overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนถามเรื่อง Hard disk หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default รบกวนถามเรื่อง Hard disk หน่อยครับ

    HDD Seagat SATA 160.G ซื้อมาใช้ได้ 2 เดือน
    พอดีใช้คำสั่ง chkdsk มันสแกนได้ซักพักแล้ว ก็ค้างไปเลย แต่เมาส์ขยับได้ แต่มันไม่เช็คdisk ต่อ ต้องรีบูท ใหม่

    ใช้โปรแกรม HD Tune 2.54 ก็ เหมือนเดิมครับ ค้าง

    เคยลอง Format ใหม่ทั้ง HDD แล้วลอง ใช้โปรแกรม ที่อยู่ในแฮนดี้บูท ที่เอาไว้เช็ค HDD ตามยี่ห้อ มันก็ ปกติ ไม่มี BAD


    *อาการแบบนี้ hdd มันเสียป่าวครับ*
    หรือยังมีทางแก้ช่วยทีครับ

    **ขอบคุณครับ**

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    พาวเวอร์ซัพพลาย ไฟพอรึปาวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    พาวเวอร์ซัพพลาย ไฟพอรึปาวครับ
    มีวิธีดู ไหมครับว่า ไฟที่จ่าย เพียงพอกับเครื่องไหม

    ผมใช้ SAMA SWITCH SUPPLY 500W

  4. #4
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    มีวิธีดู ไหมครับว่า ไฟที่จ่าย เพียงพอกับเครื่องไหม

    ผมใช้ SAMA SWITCH SUPPLY 500W
    พอแน่ๆ ครับ ถ้า PSU ไม่เสีย นะ
    สายไฟ หรือ สาย SATA/แพ ลองๆ ขยับๆ หรือ เปลี่ยนใหม่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    เดี๋ยว ลอง แปปครับ เดี๋ยวมาบอกได้ ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ไม่ได้ อยู่ดี ครับ เปลี่ยน สาย ใหม่ทั้งสายไฟ สาย data ยังเช็คแล้ว ค้าง
    พอดี ลองถามเพื่อน เค้าบอกว่าเป็นที่ เฟริมแวร์ มีส่วน ป่าวครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    ไม่ได้ อยู่ดี ครับ เปลี่ยน สาย ใหม่ทั้งสายไฟ สาย data ยังเช็คแล้ว ค้าง
    พอดี ลองถามเพื่อน เค้าบอกว่าเป็นที่ เฟริมแวร์ มีส่วน ป่าวครับ
    มีครับ แต่ส่วนน้อยนะ ที่จะมีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •