Photoshop และ illust ใช้กับ Vista ได้มั้ยคะ?
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Photoshop และ illust ใช้กับ Vista ได้มั้ยคะ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2007

    Question Photoshop และ illust ใช้กับ Vista ได้มั้ยคะ?

    เห็นว่า Photoshop และ illust บางเวอร์ชั่นลงใน vista ไม่ได้เหรอคะ แล้วเวอร์ชั่นไหนถึงจะลงได้ล่ะคะ แล้วมีโปรแกรมอะไรอีกบ้างคะที่ใช้กับ viata ไม่ได้ ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ปกติผมลงได้ทุกอย่างอยู่แล้วนะครับ ตอนลองผมใช้CS3ทุกอันลงได้ใช้ได้ไม่มีปัญหา(ยกเว้นแคร๊กมีปัญหา) แค่นั้นเองครับ จนถึงป่านนี้ตั้งแต่้ลองใช้Vistaปัญหามีไม่มากแค่กินแรม แล้วก็Scan Spyware ที่เคยใช้อยู่ใช้ร่วมกันไม่ได้แค่นั้นเอง

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ใช้ได้ครับ ทั้ง 2 โปรแกรมแต่มีข้อจำกัดดังนี้ครับ

    1. Vista 32 bit = ต้องมี Ram 2 GB เป็นอย่างต่ำ

    2. Vista 64 bit = ต้องมี Ram 4 GB ครับ

    บริโภคแรมมากครับ ... ตามนี้

    http://kb.adobe.com/selfservice/view...8&sliceId=1#os



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    1 GB ไม่พอเหรอคะ? ถ้าจะใช้ Photoshop บน vista อะค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    พอครับ แต่มันจะกระตุกนิดๆเวลาเปิดไฟล์ใหญ่ๆ แล้วก็โหลดช้าหน่อยเพราะบางทีมันไปใช้Visual Memoryแทนเพราะแรมไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    1 GB อย่าว่าแต่ CS3 เลยครับเอาไว้รัน Vista เองยังจะอึดๆเลย

    Vista 2 GB ขั้นต่ำเท่านั้นครับไม่ว่ากรณีใดๆ

  7. #7

    Default

    ถ้าใช้ vista ควรมีแรมซัก 2 GB จะไหลลื่นสบายทำไรก็ได้เพราะ
    1. ตัว OS เองกินแรมซะแล้วประมาณ 500 MB
    2. โปรแกรมประยุกต์ต่างๆก็บริโภคไปอีกประมาณ 200-300 MB
    3. ถ้าเล่นเกมที่ต้องใช้กราฟิกสูงก็จะโดนไปอีก 200-500 MB

    โดยทั่วไปเครื่องที่มี vista จะให้แรมมา 1 GB การใช้งานทั่วไปเแรมจะใช้ไปอยู่ที่ประมาณ 60-90% ก็ยังถือว่าไม่หมดแต่ก็ยังอืดนะเพราะเจ้า vista ต้องการประมวลผลกราฟิกสูง ต้องแอบไปแชร์การ์ดจออีกทั้งออนบอร์อไม่ออนบอร์ดนั้นแหละเพราะปัจจุบันการ์ดแยกก็ต้องแชร์เหมือนกันถ้าใช้เกินที่ให้มา

  8. #8
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AnubisTT View Post
    ถ้าใช้ vista ควรมีแรมซัก 2 GB จะไหลลื่นสบายทำไรก็ได้เพราะ
    1. ตัว OS เองกินแรมซะแล้วประมาณ 500 MB
    2. โปรแกรมประยุกต์ต่างๆก็บริโภคไปอีกประมาณ 200-300 MB
    3. ถ้าเล่นเกมที่ต้องใช้กราฟิกสูงก็จะโดนไปอีก 200-500 MB

    โดยทั่วไปเครื่องที่มี vista จะให้แรมมา 1 GB การใช้งานทั่วไปเแรมจะใช้ไปอยู่ที่ประมาณ 60-90% ก็ยังถือว่าไม่หมดแต่ก็ยังอืดนะเพราะเจ้า vista ต้องการประมวลผลกราฟิกสูง ต้องแอบไปแชร์การ์ดจออีกทั้งออนบอร์อไม่ออนบอร์ดนั้นแหละเพราะปัจจุบันการ์ดแยกก็ต้องแชร์เหมือนกันถ้าใช้เกินที่ให้มา
    OK


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •