overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Compaq v3607TU ใครที่มองอยู่

  1. #1
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default Compaq v3607TU ใครที่มองอยู่

    อิๆ พอดีแม่ฝากซื้อครับ แล้วก็หาข้อมูลเรื่อยๆ
    มาเจอ กระทู้คุณ beersonicวิธีดู T2xxx ที่มีทั้ง Core Duo และ Core 2 Duo

    ก็เลยมีข้อมูลในการเลือกดีขึ้น
    ตอนแรกในราคาไล่เลี่ยกันมองหลายตัว แต่ก็มาสรุปที่ตัวนี้ครับ
    มีเวลาอยู่กับมันแค่ 3 ชม. แล้วก็ต้องรีบกลับบ้านเอาไปให้แม่ที่ ตจว
    เทสได้ไม่กี่โปรแกรม ไม่ได้ทดสอบอะไรมากมาย
    window เป็นตัวที่เขา ghost ให้มา
    (จะลงในหมวด extreme ก็ไม่เหมาะเพราะไม่ได้คล๊อกอะไรเลยเดิมๆ อิ)

    vga เป็น intel X3100 ครับ แรม 1.5 G
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (56.6 KB, 370 views)
    • File Type: jpg 3.jpg (26.7 KB, 364 views)
    • File Type: jpg 5.jpg (37.4 KB, 362 views)
    • File Type: jpg 6.jpg (42.9 KB, 360 views)

  2. #2
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ต่อครับ

    พอกลับถึงบ้านลองต่อเนตผ่านมือถือ กับ bluetooth window เดี้ยง 5555
    โปรแกรมอะไรก็ไม่ได้พกไป แผ่น window ก็ไม่มี บ้านนอกก็บ้านนอก เซ็งเลยคราวนี้หุๆ

    กะว่าจะลงมา กทม อีกรอบมาให้เขา ghost ให้ใหม่ ก็ตกรถ 5555
    จำได้ว่ามีแผ่น student อิๆ รอดตาย

    แต่พอลงดันไม่มี driver sata เอาแล้วไง หนักไปใหญ่
    ใช้ ppc ต่อเนตหาข้อมูล โหลด nLite มาหา driver sata ของตัวนี้
    รอดตายจนได้ อิๆ แต่ก็มีแค่ windows เปล่าๆ ไดรเวอร์ก็ไม่ครบ หุๆ

    อีกอย่างกว่าจะโหลดได้แต่ละอย่างเนต gprs บน ppc หุๆ เหนื่อยเอาการครับ แต่ก็แก้ปัญหาจนได้ เท่าที่ลองใช้แบบลง วินโดว์ใหม่ ไดรเวอร์ไม่ครบ ก็ดีครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ผมเอากลับมาลง Vista ไม่ต้องใช้ driver เลยนะครับ auto update ทีเดียว...ได้ driver ทุกอย่างครบ

    ลอง burn CPU 100% ทิ้งไว้ อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 62 องศาครับ ใช้ปกติอยู่ที่ 45 - 55 องศา

  4. #4
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ดีครับ น่าจะถ่ายรูป body ทุกซอกทุกมุมมาให้ดูด้วย
    Last edited by ยองยองซอย; 30 Dec 2007 at 00:45:47. Reason: ข้อมูลผิดพลาด

  5. #5
    OverclockZone Member Chester's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    MUT/เมืองย่าโม

    Default

    ดูจากรูป Cpu-z แล้วความเร็ว CPU มันพิกลอยู่นะ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ตอนแรกก็กะจะลง vista เหมือนกันครับ แต่ว่า
    เครื่องของแม่ครับ คุ้นเคยกับ xp มากกว่า อีกอย่าง ไม่มีแผ่น อิๆ

    เรื่อง driver ถ้ามีเนตก็คงไม่ลำบาก แต่ว่าที่บ้าน
    บ้านนอกครับ โทรศัพท์บ้านยังเข้าไม่ถึงเลย ครั้นจะโหลดทั้งหมด
    ด้วย gprs ก็กระไรอยู่ โหลด 2 เมกใช้เวลา สี่สิบกว่านาทีวิ่ง 1k กว่าๆ หุๆ
    สัญญาณโทรศัพท์ก็น้อย
    โทรติดก็ดีแล้ว
    หลุดที น้ำตาร่วง หุๆ นี่ก็กะว่า มาโหลดที่ กทม ว่างๆ ค่อยกลับไป update อีกรอบ

    เรื่อง burn ผมไม่ค่อยได้จับอะไรมากมายครับ ส่งของแล้วก็หมดหน้าที่ อิๆ
    ส่วนรูป สำหรับผมไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ครับ ถ้าอยากดูจริงๆ คงต้องรบกวนอ้อนคุณ beersonic
    ให้ถ่ายให้ดูละกันอิๆ

    ว่าแต่ว่า ความเร็วมันพิลึกอย่างไรเหรอครับ
    พอดี capt ตอน idle ไม่ได้ capt ตอน full load ที่มันรัน cpu 100%
    อิๆ

  7. #7
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Chester View Post
    ดูจากรูป Cpu-z แล้วความเร็ว CPU มันพิกลอยู่นะ หุหุ
    ไม่พิกลหรอกครับ มันมี speed step เป็นปกติ ตอน idle อยู่ที่ 800MHz full load อยู่ที่ 1600MHz มีทั้งหมด 3 step (800, 1200, 1600) ครับ ใช้ใน Vista ปรับ Power Option แบบ Power Save ความเร็วจะอยู่ที่ 800MHz ตลอด ใช้งานได้ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    ไม่พิกลหรอกครับ มันมี speed step เป็นปกติ ตอน idle อยู่ที่ 800MHz full load อยู่ที่ 1600MHz มีทั้งหมด 3 step (800, 1200, 1600) ครับ ใช้ใน Vista ปรับ Power Option แบบ Power Save ความเร็วจะอยู่ที่ 800MHz ตลอด ใช้งานได้ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งครับ
    อืม...ช่าย

  9. #9
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ทดสอบกะ Hidef แล้วครับ ลื่นดี 720p ดูได้สบายๆ ส่วน 1080p แอบมีเสียงกับภาพไม่ตรงกัน...ไม่รู้เป็นเพราะเซ็ตอะไรผิดเปล่า เพราะไฟล์ที่ลอง...บน desktop มันปกติ

    รูปใหญ่หน่อยนะครับ ขอแปะเป็นลิงค์รูปเล็กไว้ละกัน ดู CPU Usage กับ Memory สิคับ

    อันนี้ 720p จากเรื่อง The Kingdom


    อันนี้ 1080p จากเรื่อง Stealth

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Chester View Post
    ดูจากรูป Cpu-z แล้วความเร็ว CPU มันพิกลอยู่นะ หุหุ
    ไม่มีคนสังเกตุเห็นรึว่ามันพิกลตรงที่
    processor name เป็น T5200
    แต่ตรง specification เป็น T2330
    น่าจะต้องเปลี่ยน cpu-z เป็น version ใหม่ถึงจะแสดง cpu ได้ถูกต้อง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    Compaq v3607TU นี่ราคาประมาณเท่าไหร่คับ น่าสนใจทีเดียว
    ผมอยากได้รายละเอียดของรุ่นนี้ด้วยอะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ไม่มีคนสังเกตุเห็นรึว่ามันพิกลตรงที่
    processor name เป็น T5200
    แต่ตรง specification เป็น T2330
    น่าจะต้องเปลี่ยน cpu-z เป็น version ใหม่ถึงจะแสดง cpu ได้ถูกต้อง
    เพราะมันเอาตัว T5200 มาลด cache ไงครับ ที่เหลือเหมือนกันหมด (CPU-Z ใหม่สุด ก่อนวันที่ไปซื้อวันเดียว)

    Quote Originally Posted by kuunsunday View Post
    Compaq v3607TU นี่ราคาประมาณเท่าไหร่คับ น่าสนใจทีเดียว
    ผมอยากได้รายละเอียดของรุ่นนี้ด้วยอะคับ
    ผมซื้อมา 22500 บาทถ้วนครับ (ราคายังไม่รวม VAT 21900 บาท)

    รายละเอียดตามคำขอครับ
    Compaq Presario V3607TU
    - Intel GL960 (Crestline GL)
    - Intel Pentium Dual Core T2330 1.6 Ghz 2 MB L2 Cache FSB 533 MHz
    - RAM 512MB (512MB x 1DIMM) (ปกติแถมอีก 1 GB)
    - HDD 120GB 5400rpm
    - DVD+/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)
    - Display 14.1" WXGA High-definition BrightView LCD panel
    - Intel GMA X3100 up to 128MB for > 512MB (เซ็ตยังไงไม่รุ)
    - Max Internal Resolution 1280 x 768
    - Altec Lansing branded speaker with built in dual microphone
    - Modem high speed 56K
    - Intel PRO/Wireless 3945BG Network Connection 10/100 LAN Ethernet, 802.11b/g Wireless LAN, BlueTooth
    - 3 x USB 2.0
    - 1394- 4 pins, VGA, TV-out (S-Video), Headphone Jack, Mic In, AC adapter 65 watt, 5-in-1 Media Reader SD, MMC, SDIO, MS, MsPro, xD (includes SD, Mini, RS, MMC, MS Duo plus adapters)
    - 6-Cell LilON Battery
    - Operating System : DOS (แต่ร้านก็ลง Windows ให้)
    อ้างอิง
    1. http://www.9final.com/computer/compa...mb-p-5998.html
    2. http://*****************/nbs/nbdetail.php?id=692
    Last edited by beersonic; 5 Jan 2008 at 05:33:23.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ผมสนใจคับ
    คุณ beersonic ซื้ออยู่ไหน ๆ
    แนะนำร้านทีคับ ร้านอยู่พันทิพ หรือ เซียร์ ก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ผมซื้อที่พันธ์ทิพย์นะครับ ร้าน Mouse OA คิด VAT ถูกสุด....แต่ผมไม่ชอบคนขายอ่ะ ไม่รู้มันจะรีบให้เช็คเครื่องไปไหน ลองไปดูร้าน IT Fever ชั้น 4 ละกันครับ ตรงกลางๆ อ่ะ ดูเหมือนคนขายน่าคุยหน่อย แพงกว่า 200 บาทครับ

    อีกร้านทีอย่าไปเหยียบก็คือ SPEED ครับ ต่อให้เหลือ notebook เครื่องเดียวในพันธ์ทิพย์ที่ร้านนี้ ผมยอมไม่ซื้อครับ แล้วก็เวลาไปซื้ออย่าเซ็นรับเครื่องจนกว่าจะเทสเสร็จนะครับ เค้าเอามาวางให้เรา เราก็บอกแป๊บหนึ่ง ขอเทสก่อน ผมก็ทำแบบนี้
    Last edited by beersonic; 6 Jan 2008 at 12:17:14.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ผมอยากรู้เวลาเทส ต้องใช้โปรแกรมอะไรคับ
    เวลาเทส ต้องหาโปรแกรมไปเองด้วยรึป่าว
    จะเป็นเครื่องแรกคับ
    ขอบคุณคับๆ



    คุณ beersonic คับ
    อยากได้อีเมลล์
    ยังไงส่งอีเมลล์คุณ beersonic เข้าเมลล์ผมก็ได้
    dr_sundays@hotmail.com
    เล่นเอมปะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    add ไปแล้วนะครับ msn อ่ะ คุยกันใน msn ละกัน ออนทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการครับ

    โปรแกรมที่ผมใช้เทสมี
    - CPU-Z เอาไว้ดูรายละเอียด CPU หลักๆ ก็จะสามารถแยกแยะ Core Duo กับ Core2Duo ได้
    - Intel Thermal Analysis Tool (TAT) ใช้ในการดูอุณหภูมิ CPU (เท่าที่เคยเช็คมา อันนี้จะอ่านไม่เพี้ยนเลย (เทียบกับ BIOS) อย่างเครื่อง desktop ผมใช้ EasyTune ของ gigabyte เองอ่านอุณหภูมิได้ต่ำกว่า BIOS แต่ TAT ตรง (ซะงั้น)
    - Everest Ultimate อันนี้ก็ใช้ดูได้ทุกอย่าง รวมถึงอุณหภูมิด้วย เอาไว้ test dead pixel บนจอ LCD ด้วยครับ (จริงๆ ไม่ต้องใช้ CPU-Z ก็ได้)


    อันนี้เมนูใน Everest Ultimate ที่มีทั้ง CPU-Z แล้วก็เช็ค LCD Monitor


    อันนี้ตอนใช้งานจริง ตรง system tray ก็จะโชว์อุณหภูมิได้ แล้วก็บน Vista sidebar ก็จะมีตัวแสดงรายละเอียด

    - PCMark เอาไว้รันให้มันใช้งานเครื่องจริงๆ ทั้ง HDD, RAM เปิดพวก document, zip file, .... etc กดทีเดียวมันก็รันไปเอง

    ลองดู link download ที่ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=140134 แต่ว่าสำหรับ Everest Ultimate อาจจะซื้อแผ่น ไม่ก็หาโหลดตาม torrent นะครับ ของ Everest มีให้ free load ผ่านเว็บแต่ Everest Basic แต่...มันอ่านข้อมูลมั่ว ต้องใช้ Ultimate เท่านั้น

  17. #17
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    add ไปแล้วนะครับ msn อ่ะ คุยกันใน msn ละกัน ออนทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการครับ

    โปรแกรมที่ผมใช้เทสมี
    - CPU-Z เอาไว้ดูรายละเอียด CPU หลักๆ ก็จะสามารถแยกแยะ Core Duo กับ Core2Duo ได้
    - Intel Thermal Analysis Tool (TAT) ใช้ในการดูอุณหภูมิ CPU (เท่าที่เคยเช็คมา อันนี้จะอ่านไม่เพี้ยนเลย (เทียบกับ BIOS) อย่างเครื่อง desktop ผมใช้ EasyTune ของ gigabyte เองอ่านอุณหภูมิได้ต่ำกว่า BIOS แต่ TAT ตรง (ซะงั้น)
    - Everest Ultimate อันนี้ก็ใช้ดูได้ทุกอย่าง รวมถึงอุณหภูมิด้วย เอาไว้ test dead pixel บนจอ LCD ด้วยครับ (จริงๆ ไม่ต้องใช้ CPU-Z ก็ได้)


    อันนี้เมนูใน Everest Ultimate ที่มีทั้ง CPU-Z แล้วก็เช็ค LCD Monitor


    อันนี้ตอนใช้งานจริง ตรง system tray ก็จะโชว์อุณหภูมิได้ แล้วก็บน Vista sidebar ก็จะมีตัวแสดงรายละเอียด

    - PCMark เอาไว้รันให้มันใช้งานเครื่องจริงๆ ทั้ง HDD, RAM เปิดพวก document, zip file, .... etc กดทีเดียวมันก็รันไปเอง

    ลองดู link download ที่ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=140134 แต่ว่าสำหรับ Everest Ultimate อาจจะซื้อแผ่น ไม่ก็หาโหลดตาม torrent นะครับ ของ Everest มีให้ free load ผ่านเว็บแต่ Everest Basic แต่...มันอ่านข้อมูลมั่ว ต้องใช้ Ultimate เท่านั้น
    แหม ท่านbeersonic สุดยอดจริงๆครับ เห็นทีผมคงต้อง ถอยเหมือนท่านแล้วละครับ ขอบคุณที่แนะนำมาตลอดนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    แหม ท่านbeersonic สุดยอดจริงๆครับ เห็นทีผมคงต้อง ถอยเหมือนท่านแล้วละครับ ขอบคุณที่แนะนำมาตลอดนะครับ
    -*- พูดซะกลัวเลย ถ้าซื้อมาไม่ถูกใจจะด่าผมมั้ยเนี่ย 555+ ไม่ต้องซื้อตัวเดียวกับผมก็ได้นะครับ

    แถม Everest Ultimate ให้ครับ
    http://www.hulashare.com/view.php?fi...0c6c8e73aed970



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •