overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มี mini compo เก่าๆ แก่ๆ เครื่องนึง แต่ว่ามันไม่มี sub จะเพิ่มยังไงอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default มี mini compo เก่าๆ แก่ๆ เครื่องนึง แต่ว่ามันไม่มี sub จะเพิ่มยังไงอ่ะครับ

    คือมี mini compo เก่า ๆ อยู่อัน เพิ่งคิดได้ว่า มันน่าจะฟังเพลงดี ระดับนึง

    แต่ปัญหามีอยู่ว่า มันไม่มี sub แยก เหมือน ลำโพงคอม
    แถม ตัวมันไม่มี ช่องต่อ sub เพิ่มด้วย

    ไม่ทราบว่า ผมมีทางต่ออย่างไรไหม
    เช่น ไปซื้อ sub มาเพิ่ม
    ถ้าได้ ต้องซื้อแบบไหน
    ต่ออย่างไร
    มีวิธีเลือกยังไงไหม
    เพราะลำโพง ของเดิมมัน จะมี ลำโพง สูง กลาง ต่ำ รวมกัน 3 ดอก ใน 1 ตู้ อ่ะคัรบ

    thnk ^^

  2. #2
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมเอาดอกลำโพงของ มินิคอม โป ของโซนี่ มาต่อกับซับของลำโพงคอม แล้วไช้อ่ะ
    เสียงดีกว่า ลำโพงเดิมๆบานเลย

  3. #3
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Last edited by พจน์; 29 Dec 2007 at 21:23:05.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    มันมีแต่ input นี่นา มะเห็นมี out เรย
    คูณ พจน์์์

  5. #5
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แก้ไขครับ
    กรุณาดูกระทู้ตอบด้านล่างครับ
    ขออภัยในความบกพร่องเกี่ยวกับข้อมูลครับ
    Last edited by พจน์; 29 Dec 2007 at 21:22:40. Reason: ***เพิ่มรูปเพื่อความเข้าใจมากขึ้น***

  6. #6
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    งั้นก็ต่อช่องสายลำโพงไง
    หลังซัพจะมีคลิ๊บหนีบสายลำโพง 2 ชุด(1ชุดเข้า 1 ชุดออก)

    อาสายลำโพงที่ออกจากหลังเครื่องต่อเข้าซัพก่อน
    แล้วค่อยต่อช่องออกจากซัพเข้าลำโพงโซนี่เดิมอีกที
    อันนี้เห็นภาพเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ยังไงก็ไปอุดหนุน คุณ หนอนซ่าเขาหน่อยน้า คุณนัท
    ขายไม่แพงด้วย(^-^)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    แสดงว่าเรา ดึง มาแค่ channel เดียว เพื่อเข้า sub เหรอครับ แล้ว ตรง line in ที่เป็น rca ไม่ต้องใช้เหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ไม่รู้ตัวใหญ่ไหม คุณ พจน์ จะเอาไปตั้งตรงไหนอ่าาาา T_T
    ผมก็ลืมไปว่า ลำโพง mini compo มันน่าจะไม่มี ระบบกัน สนามแม่เหล็ก
    วางข้างจอ คงไม่ได้

    T T

  10. #10
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าใช้จอแบบ CRT คงไม่ไหวครับ
    แต่ถ้า LCD ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะผมวาง Subwoofer ของ Altec Lansing ที่ไม่มี Magnetic shield
    แต่วางใกล้ๆ จอ เพราะไม่มีที่วางแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member เอ๊ะยังไง's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมก็งง ครับ Input มันจะเป็น Output ได้ไง

    ท่านพจน์ช่วยชี้แนะที ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แก้ไขครับ
    กรุณาดูกระทู้ตอบด้านล่างครับ
    ขออภัยในความบกพร่องเกี่ยวกับข้อมูลครับ
    Last edited by พจน์; 29 Dec 2007 at 21:27:19.

  13. #13
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    - ถ้าใช้กับซับตัวนี้ หรือตัวอื่นที่มีลักษณะขั้วต่อแบบนี้ก็ หาสายไฟมาต่อพ่วง จากลำโพงตัวเดิม มาที่ ขั้ว high LV ได้เลยครับ
    - ถ้า ที่คอมโป มีช่อง RCA OUT ก็หาสาย มาต่อเข้าที่ LINE IN ได้เลยครับ
    Last edited by camera; 31 Aug 2008 at 22:26:49.

  14. #14
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แก้ข้อมูลให้ใหม่แล้วครับ ดูจากรูปท่าน Camera ทำให้ฉุกคิดได้ (ขอบคุณท่านครับ)(^-^)
    เนื่องจากปกติแล้ว Active Sub บ้าน จะไม่มีกำลังขับลำโพงที่มาต่อพ่วงเพิ่มครับ

    ---------------------------------
    ขอโทษที่ให้ข้อมูลผิดไปครับ ผมสะเพร่าเองด้วยความรีบจนลืมดูข้อมูลให้ละเอียดครับ
    กราบขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี่ครับ

    ----------------------------------
    ข้อมูลที่ถูกต้องตามนี้ครับ
    โดยยึดจากข้อมูลคู่มื่อซัพ 2 ยี่ห้อ
    โดยเทียนจากความต่างของลักษณะ
    ของช่องต่อแบบ Hi Level (เสียบด้วยสายลำโพง)ครับ


    ขออนุญาติแก้นะครับ ผมให้ข้อมูลผิดพลาดไปพบข้อมูลว่าซัพรุ่นใหม่มีจุดที่ 1(เทียบจุดที่ 1 ตามรูป ทั้ง 2 รูป)
    มีแค่ Input อย่างเดียว โดยเป็นการ
    ต่อแบบแบ่งสัญญาณโดยการจั๊มสายลำโพงอีกชุด(แบบวงจรขนาน)
    เพื่อมาจ่ายสัญญาณให้ซัพครับ

    โดยที่สายลำโพงก็ยังเสียบอยู่หลังแอมป์ที่เดิม
    เพียงแต่เพิ่มสายอีกชุดมาแบ่งสัญญาณส่งไปให้ซัพครับ

    (ซึ่งซัพรุ่นก่อนๆมามันมีทั้ง In และ Out put โดยใช้สายลำโพงต่อให้ครบ
    วงจรอนุกรมตามลำดับครับ)
    -------------------------------------------------------------------
    ส่วนช่อง Line in ที่เป็น ชนิด RCA นั้น
    ก็ให้ต่อมาจากช่อง Line Out ชนิด RCA เช่นกัน
    ---------------------------------------------------------------------
    เลือกต่อแบบใดแบบนึงตามสะดวกครับ
    รูป รูป
    Last edited by พจน์; 29 Dec 2007 at 21:48:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •