overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยหน่อยครับ ท่านผู้รู้ทั้งหลาย (ช่วยหิดตะคร้าบ ^.^)

  1. #1
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Red face ช่วยหน่อยครับ ท่านผู้รู้ทั้งหลาย (ช่วยหิดตะคร้าบ ^.^)

    !@#$%^&*
    Last edited by deveruchiza; 17 Feb 2014 at 20:38:49.

  2. #2
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขอดันหิดนึงคับพี่บ่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    แรมลากขึ้นไปได้เหลยม้าย ทด CL ให้หลวมลงเหลย ถ้า 1:1 ไม่ได้ ก้า 5:4 เซียแหละ น่าว่าตันเท่แรมแหละหลานบาว วังๆหาน บอร์ด P5KR ตัว มอตเฟส อิพังใสเอาน้าน เอิ๊กๆ เดียวหาว่าหลวงไม่เตือน

    ใสไฟไปสัก 1.5 V แล กอน ไฟแรม + เพิ่มสัก 20 % อย่าลืมเอาความร้อนออกจาก CPU ให้ทันกันหาน ฮ่าๆ
    Last edited by Solidworks; 30 Dec 2007 at 10:18:41. Reason: ของเดิมก้าแรงแค่ตายโยแล้ว เอิ๊กๆ

  4. #4
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    อ่าครับ เด๋วจะลองแล แล้วคือว่า ตัว มอตเฟส คือไรอะคับ มือใหม่จิงๆ แล้วถ้าพังไปนี่ เสียหายรุนแรงป่าวคับ

    ความร้อนหายห่วงคับ เปิดแอร์ + Hatari Cooler ( พัดลม ฮาตาริ เบอ2 ) เป่าทั้งคนทั้งเรื่อง หุหุ

    ผมก็กลัวเหมือนกันแหละครับ ว่ามันจะพังเอา เพิ่งซื้อไม่ถึง 3 เดือน เอง

    แต่ว่าอยากลองครับ เพราะของแบบนี้ไม่ลองด้วยตัวเองก็ไม่รู้ ช่ายหม้าย

    ( พี่บ่าวข้างบน คนสงขลาเหมือนเหรอคับ คน อ. ไหรนิ *-* )
    Last edited by deveruchiza; 30 Dec 2007 at 10:52:58.

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ระวังไหม้นะครับ 3 เฟส จ่ายไฟให้ 4 หัว ด้วย -*-

    จากประสบการณ์จริง ของผมไหม้มาแล้ว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ระวังไหม้นะครับ 3 เฟส จ่ายไฟให้ 4 หัว ด้วย -*-

    จากประสบการณ์จริง ของผมไหม้มาแล้ว
    ผู้เชียวชาญเรื่องการ แต๊ป (พอๆ กับตา Dears)

  7. #7
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    เหรอคับ แล้วยังงี้จะไหม้ได้ป่าวครับ

    Idle ประมาณ 43-44

    Full 56-57

    ร้อนป่าวอะคับ แบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by deveruchiza View Post
    เหรอคับ แล้วยังงี้จะไหม้ได้ป่าวครับ

    Idle ประมาณ 43-44

    Full 56-57

    ร้อนป่าวอะคับ แบบนี้
    ที่ไหม้นี่ของผม 400*9 ครับ
    full load ได้ 7 ชม. ไหม้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    สรุปว่า บอร์ดมันจ่ายไฟไม่พอใช่มะครับ เพราะมันแค่ 3 เฟส

    แต่ถ้าใช้แบบธรรมดาไม่ OC ก้อไม่มีปัญหาใช่มะครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    จริงๆมันก็ใช้การได้ดีแหละครับ ถ้าใช้เดิมๆหรือ oc แบบไม่บ้าพลังก็เอาอยู่ครับ

    ผมเป็นพวกบ้าพลังครับ มันเลยเป็นแบบนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใครพาดพิงวะเนี่ยะ


    ขอยังไม่แสดงความคิดเห็น รอติดตามสถานการณ์ก่อน เหอะๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใครพาดพิงวะเนี่ยะ


    ขอยังไม่แสดงความคิดเห็น รอติดตามสถานการณ์ก่อน เหอะๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ที่ไหม้นี่ของผม 400*9 ครับ
    full load ได้ 7 ชม. ไหม้เลย

    มิกล้า ผมอยากได้แค่ 3.2 อะครับ หนักไปมะคับ กะบอร์ดตัวนี้ กะ 4หัว

    คือตอนนี้มันอยู่ที่ 3.0(375*8) เทส PI 2 หัวผ่านครับ

    แต่พอปรับเป็น 400*8 มันไม่ผ่านครับผม ไม่ทราบว่ามันติดตรงไหนหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็เล่นตัวคูณ 9 เลยครับ
    356*9 ครับ ชิวๆ
    400*8 นี่ ไฟcpu ไฟแรม เท่าไหร่ครับ
    จะให้ชัว รอตาเดียร์ มาตอบครับ

  15. #15
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณคับ ตอนนี้3.0Ghz ไฟ Auto หมดเลยคับ เห็นไฟ CPU มันอยู่ที่ 1.36

    ผมปรับไว้แต่ไฟแรม 2.0 คับ

    ควรปรับไฟเท่าไหร่ดีคับ

  16. #16
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผู้เชียวชาญเรื่องการ แต๊ป (พอๆ กับตา Dears)
    2คนนี้ตัวจริง ชันเจนเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by deveruchiza View Post
    ขอบคุณคับ ตอนนี้3.0Ghz ไฟ Auto หมดเลยคับ เห็นไฟ CPU มันอยู่ที่ 1.36

    ผมปรับไว้แต่ไฟแรม 2.0 คับ

    ควรปรับไฟเท่าไหร่ดีคับ
    พวกแรม G.Skill มันกินไฟจากโรงงานก็ 1.9 แล้วอ่ะครับ ผมว่าลองเล่นที่ 2.3 ดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ไฟ CPU สัก 1.5 ก้าได้ หลานบาว

  19. #19
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    รับทราบคับ เด๋วลองแล ขอบคุณพี่บ่าวทุกคนที่แนะนำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •