overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากถามเรื่อง AMD Sempron LE-1150 หน่อยงับ ช่วยทีงับ

  1. #1
    OverclockZone Member tatafei's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Exclamation อยากถามเรื่อง AMD Sempron LE-1150 หน่อยงับ ช่วยทีงับ

    เสป็กเครื่องผม MB Asrock nf6 / Cpu Sempron LE-1150 2.0Ghz / Ram 1g/800 4อัน / Vga 8400 Gs / Hdd 80g Sata II มัน เสถียน มั้ย ควรเพิ่ม/ควรลดHardware อะไรมั้ยคับ เพื่อไห้มันเสถียนที่สุด ช่วยทีนะคับ
    Last edited by tatafei; 31 Dec 2007 at 00:16:18.

  2. #2
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ถามเกี่ยวกับอะไรแน่ครับ oc cpu หรือ ตัวเครื่องทั้งระบบครับ ไม่เข้าใจคําถามเลยครับ งงงงงงงงงงงง

  3. #3
    OverclockZone Member tatafei's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KRONGTHIP View Post
    ถามเกี่ยวกับอะไรแน่ครับ oc cpu หรือ ตัวเครื่องทั้งระบบครับ ไม่เข้าใจคําถามเลยครับ งงงงงงงงงงงง
    คือผมอยากรู้ว่าถ้าจะไห้มั้น เสถียน เเต่ เสป็ก ที่ผม มี ควร เพิ่ม ลด Hardware อะไรหรือเปล่า อะงับ
    Last edited by tatafei; 31 Dec 2007 at 00:17:49.

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คำถามไม่เคลียครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member tatafei's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    คำถามไม่เคลียครับ
    คือว่าสเป๊กที่ผมใช่มันเสถียนมั้ยหรือควรไช้ Hardware ตัวไหนที่จะไห้มันเสถียนที่สุดอ่ะ งับ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ก็โอเคแล้วครับ ไช้ Vista น่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ใช้ทํางานเกี่ยวกับอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ถ้าใช้เล่นเกมออนไลน์ เกมที่ไม่หนัก ดูหนัง ฟังเพลง ก็ใช้ได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสถียรสุดๆแล้วครับ

    เสถียรภาพ = stable = ความมั่นคง

    คำว่าเสถียร หรือฝรั่งจะเรียกกันว่า Stable ถ้าจะพูดกันในเว็บคอมพิวเตอร์ฮาดแวร์ จะเข้าใจกันว่า ระบบมีความสมบูรณ์นิ่งพอที่ตะพร้อมจากการใช้งานหรือเปล่า เพราะว่า จากการปรับแต่งต่างๆและการ OverClock นะครับ

    จริงๆแล้วมันขึ้นกับว่าคุณใช้งานอะไรมากกว่านะครับ แรมตั้งสี่กิ๊ก แต่การ์ดจอ 8400GS คือดูแล้วมันแปลกนะครับ
    ถ้าเป็นผมนะ จะขายแรมออกซักสองแถว แล้วขาย Sempron LE-1150 เอาเงินที่ขสยได้ไปซื้อ X2 มาเล่นดีกว่า แบบว่ายุคนี้มันยุค Dual Core แล้วอ่ะครับ

    แต่จากเครื่องคุณผมว่าก็โอแล้วนะครับ แรมเยอะกว่าเครื่องที่ผมใช้ทำงานกับเขียน CAD ซะอีก

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เอา RAM ไปทำอะไรตั้ง 4 GB ล่ะครับ

    มีตั้งล่อ RAM ไป 4 GB แล้วทำไมถึงมานั่งเล่น GF 8400 GS อยู่ล่ะครับ

    เอาเครื่องไปทำอะไรล่ะครับ เนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member tatafei's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    เอา RAM ไปทำอะไรตั้ง 4 GB ล่ะครับ

    มีตั้งล่อ RAM ไป 4 GB แล้วทำไมถึงมานั่งเล่น GF 8400 GS อยู่ล่ะครับ

    เอาเครื่องไปทำอะไรล่ะครับ เนี่ย
    เอ่อ คือไม่รู้อะ ละ 8400 GS มันยังไง อะ ละ เเลม 4G เยอะมากเลยหรอ ละ ควรถอดอะไรออกใส่ อะไรเพิ่ม ละ งับ ช่วยชี้เเจงที คร้าบเจ้านาย....

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ่อ คือไม่รู้อะ ละ 8400 GS มันยังไง อะ ละ เเลม 4G เยอะมากเลยหรอ ละ ควรถอดอะไรออกใส่ อะไรเพิ่ม ละ งับ ช่วยชี้เเจงที คร้าบเจ้านาย....
    คือ ผมก็ไม่รู้หรอกนะครับ ว่าคุณจะเอาเครื่องของคุณไปทำงานประเภทไหนกันแน่ น่ะครับ

    คือคุณใส่ RAM เข้าไปตั้ง 4 GB ซึ่ง ถ้าถามว่าุจะใช้ RAM ทำอะไรซะขนาดนั้น ถึงต้องใช้ตั้ง 4 GB

    คือถ้าบอกว่าจะเอาไปเล่นเกมส์ ผมว่ายากครับ เพราะ การ์ดจอแบบนั้น รองรับ Dx10 ก็จริงอยู่ แต่กำลังในการขับเคลื่อนนั่นสิครับ มันถือว่าเบามาก เล่นเกมส์ก็ไม่รับประกันว่าจะล่นทุกเกมส์

    แต่ถ้าบอกว่าจะเอาเครื่องนั้นไปตัดต่อ VDO หรือ Render ผมว่ามันก็ยังเป็นไปได้ยากอยู่ดีแหละครับ เพราะ ถ้าคิดจะเอาไปทำงานแบบนั้นจริงๆ น่าจะหา CPU ที่เร็วกว่านี้นะครับ

    ก็คือสรุปว่า เครื่องสเปกนี้ ต่อให้มี RAM มากถึง 4 GB ทำได้เต็มที่ก็คือ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ท และเล่นเกมส์ทั่วๆ ไปที่ไม่หนักมาก บน Windows Vista (จะตัดต่อ VDO ก็ทำได้แต่มันจะช้าน่ะสิครับ เพราะ CPU ไม่ได้ไวมาก น่ะครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •