overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: กาดจอ winfast geforce 6600gt TDH มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default กาดจอ winfast geforce 6600gt TDH มีปัญหา

    ช่วยทีครับ วันนี้เล่นเกมอยู่ดี ภาพก็แตก มั่วไปหมด แล้วก็ค้าง และจอก็ดับไปเลย

    พอรีเซ็ทเครื่องใหม่ก็มีภาพขึ้นมาอยู่ แต่ภาพมันจะเป็นลาย ๆ แทบสีน้ำเงินเต็มไปหมดเลย ตัวหนังสือในหน้าบูต ก็เป็นจุด ๆ อ่านไม่ค่อยออก พอจะโหลดเข้าวินโดว เท่านั้นละ จอดับไปอีกละ เป็นตลอดเลยครับทีนี้ เข้าวินโด้วไม่ได้เลย งงครับช่วยวิเคราะที

    ไดเวอร์ก็ใหม่สุดเลยนะ อุณหภูมิก็ประมาน 50 C กว่า ๆ เหมือนทุกวันนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zinnia19's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เหอๆๆความซวยมาเยือนซะละท่าน ลองเอากาดจอไปเสียบกับเครื่องอื่นดูครับถ้ามันไม่หายก้อเอาไปเครมได้เลย
    (ถ้ามันไม่มีรอยไหม้อะนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    OverclockหรือเปิดOptionอะไรป่าว เพิ่งประสบเหตุเมื่อสักครู่ที่ร้านเกมส์ ก่อนเล่นไม่ได้เล่นเกมส์นะ อ่านเอกสารกะGraphicนิดหน่อย ดูSpecเเล้ว ปรับการใช้งานตามปกติ เปิดOptionsทั่วไปทั้งหมด (ของเดิมปิดไว)
    ชั่วโมงเดียวครับ ไม่รอด อาการเหมือนท่านล่ะ
    Driverป่วยเเน่นอน ปกติที่ใช้ ไม่ใช่Driver Versionที่ร้าน มันเปิดใช้งานได้หมด
    Update Driverก่อนจะสรุปว่าเป็นที่การ์ด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    เอาไปเสียบเครื่องอื่น ก็เป็นเหมือนกันครับ ผมก็ไม่เคยปรับแต่งหรือ โอเวอร์คลอก อะไรมันนะ แล้วมันก็หมดประกันมาตั้งแต่เดือน สิงหาคม แล้วอ่ะครับ แห่ะๆ ทำไงดี

    ตอนแรกที่ผมจะซื้อเมื่อหลายปีที่แล้ว ผมอ่านบทความหลายสิบบทความ เหมือนกันว่า ระบบระบายความร้อน มันห่วยแตกมากรุ่นนี้ ผมคิดว่า ตอนนี้ผลกระทบมันแสดงผลออกมาแล้วละ เพราะตลอดเวลาที่ใช้งานมาผมก็เปิดใช้วันละไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมงเหมือนกัน

    ดังนั้นผมคิดว่าทำใจจะซื้อใหม่ดีกว่า เหอ ๆ ช่วยแนะนำกาดจอที่ แรงพอ ๆกับตัวนี้ทีนะครับ เอาแบบ AGP นะมีงบ 3000 บาทเองจะได้ใหมเนี้ย หรือจะเอาตัวแรงเท่าเลยจะราคาเท่าไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    อืม น่าจะเสียครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    การ์ดพังมีสิทธิ์เป็นไปได้ครับ ถ้าอย่างนั้นใช้โหมดปรกติอีกไม่นานก็จะเละมันตั้งเเต่หน้าที่เเสดงBiosเลย

    เเต่ยี่ห้อนี้คุณภาพใช้ได้นะ ไม่น่าป่วยเร็ว

    ที่บอกว่าน่าสงสัยDriverก็คือเจอเเบบนั้นบ่อย จากการ์ดตัวนึงซึ่งเพื่อนผมใช้ไม่ได้ มันบอกเล่นหนัง เล่นภาพเยอะหน่อยก็ไปเเ้ล้ว เเผงควบคุมปรับไม่ได้มาก ถ้าปรับก็เเสดงผลดีเเต่ไม่นานก็สะดุดบ้างหรือจอฟ้าไปเลย

    เข้าไปดูหลายที่ครับ บ่นกันเรื่องDriver กะรายละเอียดปลีกย่อย ผมก็เลยUpdateลองมันเรื่อยมา จนสามารถเปิดเล่นOptionได้หมด ไม่ค้าง ก็ประมาณ169.09ขึ้นไป เเละเมื่อมันทำงานต่อเนื่องได้ไม่สะดุด ้ความร้อนลดลงเห็นๆ ไม่กินเเรงCPU

    ถ้าจะซื้อใหม่นะครับ ผมก็อยากได้อยู่ เเต่ถ้าเป็นAGPเเล้วดูว่าไม่คุ้มเลย รุ่นที่เเรงหน่อย ราคาเเพงกว่าเเบบเดียวกันที่เป็นPCI-Eร่วม2เท่า ก็เลยว่าจะยกทั้งmainboardเลย ค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกไม่มาก ได้รับคุณภาพที่สูงกว่าเยอะเเน่นอนครับ

    สวัสดีปีใหม่ครับ
    รูป รูป
    • File Type: png 2.png (20.1 KB, 30 views)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    อืมครับ

    แล้วถ้าผม จะยกเปลี่ยนเมนบอด ไปด้วยเลยเพื่อเปลี่ยไปใช้ กาดจอแบบ PCI-e ผมจะต้องใช้ บอด+กาดจอตัวใหนดีครับ เอาแบบประสิทธิภาพของกาดจอ ที่ใกล้เคี่ยงกันก็พอนะครับ แล้วงบเท่าไร

    ผมมี CPU socket 775 เป็น Core 2 duo

    ram DDR2 1GB X 2 = 2GB

    HDD SATA2 2 ตัว ต่อ แบบ RAID 0 อยู่

    แล้วก้อ CD-ROM อีก 2 ตัวอ่ะครับ

    มีแลน ออนบอด ก็ดีนะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เคลม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    เคลมไม่ได้หรอกครับ เพราะมันหมดประกันมาตั้งแต่เดือน สิงหาคม แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •