overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยแนะนำหน่อยครับ 965P-DS3 + E6300 ทำยังไงก็ไม่พ้น 2.8g

  1. #1
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ช่วยแนะนำหน่อยครับ 965P-DS3 + E6300 ทำยังไงก็ไม่พ้น 2.8g

    เซ็ง ใครที่ใช้อยู่หรือเคยใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    E6300@2.8g (400x7)
    Ram เทพ (ยืมมา) 800(2x1g)
    แรมผม Kingston elpida 667(2x512m)
    965P-ds3 rev 1.0
    Enermax 460w

    ไม่ว่าจะใช้แรมเทพ หรือแรม ธรรมดาก็แตกต่างกันนิดเดียวครับ
    คือถ้าใช้แรมเทพ จะ ปรับได้ที่ 4:5 ครับ ที่ 500 5-5-5-15 2.2v
    แรม ธรรมดา 1:1 400 5-5-5-15 ไฟจำไม่ได้

    ไม่ว่าจะพยายามปรับอะไรยังไง ก็ไม่สามารถทำให้มันเกิน 2.8 ได้ครับ

    อยากได้สัก 3g ครับ

    ไงช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าต้องเพิ่มไฟอะไรตรงไหนมั่ง
    ส่วนใหญ่ ปรับแต่ Vcore กับ ไฟแรม

    เคยลองเพิ่ม Vcore เป็น 1.525 ก็ไม่ได้เกิน 2.8g ครับ



    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    หา Search ข้อมูลแล้วลองทำตามๆก็ยังไม่ได้ 3.0g

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ลองเอาแรมเทพทด 1:1 สึครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ลองแล้วครับ 1:1 410 ยังไม่ได้เลยครับ

    เลยอยากจะถามว่าปรับไฟอะไรมั่งในไบออสครับ

    เห็นมันมีให้ปรับเยอะไปหมด

    ส่วนใหญ่ผมปรับ 2 อย่างเอง Vcore กับ ไฟแรม

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Pmin View Post
    เซ็ง ใครที่ใช้อยู่หรือเคยใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    E6300@2.8g (400x7)
    Ram เทพ (ยืมมา) 800(2x1g)
    แรมผม Kingston elpida 667(2x512m)
    965P-ds3 rev 1.0
    Enermax 460w

    ไม่ว่าจะใช้แรมเทพ หรือแรม ธรรมดาก็แตกต่างกันนิดเดียวครับ
    คือถ้าใช้แรมเทพ จะ ปรับได้ที่ 4:5 ครับ ที่ 500 5-5-5-15 2.2v
    แรม ธรรมดา 1:1 400 5-5-5-15 ไฟจำไม่ได้

    ไม่ว่าจะพยายามปรับอะไรยังไง ก็ไม่สามารถทำให้มันเกิน 2.8 ได้ครับ

    อยากได้สัก 3g ครับ

    ไงช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าต้องเพิ่มไฟอะไรตรงไหนมั่ง
    ส่วนใหญ่ ปรับแต่ Vcore กับ ไฟแรม

    เคยลองเพิ่ม Vcore เป็น 1.525 ก็ไม่ได้เกิน 2.8g ครับ



    ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    หา Search ข้อมูลแล้วลองทำตามๆก็ยังไม่ได้ 3.0g

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ลืมดูตรงนี้
    อาจจะตันที่บอร์ดครับ
    สร่างเมาค่อยว่ากันอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นบัสสูงๆก็ลองเพิ่มไฟบอร์ดดูซิจ๊ะ

  6. #6
    OverclockZone Member pdreadlock's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ราชมงคล คลองหก

    Default

    สู้ๆ ขอให้ได้ 3g ครับ
    Last edited by pdreadlock; 31 Dec 2007 at 23:29:07.

  7. #7
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุข

  8. #8
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เล่นบัสสูงๆก็ลองเพิ่มไฟบอร์ดดูซิจ๊ะ
    ความรู้ใหม่สุดๆ มีตันที่ MB ด้วยอะ ผมเพิ่งรู้นะเนี้ย ถ้าผมเปง จขกท ผมคงนึกว่า ซวยที่ได้ CPU ลากไม่ไปซะแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่าน่าจะตันอยู่แค่ 2 อย่างแหละ cpu กับ บอร์ด
    ถ้าเป็น Rev 3.3 นี่ 500 ชิว ชิว

  10. #10
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    เคยใช้บอดตัวนี้เหมือนกัน rv.1 นี่แหละ
    ลาก e4300 ได้แค่ 3G
    พอเปลี่ยนบอดปุบไป 3.34G เลย คุคุ

  11. #11
    OverclockZone Member Judus's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ลองเพิ่มไฟ FSB กับ mgh อย่างละ 0.1

  12. #12
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    เพิ่มแล้วครับ FSB กับ MGH ไม่ว่าจะ 0.1 หรือ 0.2
    ยังไงก็ไม่ได้จริงๆครับ 405 ยังไม่ได้เลย ได้แต่ 400
    งงจริงๆ
    แรมมันวิ่งที่ 500MHz 4-4-4-12 2.3v ครับตอนนี้

  13. #13
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    อืมๆๆ น่าสงสัย

  14. #14
    OverclockZone Member BigQue's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    Ramkhamhaeng

    Default

    ลองปรับแรมหลวมหน่อยมั้ยงับ 5-5-5-15 แล้วลองไปต่อครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยตันที่บอร์ดละมั้ง -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    แรมผมปล่อย Auto ก็ไม่ได้ครับ
    เด๋วพรุ่งนี้ต้องเอาแรมไปคืนเจ้าของแล้วด้วย เศร้าเลย

    สงสัย User Error (คนอื่นสเป็คเหมือนผมแท้ๆ ไป 3 กว่าทั้งนั้น)

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แบบนี้ต้องส่งมาให้ผมเทส เอิ๊กๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ถ้าอยู่ใกล้ก็อยากจะให้ลองครับ หุหุ

    รังสิต คลองสาม ใกล้ม่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ทำไมไม่ได้ หว่า

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ผมเคยใช้นะครับ สเปคนี้แต่เป็นrev3.3 ตันที่400เท่ากันเลย

    แต่ของผมตันที่cpuครับ เพราะลองเอาe6750+ultra120extreem

    พวกลากไป4.0gเลยครับ ^ ^

    ถ้าจะให้ดียังไงลองเอาซีพียูไปรันที่บอร์ดตัวอื่นๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •