overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ซีพียูวิ่งคอร์ดเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default ซีพียูวิ่งคอร์ดเดียว

    ทำอย่างไรให้ซีพียูวิ่ง 2 คอร์ดอะครับผมลงวินโดสใหม่แล้วจู่ๆ E6600 มันวิ่งคิร์เดียวอะครับ ทำไงได้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่อีกรอบครับ ถ้ามันเกิดจากหลังลงวินโดว์ใหม่

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    วินโดว์ที่ใช้เป็น XP เวอรํชั่นไหนครับ ถ้า SP2 หรือสูงกว่า ไม่น่าจะมีปัญหานี่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    SP 2 นี้หละครับ งงไปหมดแล้วครับหาไม่เจอสักอย่างว่าเกิดจากอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมเคยเป็นครับ Flash BIOS ใหม่ก็หายปกติครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    เสียไปแล้ว 1 Core

    อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    หมายถึงถอดถ่านออกแล้วใส่ใหม่อะหรอ - -

  8. #8
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Flash Bios ไม่ใช่ Clear CMOS ครับ คนละอย่างกัน
    - ถอดถ่านแค่เคลียร์ค่าต่าง ๆ ที่เก็บไว้หมด เพราะถ่านเป็นตัวจ่ายไฟสำหรับ ROM (เป็นหน่วยความจำถาวรที่ต้องการไฟเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา) ซึ่ง Rom เป็นที่เก็บ BIOS เช่น นาฬิกา วันที่และค่าต่าง ๆ ใน Bios

    - ส่วนการ Flash Bios เป็นการลง BIOS(Basic input/output System) ใหม่เลยครับ

    **ถูกรึป่าวหว่า ?? จำได้นิดหน่อยเพราะท่องสมัยตอนเรียนครับ**
    Last edited by man10u; 28 Dec 2007 at 11:34:21.

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by man10u View Post
    Flash Bios ไม่ใช่ Clear CMOS ครับ คนละอย่างกัน
    - ถอดถ่านแค่เคลียร์ค่าต่าง ๆ ที่เก็บไว้หมด เพราะถ่านเป็นตัวจ่ายไฟสำหรับ ROM ที่เก็บ BIOS เช่น
    นาฬิกา วันที่และค่าต่าง ๆ ใน Bios

    - ส่วนการ Flash Bios เป็นการลง BIOS(Basic input/output System) ใหม่เลยครับ

    **ถูกรึป่าวหว่า ??**
    ถูกครับ เพราะที่ผมอธิบายใน rep บนก็คือ Flash BIOS เข้าไปใหม่ ไม่ได้หมายถึงว่า Clear CMOS นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    หุหุ นึกว่าปล่อยไก่ตัวเบ้อเร้อซะล่ะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แปลกมากครับ
    ท่านดูที่ใหนครับที่ว่า CPU ทำงาน Core เดียว นะ โปรแกรมดูการทำงาน CPU เอ๋ออะปาวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แปลกมากครับ
    ท่านดูที่ใหนครับที่ว่า CPU ทำงาน Core เดียว นะ โปรแกรมดูการทำงาน CPU เอ๋ออะปาวครับ
    งง เหมือนกัน เซฟรูปมาให้ดูที่สิครับ รัน super_pi พร้อมกันสองตัว แล้วดูครับ

    ว่า cpu ทำงานกี่ตัว

  13. #13

    Default

    มันก็เป็นซีพียู2คนิแต่วินโดวส์เอ๋อหรือป่าวจึงเห็นแค่คอเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ผมว่าไม่บอร์ดก็วินโดวน์หล่ะครับที่ เอ่อ

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมก็สงสัยวินโดว์

  16. #16
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    ใช้โปรแกรม CPU Control บังคับดูครับว่ามันทำงานได้ 2 คอร์ไหม

  17. #17
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    วิ่งเพราะมันทำงานไม่เต็มที่ป่ะครับ
    ไม่ลงเทส super pime พร้อมๆกันรัน cpu mark รัน2โปรรแกรมนี้พร้อมๆกัน ดูว่ามันจะกระเตื้องไหมครับ
    ผมไม่เคยเป็น เดาๆไป

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    จะบ้าตาย flash bios คือทางที่ดีที่สุดครับ

  19. #19
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ผมทำทุกอย่างแล้วครับ ทั้งเช็คจากทาคเมนเจอร์ในส่วนการเรียกใช้ซีพียูว่ามีการเรียกใช้กี่เปอร์เซ็น ปกติซีพียูมันจะต้องแสดงส่วนของซีพียูสองช่อง แต่นี้มีช่องเดียว เข้าไปซีพียู แซด เวอร์ชั่น 1.42 มันไม่รู้จักซีพียูผม แจ้งแค่ความเร็วที่ทำงาน รหัสคอร์ด หรือ รุ่นก็ไม่ขึ้น บัสซีพียูก็ไม่แสดง มีแต่บอกความเร็วกับส่วนล่างว่ามี 1 หัว เข้าซุปเปอร์พายรัน 2หัว มันรันไม่ได้จอฟ้าเออไปเลย แล้วเข้าเอฟเวอร์เรส มันไม่รู้จักซีพียูผม มันแจ้งเป็น XXXXXX หมดเลยครับ งงมากด้วยว่าเกิดจากอะไร ถอดถ่านก็แล้ว แฟลชไบออสไม่ได้ด้วยเพราะเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วครับ ตัดสินใจว่าลงวินโดสใหม่อีกรอบทุกอย่างกลับมาปกติ สันนิฐานว่าวินโดสตัวใหม่ที่ผมโหลดมาจากเว็บบิตแห่งหนึ่งพาเออไปทั้งยวงครับ ไงแล้วใครโหลตวินโดสจากเว็บบิสระวังนะครับ จะเพี้ยนไปหมดเหมือนของผมครับ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    อาการอย่างนี้ คอร์หักชัวร์ ครับ ต้องไป โรงพยาบาลไปให้หมอดามคอร์

    อ่ะเข้าเรื่องดีกว่า

    ของผมใช้ cpu x2 3600+ ทำงานอะไรก็ตามมันก็วิ่ง 2 หัวตลอดนะ แล้วแต่ว่าโปรแกรมไหนจะวิ่งคอร์ไหนมากกว่า

    อย่างผมเล่นเกมส์ SF เงี้ย คอร์ 2 จะวิ่งเต็มที่เลย แต่ คอร์ 1 นิ่งๆ

    ถ้าเล่นเกมส์ crysis มันวิ่งเต็ม 2 หัวเลย

    ลองดูในรูปผมนะ จะเห็นว่า คอร์ ที่ 1 มันจะ นิ่ง คอร์ที่ 2 วิ่งเต็มเลย

    http://img1.smileupload.com/imgview....2550123023.jpg
    Last edited by I3ongI3aw; 29 Dec 2007 at 12:31:21.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •