overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Gview 420 วัตต์ พอใช้HD 3850 ได้ป่าวครีบ

  1. #1
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default Gview 420 วัตต์ พอใช้HD 3850 ได้ป่าวครีบ

    ใช้แบบเดิมๆไม่คล็อกนะ
    แล้วถ้าไม่พอ เอา Delux 500 วัตต์ จะใช้ได้ไหมอ่า งบน้อยจิงๆคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมว่า 420Watt ติดเคส Gview พอครับ
    HD3850 กินไฟน้อยมาก (เยอะกว่า HD2600XT นิดหน่อย)

  3. #3
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมว่า 420Watt ติดเคส Gview พอครับ
    HD3850 กินไฟน้อยมาก (เยอะกว่า HD2600XT นิดหน่อย)
    อ่า ถ้าโอเวอร์คล็อกด้วยมันจาพอไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    ตามลิ้งไปเลยคับ เท่าที่เล่นกับ3870 PSU ธรรมดา400wที่มันแถมมาฟรีๆกับตู้เคสถูกๆราคา1200บาท ยังเล่นได้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=137997


  5. #5
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by nu_vios View Post
    ตามลิ้งไปเลยคับ เท่าที่เล่นกับ3870 PSU ธรรมดา400wที่มันแถมมาฟรีๆกับตู้เคสถูกๆราคา1200บาท ยังเล่นได้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=137997


    ครับมั่นใจขึ้นเยอะเลย

    แล้วก็พี่เปนมือกีตาร์หรอ ดีจัง
    ผมก็เล่นนะ แต่ยังไม่เก่ง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ถามหน่อยครับ เพื่อนผมคอมม์มันมีอาการพัดลมชอบหยุดหมุน (ไม่แน่ใจว่าพัดลม CPU หรือพัดลมระบายอากาศในเคส) อาการนี้เกี่ยวกับ PSU มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    ถามหน่อยครับ เพื่อนผมคอมม์มันมีอาการพัดลมชอบหยุดหมุน (ไม่แน่ใจว่าพัดลม CPU หรือพัดลมระบายอากาศในเคส) อาการนี้เกี่ยวกับ PSU มั้ยครับ
    ถ้าใช้งานพัดลมมานาน หรือในห้องฝุ่นเยอะ ก็น่าจะลองเปลี่ยนที่พัดลมดูก่อนคับ

    เพื่อนผมที่เปิดร้านเกม พัดลมPSU หรือในเครื่องตามจุกต่างๆหยุดหมุนเป็นประจำ

    เนื่องจากฝุ่นมันเข้าไปตัน เปลี่ยนพัดลมกันเป็นว่าเล่นเลยล่ะคับ ตอนนี้ผมเล่นเอากระดาษทิชชู่มาทำเป็นที่กรองฝุ่น

    ช่วยได้เยอะเลยคับ ทำเคสปิดแกะกระดาษทิชชู่ออกให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วเอาเทปกาวใสปิดทับตามจุด

    ที่เป็นตระแกรงพัดลม ใช้มา3-4เดือนเปิดเคสออกที ภายในเคสยังใสปิ้งเหมือนเดิม ฝุ่นไม่มีมารบกวนอีกเลย


  8. #8
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ทำเป็นที่กรองฝุ่นยังไงอ่าคับ
    เจาะรูหรอ?

  9. #9
    OverclockZone Member nu_vios's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    พัทยากลาง ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by overburn View Post
    ทำเป็นที่กรองฝุ่นยังไงอ่าคับ
    เจาะรูหรอ?
    ก็เอากระดาษทิชชู่มาทำเป็นแผ่นกรองฝุ่นไง เหมือนหม้อกรองแบบใส้กระดาษที่เป็นแผ่นๆ (ไอเดียจากหม้อกรองรถวีออส)

    กระดาษทิชชู่มันจะเป็นแบบ2แผ่นประกบกันใช่มั้ย เราก็ค่อยๆลอกมันออกให้แยกออกจากกัน

    ก็จะได้กระดาษแผ่นบางๆ2แผ่น ไม่ต้องเจาะรูต้องคงสภาพนั้นไว้เวลาแกะอย่าให้ขาดอย่าให้มีรู

    ไม่งั้นฝุ่นก็เข้าเครื่องหมดสิคับ กระดาษทิชชู่มันมีรูที่เล็กมากๆอยู่แล้ว เหมาะแก่การเอามาทำใส้กรองอากาศ

    โดยการเอากระดาษไปปิดทับตะแกรงพัดลมแล้วใช้เทปใสแปะระหว่างกระดาษกับตัวเคสให้มันติดกัน

    เวลาอากาศจะถูกดูดเข้าเคส มันก็ต้องผ่านแผ่นกระดาษทิชชู่ก่อน เศษฝุ่นก็จะไม่เล็ดลอดเข้ามา

    เพราะกระดาษทิชชู่มันมีความละเอียดพอที่จะกรองฝุ่นได้ และให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกเหมือนกัน

    แต่ต้องซีลเคสให้หมดต้องทำเป็นเคสปิดตายที่ไหนมีรูต้องปิดให้หมด ไม่งั้นอากาศจะถูกดูดจากที่อื่นมาแทนที่ตะแกรง

    ที่เราทำไว้ต้องซีลเคสให้ดีแล้วจัดทิศทางเดินของลมในเคสให้ถูกคับ จะทำให้ฝุ่นหมดไปไดซ้ำยังเป็นการถนอมพัดลมอีกด้วย

    ยืดอายุการทำงานของพัดลมออกไปอีก ในเคสก็จะสะอาด ไม่มีฝุ่นมาเกาะบอร์ดอีกต่อไป อุณภมิหลังทำเคสปิด
    ถ้าจัดทิศทางลมได้อย่างลงตัวก็จะไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่คับ แค่บังคับทิศทางลมให้มันรู้จักการดูดอากาศที่สะอาดก็แค่นั้น


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ความรู้จริงๆครับ จดๆ

  11. #11
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ไอเดียท่านน่าสนใจมากครับ ถ้ามีรูปให้ดูจะแจ่มมากเลยครับ แต่จากที่ฟังท่านเล่นก็พอนึกภาพออกครับ

    ป.ล. เดี๋ยวผมเอาทิชชู่ลายการ์ตูนติดให้เครื่องหลานมั่งดีกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ แต่เป็นผม ผมไม่เสี่ยงดีกว่า ไม่เชื่อลองใช้ไปนาน ๆ สิครับ

  13. #13
    pakaho
    Guest

    Default

    ผมใช้ยี่ห้อนี้ครับ AC ตัวละ 250 บาท
    หน้า 1
    หลัง 1
    เงียบสุดๆใช้ดีขอบอก
    ของเค้าดีจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by overburn View Post
    ครับมั่นใจขึ้นเยอะเลย

    แล้วก็พี่เปนมือกีตาร์หรอ ดีจัง
    ผมก็เล่นนะ แต่ยังไม่เก่ง
    ในภาพลายเซ็นนั่นลุงแหลมมอริสันอ่ะครับ สงสัยขวัญใจคุณnu_vios

  15. #15
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    PSU ติดเคส ไม่ค่อยหน้าไว้ใจเท่าไรตามความคิดผมนะ

  16. #16
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมใช้ Enermax 460W พัดลม 5 ตัว hdd 2 ตัว ยังใช้ได้สบายอยู่ครับ
    ผมเห็นกระทู้นึงบอกว่า 350W ยังได้เลย
    420W น่าจะเอาอยู่นะ

  17. #17
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    Delta 350 W จ่ายเต็ม เพื่อเพิ่มความมั่นใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •