overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: มีปัญหากับ a7v600-x ตัวแรงของผม!!!

  1. #1
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Exclamation มีปัญหากับ a7v600-x ตัวแรงของผม!!!

    อาการของมันคือ
    1)ปรับ ตัวคูณไม่ได้
    2)ปรับ bus ของมันไม่ได้
    3)โดยต้องปรับ ความเร็วที่ 1.1 bus100 MHz อยู่ตลอด ถ้าปรับเร็วกว่านี้จะบูตไม่ขึ้น
    4)โดยลองใส่ สมพร2600+ และ barton2500+ ทั้ง2ซีพียูต้องใช้ความเร็วที่เท่ากันดังที่กล่าวมาแล้ว
    5)ผมว่ามันเกี่ยวกับบอร์ดโดยตรงแล้วใช่ไหมครับ ไม่เกี่ยวกับซีพียู
    6)flash bios ถ้าทำ จะมีผลดีหรือไม่ครับ อย่างไร

    อาการแบบนี้ทั่นผู้รู้ที่มีอยู่มากมายในบอร์ด ให้คำชี้แนะด้วยครับ - -

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลอง Flash Bios ดูครับ บางที bios มันเอ๋อ ก็เป็นอาการ อย่างว่าเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ลอง Flash Bios ดูครับ บางที bios มันเอ๋อ ก็เป็นอาการ อย่างว่าเหมือนกัน
    ลองตามนี้ดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    การ Flash Bios มันคืออะไรครับ ช่วยบอกผมหน่อย มันคือการ clear CMOS ใช่ไหมครับ?
    หรือว่าเป็นการอัพเดท bios?
    หรือเป็นการ รีให้bios เป็นเหมือนที่โรงงานใส่มา?

    เป็นอย่างไหนกันแน่ครับ เง้อ - -

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Exclamation

    Updateใหฺ้Biosมันทำงานได้สมบูรณ์ขึ้น

    เเล้วก็Board a7v มันน่าจะSET รายละเอียดจากJumperนะ เคยใช่รุ่นเก่า จะOverclockต้องดูตรงนั้นก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    A7V8X-X ของผมก็ต้อง set ที่ jumper ครับ คุณลองไป set ดูนะครับ

    แรงมากกกกกกกกก Duron 850 @ 1060 MHz. อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ลอง Flash Bios ดูครับ บางที bios มันเอ๋อ ก็เป็นอาการ อย่างว่าเหมือนกัน
    ลายเซ็นรูปใครอ่า สวยจังเลย

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    Updateใหฺ้Biosมันทำงานได้สมบูรณ์ขึ้น

    เเล้วก็Board a7v มันน่าจะSET รายละเอียดจากJumperนะ เคยใช่รุ่นเก่า จะOverclockต้องดูตรงนั้นก่อน

    Quote Originally Posted by kk View Post
    A7V8X-X ของผมก็ต้อง set ที่ jumper ครับ คุณลองไป set ดูนะครับ

    แรงมากกกกกกกกก Duron 850 @ 1060 MHz. อิอิ
    เซตตรงไหนครับ ช่วยที T.T

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    เซตตรงไหนครับ ช่วยที T.T
    ของผม A7V8X-X อยู่ตรงนี้ครับ
    ตัวประ volt บางทีของท่านอาจจะมี DIP switch ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

    over_volt1 ให้เป็น disable ใช่ไหมครับ
    แล้วรูปแรกคืออะไรครับ?

  11. #11
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    a7v600-x มี x ด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    <a href="http://img213.imageshack.us/my.php?image=454564sa5.png" target="_blank"><img src="http://img213.imageshack.us/img213/7030/454564sa5.th.png" border="0" alt="Free Image Hosting at www.ImageShack.us" /></a>

    ผมมีเหมือนคุณ kk แหละครับ แล้วมันปรับตรงไหนบ้างละ?

  13. #13
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    โทดครับ ผมนึกว่าของคุณมี แต่ก็ไม่มีเหมือนผม งงเหมือนกันครับ ปัญหานี้

  15. #15
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    มีนี่หมายถึงมีอะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    มีนี่หมายถึงมีอะไรครับ
    Dip switch ครับ มันจะเป็นแผงสีฟ้า มี switch อยู่ 4- 10 ตัว (อันนี้แล้วแต่ผู้ผลิตกำหนดครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แล้วผมต้องทำไงเนี่ย ปรับover_volt1 ให้เป็น disable ใช่ไหมครับ

    ผู้รู้ช่วยทีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    แล้วผมต้องทำไงเนี่ย ปรับover_volt1 ให้เป็น disable ใช่ไหมครับ

    ผู้รู้ช่วยทีครับ

    enerble ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อ่า... แก้ได้แล้วครับ 2500+ดันไปที่3200+ 210MHz 2.3G
    วิธีแก้ของผมก็คือ....
    เปลี่ยนช่องใส่แรมมาไว้ที่ช่องแรก(ใกล้ cpu) ครับ
    ผมก็ไม่รุ้เป็นเพราะอะไรนะ ช่องของแรมมันเกี่ยวด้วยหรือ?
    แต่ก็แก้ได้แล้วครับ ^^

  20. #20
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    รอดูความแรงครับ อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •