overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปลี่ยนHDD ไวโอ้ แต่เจอปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default เปลี่ยนHDD ไวโอ้ แต่เจอปัญหา

    คือผมเปลี่ยนHDD ไว้โอ้ แล้วก็จะทำrecovery patition ลงบนHDDตัวใหม่ ผมก็ใส่แผ่นRecovery แล้วก็สั่งBootจากแผ่น แต่มันไม่ยอมBoot ให้ผมอ่ะครับ งง มากเลย ใครเคยทำแนะนำผมทีน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    - แก้ BIOS ให้ boot จาก CD ก่อนหรือยังครับ?

    - ลองทำ image HDD ตัวเก่าทั้งลูกแล้วเอามาใส่ hdd ตัวใหม่ก็อาจจะใช้ได้นะครับแล้วค่อยมาแก้ patition size ทีหลัง

    - แล้วจะเอา recovery patition ไว้ทำไมเหรอครับผมว่าเปลืองมากมายสู้เราทำ image ของเราแบบ clean install เองเก็บไว้ดีกว่าีอีกเดิมๆ sony ช้ามากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ตั้งให้boot จากCD ล่ะครับ ทำimage HDD ทำยังไงอ่ะ ใช่อันเดียวกะClone ป่ะ แต่ขนาดอันเก่ากับอันใหม่ไม่เท่ากันจะทำได้ป่ะ อันเดิม80 อันใหม่100

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    สอบถามหน่อยครับ
    คือ ถ้าจะทำ Image ของเราแบบ Clean Install มันทำยังไงอะครับ
    เครื่องผม HP dv2626tx With WinVista HomePremuim License

    คือว่า HP มันแถมโปรแกรมอื่นมาด้วยจนรกเครื่องมากเลย ต้องมานั่งถอดทีละอัน เสียเวลามากๆ

    เลยอยากรู้ว่าจะทำ Image windows license แบบ clean Install มันทำไงอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    - image HDD ว่าง่ายๆก็ ghost HDD ตัวเก่าน่ะล่ะครับ (แต่ผมชอบใช้ True Image มากกว่าแฮะ) ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าได้ปล่าวนะครับถ้า clone สองตัวไม่เท่ากันคงต้องลองดู แถม clone แล้วใช้ได้ปล่าวผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน พอดีเป็นแนวทางว่าอาจจะได้ผล

    - clean install ว่าง่ายๆก็คือ format ลง windows ใหม่เองครับไปหาแผ่น windows จากไหนก็ได้มาลงแต่แนะนำแบบ OEM ที่ไม่ได้ตัดต่อเพื่ออะไรแปลกๆมาติดลงไป ถ้าให้ดีเอาแบบให้เรากรอก key เองจะดีมากจะได้ใส่ key ของเราเองลงไปได้เท่านี้แผ่นเถื่อนมาจากไหนก็กลายเป็นแท้ล่ะ ติดเส็ดใส่ driver ของเครื่องลงไปบลาๆๆๆ เส็ดก็ทำ image โดยโปรแกรมที่ท่านชอบ (Ghost , TrueImage) save image ที่ว่าไว้แล้วก็เก็บไว้เวลาอยาก format ครับ
    เวลาทำบอกได้ว่ามันอาจจะนานครับแต่ผลที่ได้คุ้มแน่นอน เครื่องผมเองมี image อยู่สองอันอันนึง clean install with driver กับ อีกอันทำแบบลงโปรแกรมพร้อมใช้เลย สองสามเดือนก็ format เอา image ตัวนี้ลงมาใช้ทีเครื่องก็ไวเหมือนใหม่ใช้เวลาแปบเดียว ลงทุนทำไว้ครั้งนึงคุ้มไปนานครับแนะนำๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    สร้าง Partition ที่ HDD อันใหม่ให้เท่ากับ Partition ที่เราต้องการ Clone ใช้ Partition Magic โคลนเอาก็ได้นะครับ แต่ต้องเอาไปทำที่เครื่องอื่นนะครับ แบบนี้ผมว่าง่ายที่สุดถ้าต้องการ Clone Hdd ยากตรงหาเครื่องที่มาทำ เพราะมันไม่สามารถโคลนตัวเองได้ถ้าจะเอาเครื่องคุณทำ

  7. #7
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ทำได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •