overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: M/B P31,P35 Giga มันใส่ Penryn ไม่ได้ง่ะ + P31-DS3L ใส่ 4GB ไม่ได้หรอ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default M/B P31,P35 Giga มันใส่ Penryn ไม่ได้ง่ะ + P31-DS3L ใส่ 4GB ไม่ได้หรอ

    1. เมื่อวานไปประกอบคอมกะเพื่อนมาอ่ะคับ ร้าน Jedi แล้วช่างอ้วนๆ ใส่แว่น คนนึงเค้าบอกว่า
    M/B P31,P35 อะ มันรองรับ Penryn ที่กำลังมา ถ้าจะใช้ก็ต้อง X38 ขึ้นไปเท่านั้นอะ
    ฟังแล้ว โอ๊โหหห เซ็งเลยคับท่านน ไม่รู้ว่าจริงมากน้อยเพียงใด ง่ะ ก็เห็นมันบอก CPU
    FSB 1333 , 45nm เหมือนกัน ข้างบอร์ดผมก็บอกว่ารองรับอะ

    2. M/B ผม เค้าบอกว่าใส่ Ram 4gb ไม่ได้หรอ ถ้าจะใส่ต้องเป็น ram แบบชิพ 8 ตัวแถวเดียวถึงจะใส่ได้ แล้วเห็นแบบ dual ผมฟังแล้ว งงอะ ไม่ clear - -"

  2. #2
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    มันก็น่าจะใส่ 45nm ได้นิ

  3. #3
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    1. บอกช่างเค้าไปว่า ทำไมพี่กากจังครับ ?
    2. P31-DS3L มีช่องใส่แรมมา 4 แถว ผมยัด Crucial 4 ตัวก็ใช้ได้นิ

    สรุป

    ช่างแม่มกาก

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    1. บอกช่างเค้าไปว่า ทำไมพี่กากจังครับ ?
    2. P31-DS3L มีช่องใส่แรมมา 4 แถว ผมยัด Crucial 4 ตัวก็ใช้ได้นิ

    สรุป

    ช่างแม่มกาก
    ขอถามข้อ 2 นิ๊ดนะคับ ใส่ ram 4 แถวนี้ก็ยังเห็น dual ปกติ แล้วก็ ค่า ram กี่ gb ปกติเลยใช่ม่ะคับ ไม่เกี่ยวกะว่า 8 ชิพ 16 ชิพ ใช่ป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member lespaul's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    1. บอกช่างเค้าไปว่า ทำไมพี่กากจังครับ ?
    2. P31-DS3L มีช่องใส่แรมมา 4 แถว ผมยัด Crucial 4 ตัวก็ใช้ได้นิ

    สรุป

    ช่างแม่มกาก
    ตอบได้ถูกใจมาก

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    แล้วตกลงมัน 4gb ได้ปกติใช่มั๊ยคับเนี้ย ไม่เกี่ยวกะ ram 8 ชิำพ / 16 ชิพ ใช่มั๊ยคับ
    แล้วรองรับ Penryn แน่นอน ถูกมั๊ยคับ


    ขอคำตอบยืนยัน

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    แล้วตกลงมัน 4gb ได้ปกติใช่มั๊ยคับเนี้ย ไม่เกี่ยวกะ ram 8 ชิำพ / 16 ชิพ ใช่มั๊ยคับ
    แล้วรองรับ Penryn แน่นอน ถูกมั๊ยคับ


    ขอคำตอบยืนยัน
    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    อีกหนึ่งมหากาฟที่ร้านเจไดทำกับลูกค้า

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้หมดครับ ทั้งข้อ1 และ 2 นะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    Red Castle

    Default

    รู้สึก P31- ใส่ 2GB(แบบ 16 ชิบ) 2 แถว ไม่ได้ เครื่องไม่บูต

    ถ้าจะใส่ ต้องใส่ 2GB(แบบ 8 ชิฟ) 2 แถว แทน

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมใช้เกล 16 ชิฟ
    ใส่ 4 แถว ก็ใช้งานได้ปกตินี่

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ต้องให้ท่าน God_Hand มายืนยัน

  13. #13
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เอาและๆ ยังไงกันแน่นี่ - -"

  14. #14
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    แล้ว 965p ล่ะ

  15. #15
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    1. เมื่อวานไปประกอบคอมกะเพื่อนมาอ่ะคับ ร้าน Jedi แล้วช่างอ้วนๆ ใส่แว่น คนนึงเค้าบอกว่า
    M/B P31,P35 อะ มันรองรับ Penryn ที่กำลังมา ถ้าจะใช้ก็ต้อง X38 ขึ้นไปเท่านั้นอะ
    ฟังแล้ว โอ๊โหหห เซ็งเลยคับท่านน ไม่รู้ว่าจริงมากน้อยเพียงใด ง่ะ ก็เห็นมันบอก CPU
    FSB 1333 , 45nm เหมือนกัน ข้างบอร์ดผมก็บอกว่ารองรับอะ

    2. M/B ผม เค้าบอกว่าใส่ Ram 4gb ไม่ได้หรอ ถ้าจะใส่ต้องเป็น ram แบบชิพ 8 ตัวแถวเดียวถึงจะใส่ได้ แล้วเห็นแบบ dual ผมฟังแล้ว งงอะ ไม่ clear - -"
    ผมขอตอบข้อ 2 นะครับ ผมได้ตามในกระทู้ที่ถามจากเว็บ GIGABYTE TH

    กดอ่านได้เลย

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=537

    หากมีปัญหาอยากให้ทีมงานตอบโดยตรงสามารถ โพสที่เว็บ GIGABYTE ได้ครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by baroz View Post
    แล้ว 965p ล่ะ
    ได้ครับ ชิวๆ มากกว่านั้นก็ใหว ( DQ6 P965 ) ตามนี้ครับ ว่างๆ ว่าจะยัดซัก 16GB อยู่อะ ( 4GB x 4 ^^" ) คงจะราคาแพงน่าดู



  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Jedi ไหงช่างพูดงั้นล่ะหือ ถ้า P35 ใส่ไม่ได้เขาจะเอามาขายรึ
    สงสัยกะฟันขาย x38 อย่างเดียวนะนี่

  18. #18
    missionman
    Guest

    Default

    ใส่ได้หมดครับ ไม่เกี่ยวเลยว่าแรมจะกี่ ชิบ

    Penryn ก็ใส่ได้ รองรับหมด

  19. #19
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    1 gb 4 แถว ก็ใส่ได้ถูกม่ะัคับ แล้วเกี่ยวกะการวางแถว ram มั๊ยอะ พวก slot คู่ไรต่างๆ ?
    ( ปกติที่ผมเข้าใจก็คือ ใส่คู่ ก็ตรงตามสีอะ)

  20. #20
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    แล้ว 965 ใส่ Penryn ได้่ป่าว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •