overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Blue screen ระหว่างลง winXP แก้ยังไง?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default Blue screen ระหว่างลง winXP แก้ยังไง?

    หวัดดีครับ ทุกท่านๆ ผมมีปัญหาลง window ระหว่างขั้นตอนของการ install มันก็เด้งออกมาเป็น blue screen ดังนี้ครับ (ลอง restart แล้วทำไม กี่ครั้งก็ยังเป็นแบบนี้อยู่)




    อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไรครับ เป็นที่ hardware รึเปล่า เกี่ยวกับ harddisk รึเปล่าครับ
    ยังไงรบกวนช่วย ชี้ทางให้ด้วครับ (ก่อนจะโดนคนในบ้านเล่นงาน เพราะคอมใช้งานไม่ได้)
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น XP หลายๆ เวอร์ชั่นดู แผ่นไม่ดีก็เป็นได้
    หรือ CD Driver เริ่มอ่านไม่ค่อยดี ละนะ

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ถ้า Hard disk ของท่านเป็น sata.....ท่านต้องใช้แผ่นติดตั้งที่เขารวม driver อยู่ในแผ่น มิฉนั้น ฝืนติดตั้งไป....อาจจอฟ้าได้
    ถ้าคิดว่าใช้แผ่นที่ update สุดแล้วยังมีปัญหา....ลองถอดแรมออกมา ใช้ยางลบถูหน้าสัมผัส...ประกอบกับ...แต่ถ้ามีแรม 2 แถว ลองใส่แค่แถวเดียวก่อน....เสร็จแล้วลองติดตั้งใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ตรวจสอบ Hardware ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    ลองใช้แผ่นอื่นๆ ลงวินโดว์ ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองเอาเวอร์ชั่น ไม่โม มาลงดูนะค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนแผ่น XP หลายๆ เวอร์ชั่นดู แผ่นไม่ดีก็เป็นได้
    หรือ CD Driver เริ่มอ่านไม่ค่อยดี ละนะ
    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ถ้า Hard disk ของท่านเป็น sata.....ท่านต้องใช้แผ่นติดตั้งที่เขารวม driver อยู่ในแผ่น มิฉนั้น ฝืนติดตั้งไป....อาจจอฟ้าได้
    ถ้าคิดว่าใช้แผ่นที่ update สุดแล้วยังมีปัญหา....ลองถอดแรมออกมา ใช้ยางลบถูหน้าสัมผัส...ประกอบกับ...แต่ถ้ามีแรม 2 แถว ลองใส่แค่แถวเดียวก่อน....เสร็จแล้วลองติดตั้งใหม่
    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ตรวจสอบ Hardware ครับ
    Quote Originally Posted by Nonfocus View Post
    ลองใช้แผ่นอื่นๆ ลงวินโดว์ ดูครับ
    Quote Originally Posted by jshow View Post
    ลองเอาเวอร์ชั่น ไม่โม มาลงดูนะค๊าบ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ ที่ช่วยเหลือ เหมือนว่าแผ่น window ที่ผมใช้มันคงมีปัญหาครับ พอเปลี่ยนใช้อีกแผ่นมันก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •