overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Q6600 @ 3.6Ghz (400x9) ใช้ไฟเท่าไหร่กันครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Smile Q6600 @ 3.6Ghz (400x9) ใช้ไฟเท่าไหร่กันครับ

    อยากทราบว่า
    ใช้ C2Q Q6600 ลากไป 3600Mhz ที่ FSB400 x9 นี่ ใช้ไฟเท่าไหร่ถึงสเถียรครับ

    ปัจจุบันใช้ 1.6v ร้อนมากๆ เลยครับ
    ขอคำแนะนำครับ ว่าแต่ละท่านใช้ไฟเท่าไหร่ และระบบระบายความร้อนที่ใช้คืออะไรครับ


    ขอบคุณครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    E6400 ของผม กดไฟ 1.5 ก็เสียวแล้วอะ

  3. #3
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    1.45 ก็อยู่แล้วครับ 1.6 ( 420*9) ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ประมาณ 1.4 -1.5 ครับ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    1.45 ดับครับ บูตติด แต่เทสท์ 3DMark06 ทีดับเลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    1.425 ครับ วิ่งนิ่งๆเลย Test ผ่านทุกโปรแกรม

  7. #7
    OverclockZone Member aui99's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Q6600 400x9 ของผม VCORE 1.4V ครับ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ทำไมของผมมันกินไฟกว่าของคนอื่นเหรอไงครับ ??
    1.5 ใช้ไม่ได้เลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ไฟตัวอื่นปรับยังไงบ้างครับ ขอดู config หน่อย

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ปรับแค่ไฟ CPU อย่างเดียวครับ

    อย่างอื่น AUTO หมดเลยครับ

    บอร์ด P5KC ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    อ้าว ต้องปรับไฟตรงอื่นด้วยนะครับ หน้าตา P5KC เหมือนอย่างนี้หรือเปล่าไม่รู้ เพราะเคยใช้แต่ P5K Deluxe

    ลองตามนี้เลยครับ ส่วนไฟ CPU ก็ลองตั้งที่ 1.4 แล้วถ้า boot ไม่ขึ้นก้ไล่ขึ้นไปรื่อยๆครับ

    JumperFree Configuration Settings
    AI Overclocking: Manual
    CPU Ratio Control: Manual
    - Ratio CMOS Setting: 9
    FSB Frequency: 400
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: DDR2-800 (at 266FSB defaults to 2:3 for AUTO)
    DRAM Timing Control: Manual
    CAS# Latency: 4
    RAS# to CAS# Delay: 4
    RAS# Precharge: 4
    RAS# Activate to Precharge: 12
    TWR: AUTO
    TRFC: AUTO
    TWTR: AUTO
    TRRD: AUTO
    TRTP: AUTO
    DRAM Static Read Control: Disabled

    Transaction Booster: AUTO
    Clock Over-Charging Mode: AUTO

    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled

    CPU Voltage: 1.43750v (1.4240v idle / 1.4160v load)
    CPU Voltage Reference: AUTO
    CPU Voltage Damper: Enabled
    CPU PLL Voltage: 1.50v
    DRAM Voltage: 2.10
    FSB Termination Voltage: 1.30v
    North Bridge Voltage: 1.40v
    North Bridge Voltage Reference: AUTO
    South Bridge Voltage: AUTO

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Control: Manual
    - Ratio CMOS Setting: 9
    C1E Suppport: Disabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Vanderpool Technology: Disabled
    CPU TM Function: Disabled
    Execute Disable Bit: Disabled
    PECI: Enabled

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แรมผม PQI ทนไฟได้ถึง 2.1v เลยเหรอครับ ??

    ไม่ลองไม่รู้นะครับ อิอิ เดี่ยวลองดูก่อนครับ

    ถ้าทนไม่ไหวมันจะแค่เอ๋อๆไปใช่ไหมครับ ไม่ถึงขนาดแต๊บ ใช่ไหมครับ ??

    ขอบคุณครับ

    และอีกอย่างครับ ของผม ไม่รู้ ได้ 4-4-4-12 รึเปล่าหน่ะสิครับ ตั้งไวที่ 5-5-5-15 อยู่ครับตอนนี้
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    แรมถ้าไม่ o/c ไม่ต้องปรับไฟเพิ่มครับ ปรับ auto ก้ได้

  14. #14
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ของงี้จริงๆ ขึ้นอยู่กับ phase,power supply ด้วยครับอย่าง supply ผมมันแค่ 580w 12v rail มัน drop เยอะ(เหลือ 11.77 เอง) ไฟ cpu ผมก็เป็นแบบแค่ 4 หัว แถมบอร์ด 6 เฟส จะเล่น stable ต้องอัดไปถึง 1.52 ดังนั้นคุณ supply แค่ 550 ถ้าต้องอัดเยอะผมก็ว่าไม่แปลกนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลุยเลย ไม่แต๊ปไม่เลิก

    ถ้าแต๊ปช่วงปีใหม่ซวยเลย หิหิ

  16. #16
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลุยเลย ไม่แต๊ปไม่เลิก

    ถ้าแต๊ปช่วงปีใหม่ซวยเลย หิหิ
    เอิ้กๆ แต็ปก่อนปีใหม่ก้ซวยเหมือนกัน 4อาทิตย์ ท่องไว้- -"

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by hil4552 View Post
    ของงี้จริงๆ ขึ้นอยู่กับ phase,power supply ด้วยครับอย่าง supply ผมมันแค่ 580w 12v rail มัน drop เยอะ(เหลือ 11.77 เอง) ไฟ cpu ผมก็เป็นแบบแค่ 4 หัว แถมบอร์ด 6 เฟส จะเล่น stable ต้องอัดไปถึง 1.52 ดังนั้นคุณ supply แค่ 550 ถ้าต้องอัดเยอะผมก็ว่าไม่แปลกนะครับ


    ถึงผมจะ แค่ 550w แต่ผม ASUS นะครับ
    +12 ผม 11.87 ตลอดเวลา หลังจากติดระบบน้ำ 3 ตอน
    ถ้า ซิงค์เดิมๆ ไฟ +12 อยู่ที่ 11.93
    ที่ท่านพูดว่า แค่ 550w ไม่ทราบว่า PowerSupply 580w ของท่าน ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ราคา-เกรดเดียว กับ รุ่น 550w ของผมรึเปล่าหละครับ ?





    อ่อ ส่วนท่านที่บอกว่าแต๊ปทั้งหลายนะครับ แฮะๆ

    แต๊ปก็ซวยเลยครับ อายุ 14 หาเงินเองไม่ได้
    ที่บ้านซื้อคอมไม่นานนี้ เกือบ 6 หมื่น เพื่อให้ผมมาใช้ เพียงคนเดียว
    ไม่โดนด่าเหรอครับ งิงิ ใช้ไม่ถึง 3 เดือน จะเป็นเรื่องแล้ว
    Last edited by KiDMaioRKz; 30 Dec 2007 at 01:01:59.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  18. #18
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เทสท์ตามที่บอกแล้วครับ

    บูตติดที่ 1.5v ครับ 3DMark06 ไม่ผ่านอยู่ดีครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  19. #19
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ถึงผมจะ แค่ 550w แต่ผม ASUS นะครับ
    +12 ผม 11.87 ตลอดเวลา หลังจากติดระบบน้ำ 3 ตอน
    ถ้า ซิงค์เดิมๆ ไฟ +12 อยู่ที่ 11.93
    ที่ท่านพูดว่า แค่ 550w ไม่ทราบว่า PowerSupply 580w ของท่าน ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ราคา-เกรดเดียว กับ รุ่น 550w ของผมรึเปล่าหละครับ ?
    แปลว่า Asus หรูหรา มีระดับมาก ว่างั้น ?

    สงสัย Enermax Liberty 500W ท่าจะกาก

  20. #20
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ถึงผมจะ แค่ 550w แต่ผม ASUS นะครับ
    +12 ผม 11.87 ตลอดเวลา หลังจากติดระบบน้ำ 3 ตอน
    ถ้า ซิงค์เดิมๆ ไฟ +12 อยู่ที่ 11.93
    ที่ท่านพูดว่า แค่ 550w ไม่ทราบว่า PowerSupply 580w ของท่าน ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ราคา-เกรดเดียว กับ รุ่น 550w ของผมรึเปล่าหละครับ ?





    อ่อ ส่วนท่านที่บอกว่าแต๊ปทั้งหลายนะครับ แฮะๆ

    แต๊ปก็ซวยเลยครับ อายุ 14 หาเงินเองไม่ได้
    ที่บ้านซื้อคอมไม่นานนี้ เกือบ 6 หมื่น เพื่อให้ผมมาใช้ เพียงคนเดียว
    ไม่โดนด่าเหรอครับ งิงิ ใช้ไม่ถึง 3 เดือน จะเป็นเรื่องแล้ว
    ลองดูลายเซ็นผมแล้วบอกซิครับว่าถ้าผมเล่นหวัดละบาทแล้วมันจะ boot ติดมั้ย เหอๆ

    ของผม hiper type-r modular ครับเกรดดีกว่า ASUS เยอะครับ ASUS ที่ต่างประเทศไม่มีใครเค้าเล่นหรอกครับ ASUS เค้าเล่นกันแต่ motherboard ครับ supply ตอนซื้อมาใหม่ 79 pounds ครับ

    ของผมตัวนี้จริงๆ ก่อนเล่น 8800gts512 ผมเล่น q6600@3.6+8800gtx+3HDD+LCS 3 ตอน+2DVD ยังใหวเลยครับ แต่ของผมมันรุ่นเก่านิดนึงยังไม่มี p8 ATX เลยอาจจะทำให้ ต้องเพิ่มไป vcore ไปนิด
    Last edited by hil4552; 31 Dec 2007 at 01:46:43.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •