overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: driver sata2 จะหาได้จากไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default driver sata2 จะหาได้จากไหนครับ

    driver sata2 จะหาได้จากไหนอะเหรอครับ เป็นไดร์เวอร์เหมือนกัน หรือว่าต่างกันตามแต่ละเมนบอร์ดอะครับ ที่ใช้ในการลงwindowsอะครับ ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนมากมันติดมาตั้งแต่ลงวินโดวส์เลย นะ (มากับแผ่น XP)
    สังเกตุตอน Setup นะ มันจะลงไดร์เวอร์ต่างๆ นะ SATA / IDE Driver นะ

  3. #3
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แผ่นที่ผมจะลงเป็นoriginalอะ มันไม่มีอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by yoknipas View Post
    แผ่นที่ผมจะลงเป็นoriginalอะ มันไม่มีอะครับ
    งั้นน่าจะมีที่แผ่น Driver เมนบอร์ด นะ
    อาจจะพึ่ง FDD นะ กด F6 ลง Driver SATA จากแผ่น FDD ยุ่งยากเอาเรื่องเลย
    แนะนำหาแผ่น XP ที่มีจะดีกว่าครับ พวกรวมๆ driver Pack นะ
    Last edited by TWK.; 30 Dec 2007 at 11:08:20.

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    xp sp1 เหรองับนั้น =='

  6. #6
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    ขอคำแนะนำด้วยคับ ขอ Driver SATA2 ได้จากไหน หรือในแผ่น MB มีมาให้อยู๋แล้ว

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    บอร์ดรุ่นไหน เด๊วผมหาให้
    ปกติถ้าเป็นบอร์ดที่ออกหลังจาก XP Sp2 ออกมาแล้ว มันจะไม่มีนะ (เพราะวินฯมันมีมาให้แล้ว) แล้ววิธีการติดตั้ง ก็ยุ่งยากพิกล

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เรื่องการกด F6 เพื่อลง driver SATA ตอนติดตั้งวินโดวส์ ไม่ทราบว่าเป็นแค่ทฤษฎีที่บอกต่อๆกันมา
    หรือว่าในทางปฏิบัติมีใครได้ลองทำจริงๆแล้วบ้าง เพราะเคยลองเองแล้ว พอกด F6 มันก็บอกว่าไม่เจอะประเภทของอุปกรณ์ซึ่งก็คือฮาร์ดดิสก์แบบสกั๊ซซี่หรือ raid (ตอนลอง ฮาร์ดดิสก์ที่จะลงวินโดวส์เป็น SATA2 ธรรมดา)แล้วก็ทำอะไรต่อไม่ได้ บางครั้งดึงไดรเวอร์มาจากแผ่นแถมของเมนบอร์ดใส่ไดรฟ์ A แล้ว กด F6 แล้วมันก็บอกไม่เจอะไดรเวอร์ตัวนั้นที่อยู่ใน Floppy disk

    พอลงวินโดวส์แผ่นโมแล้วเข้าไปดูใน Device manager หรือใช้ HD Tune ดูก็ปรากฏว่าฮาร์ดดิสก์ยังวิ่งแบบ IDE อยู่เลย จะไปปรับให้วิ่งแบบ SATA ในไบออส(เพราะเห็นหลายคนบอกว่าแผ่นโมมีไดรเวอร์ SATA ให้แล้ว)
    ผลก็คือบู๊ตไม่ขึ้นหรือจอฟ้ามหาประลัยมาเยือน

    ก็ยังงงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2010

    Default

    sata2เพิ่งออกมาใหม่ครับ
    วินโดวรุ่นเก่าๆมันยังไม่มีไดรเวอร์ขของsata2พอformatมันก็จะมองไม่เห็นHD
    ผมเคยเจอแล้วผมจึงเข้าไปปรับในไบออสตั้งให้เป็นIDEผลก็คือสามารถติดตั้งได้
    หรือไม่ก็ลงวิน7เถอะง่ายดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •