overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Microware นี่ เค้าประกันดีมั้ยครับ บริการเป็นยังไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default Microware นี่ เค้าประกันดีมั้ยครับ บริการเป็นยังไงบ้าง

    คือ อยากทราบรายละเอียดน่ะครับ ว่าการส่งเคลมเป็นไงบ้าง ถ้าอยู่ต่างจังหวัด แล้วส่งเคลมจะใช้เวลาประมาณกี่วัน หรือถ้าการ์ดเสีย เค้าจะเปลี่ยนหรือซ่อมให้ครับ เพราะตอนนี้ผมส่งเจ้า GF8600GT A650 ไปเคลมอยู่ ส่งไปตั้งแต่พฤหัสอาทิตย์ก่อนไม่รู้ถึงรึยัง --" สาเหตุคือ การ์ดมันวิ่งแค่ 1x เองน่ะครับ ไม่ต่างกับ AGP 2x ซึ่งผมไม่รู้สาเหตุ แก้แล้วทุกวิธีก็ไม่หาย เอ่อ...ว่าแต่ ถ้าเค้าส่งการ์ดมาคืนแล้วเราจะรับยังไงครับ เพราะบ้านผมอยู่นอกตัวเมือง ไม่รู้เค้าจะส่งมายังไง และตอนที่เขียนที่อยุ่ในใบบอกอาการเสียของการ์ด ก็ลืมเขียนรหัสไปรษณีย์ --. แต่ก็คงไม่เป็นไร เพราะเค้าคงดูจากกล่องพัสดุได้
    Last edited by Benz_36; 29 Dec 2007 at 23:56:43.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เป็นที่ Driver VGA / เมนบอร์ด / ตัววินโดวส์
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA หลายๆ เวอร์ชั่น
    แฟลช BIOS ตัวใหม่ๆ หรือ Up ไดร์เวอร์ชิปเซ๊ต
    ลงวินโดวส์เวอร์ชั่น/แผ่นอื่นๆ ดู
    เป็นที่ การ์ดจอได้น้อยมาก ๆ อยากเทสว่าเป็นที่การ์ดจอหรือไม ให้ลองเอาการ์ดจอไปเทสที่เครื่องอื่นดูนะ ว่าเค้าวิ่ง 16X รึปาวนะ
    ผมว่าไม่ได้เป็นที่ การ์ดจอหรอก นะ จากประสบการ (เคยเสียบช่องด้านล่างของ DQ6 ก็วิ่ง 4X เช่นกัน แต่ใส่ช่องบนวิ่ง 16X เต็มนี้เป็นที่เมนบอร์ดนะ)
    *กลัวไปแล้วเสียเวลาเค้าเสียบเทสปุ๊บรับที่ 16X ปั๊บ 555+
    Last edited by TWK.; 30 Dec 2007 at 00:01:02.

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมเคยเอา Spark GF 6600 GT ไปเครมที่ศูนย์ นะครับ

    คือเขามีของเก็บไว้ก็ได้การ์ดตัวใหม่ มาเลยน่ะครับ

    บางตัวของไม่มีก็ต้องรอส่งซ่อม น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เป็นที่ Driver VGA / เมนบอร์ด / ตัววินโดวส์
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA หลายๆ เวอร์ชั่น
    แฟลช BIOS ตัวใหม่ๆ หรือ Up ไดร์เวอร์ชิปเซ๊ต
    ลงวินโดวส์เวอร์ชั่น/แผ่นอื่นๆ ดู
    เป็นที่ การ์ดจอได้น้อยมาก ๆ อยากเทสว่าเป็นที่การ์ดจอหรือไม ให้ลองเอาการ์ดจอไปเทสที่เครื่องอื่นดูนะ ว่าเค้าวิ่ง 16X รึปาวนะ
    ผมว่าไม่ได้เป็นที่ การ์ดจอหรอก นะ จากประสบการ (เคยเสียบช่องด้านล่างของ DQ6 ก็วิ่ง 4X เช่นกัน แต่ใส่ช่องบนวิ่ง 16X เต็มนี้เป็นที่เมนบอร์ดนะ)
    *กลัวไปแล้วเสียเวลาเค้าเสียบเทสปุ๊บรับที่ 16X ปั๊บ 555+
    ผมลองเอาไปเสียบบอร์ด อีกตัวก็เปิดไม่ติดเลยครับ ทั้งที่เมื่อก่อนถ้าต่อกับบอร์ดนี้ ก็ใช้ได้ปกติ
    ไดรเวอร์ ไบออส วินโดวส์ลองเปลี่ยนมาหมดแล้วก็ 1x เหมือนเดิม และถ้าเอาไปเสียบสล็อต 4X มันก็วิ่ง 4x ปกติครับ แต่ผมไม่ทำไว้ เนื่องจากต้องถอดบอร์ดออกมาข้างนอกเพราะเคสผมเป็นแบบ Micro-ATX (แต่การ์ดจอเก่า ใส่ทั้งสองบอร์ดนี้มันก็วิ่ง 16x ปกตินี่ครับ)
    Last edited by Benz_36; 30 Dec 2007 at 00:09:48.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    T^T งี้ถ้าผมซื้อ มาใหม่ๆๆผมจะดูยังไงอะงับว่ามันวิ่งเท่าไหร่ผมไม่ชํานาญด้วยอะงับ

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ใช้ CPU-Z หรือ GPU-Z ดูก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kornzares's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ผมว่าคุณคงหลง slot VGA ผิด ละครับ บอร์ดคุณมี slot VGA 2 slot รึป่าว ส่วนใหญ่บอร์ดที่มี 2 slot VGA ช่อง สีฟ้าข้างบนจะ 16 x แต่ ข้างล่างอาจจะเป็นสี ดำ 4x บางบอร์ดก็อาจ 16 x

    ปล. ดูดีๆครับอาจจะเส้นผมบังภูเขา ดูดีๆ คุณ เสียบ PCI-Ex1 , PCI-Ex2

  8. #8
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    มันมี 16x กับ 4x ครับ ผมเสียบ 16x แต่มันวิ่ง 1x ครับ แต่ถ้าเสียบ 4x มันก็วิ่ง 4x ปกติดี

  9. #9
    OverclockZone Member kornzares's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    เอาการ์ดอื่นๆที่คิดว่าสภาพดี มา ลองแล้ว 16x ไหมครับ ถ้าเป็นเหมือนกาน อาจจะเป็น slot vga ที่บอร์ด อาจมีปัญหานะครับ

    ปล.ลองไปปรับค่าใน bios ก่อนนะครับถ้าปรับแล้วเด้งกลับมา 1x เหมือนเดิม ก็ จุดธุป 1 ดอก ส่งเครมเถอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ผมลองเอาการ์ด อีกตัวมาใส่ดูแล้วครับ มันก็วิ่ง 16x ปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Mcroware บริการดีมั้ย บอกได้ตรงๆว่าดีมากๆ


    อย่างน้อยก็ดีกว่า D.... กะ C.... เยอะงับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ว่าแต่ตอนรับการ์ดคืนรับยังไงครับ เพราะผมอยู่ต่างจังหวัด ส่งเคลมผ่านไปรษณีย์ ส่งไปตั้งแต่พฤหัสฯ อาทิตย์ที่แล้วยังไม่ไดการ์ดมาคืนเลย แล้วเค้าใช้เวลากี่วันในการเคลมครับ(ตั้งแต่ส่งจนถึงรับคืน) ใครที่เคยมีประสบการณ์ช่วยบอกกันหน่อยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เคยเคลมแล้วไม่มีของก็รอประมาณเดือนกว่าๆครับ
    แต่เค้าจะมีตัวสำรองให้ใช้ก่อนนะ ตอนนั้นได้รุ่นเดียวกันเลย(แต่มันดันเล่นเกมส์ไม่ได้ ของสำรองแค่เอามาเปิดเล่นเน็ตได้)
    ของมาก็ได้ของใหม่เลย

  14. #14
    OverclockZone Member MM's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เคยเครมเหมือนกันครับ 6600 GT เขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยครับ การส่งการ์ดเครมผ่านทางไปรษณีย์อย่างแรกเราต้องติดตามแล้วว่าการ์ดจอของเราไปถึงปลายทางหรือยัง การส่งกลับคืนคงเป็นทางพัสดุไปรษณีย์โดยไม่ีเสียค่าใช้จ่ายhttp://www.mwthai.com/index.php?lay=...icle&Id=250727



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •