะ OC แบบโหดเช่น Modify mainboard หรือเอา CPU มาชีดกับปากกาตัวนำหน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    คงหมายความว่าเคย OC มาแล้วใช่ไหมครับ ถ้าใช่ไม่รู้หรอกครับ ถ้าไม่ใช้ใช้โปรเเกรมเช็คดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ดูไม่ออกหรอกครับ - -
    Last edited by Wizardmans; 27 Dec 2007 at 23:35:25.

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    FBI พิสูจน์ยังยากเลยครับ นอกจากจะมีรอยไหม้ หรือ แผงซีดผิดปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มีTIPs เเปลงรุ่นอยู่บางตัว ใช้Softwareอ่านค่าเเล้วมันบอกเป็นอีกอย่าง ตรวจสอบยากอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    cpu ถ้า oc มาก่อนนี่ไม่มีทางจะตรวจสอบได้แน่ๆครับ(หรือมีไม่รู้่นะ)แต่แรมอาจจะเห็นบ้างว่ามันเอ๋อๆ
    อย่างในกรณีที่อัดไฟเยอะๆยกเว้นเมนบอร์ดถ้าเจ้าของเก่าไม่ได้เคลียร์ค่าที่ oc ไว้อาจจะตรวจสอบได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member WanoTrader's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009
    Location
    ราม1 บางกะปิ

    Default

    แปลว่า ถ้าอยากใช้นานๆก็ควรซื้อของใหม่ดีกว่าสิน่ะครับ เพราะส่วนมากคนเอามาขายในเว็บนี้เขาเคย oc มาอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009
    Location
    ราชพฤกษ์ นนทบุรี

    Default

    อย่าไปคิดมากเลย Ram ส่วนใหญ่ lift time อยู่แล้วซื้อมือสองที่มีประกันซิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •