overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: สอน overclock vga palit GF 7300GT DDR3 128 bit หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default สอน overclock vga palit GF 7300GT DDR3 128 bit หน่อยครับ

    อยากรู้ว่า ตัวของผมนี่มัน โอเวอร์คล๊อก ได้มั้ย แล้วมันต้องเริ่มอย่างไรบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=121295
    ตามนี้ครับ มีปัญหาอะไร หรือ แต๊ป ติดต่อ ตาเดียร์ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    7300GT ให้ข้ามขั้นตอน sharder ไปเลยนะงับ นอกนั้นตามปกติ ..... แต๊ปไม่ต้องติดต่อป๋มนะ ตัวใครตัวมัน

  4. #4
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    โทดทีครับ แต๊ปมันคือไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แต๊บคืออาการการ์ดจอเน่าครับ พังแบบเส้นสีเพี้ยนจอลาย ทำนองนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    แล้วไอ้รุ่นของผมเนี่ยมันจะลากได้มากสุดเท่าไหร่ครับ เอาแบบ ประสิทธิภาพดีดีหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ละตัวลากได้ไม่เท่ากันครับ
    ลากแล้วเทสภาพไม่แตก ไม่ค้าง ไม่ดับ ก็ ok ละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    กลัว มันจะพังมั้บครับ ผมไม่เคยลองเลยจริงๆ แบบว่าอยากให้มันแรงๆหน่อย
    Last edited by kamikaseman; 31 Dec 2007 at 13:31:17.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันไม่พังง่ายๆหรอกเน้อ หากไม่ได้มีการไปโมตัวการ์ด เราแค่เล่นในส่วนของ core/mem เท่านั้น หากมีอาการภาพผิดปกติก็ไปไล่ค่าให้กลับปกติ แต่อย่าลืมดูเรื่องความร้อนให้ดีๆด้วยหละ เพราะมันเป็สาเหตุสำคัญในการไม่ประสบความสำเร็จเช่นกัน....

  10. #10
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ผมลองoc แล้วอ่ะครับ ในกล่องรุ่นที่ซื้อมามันบอกว่า mem 1000 core 500 ผมเข้าไปในโปรแกรม riva tuner ตรงที่มันบอกให้เราปรับคล๊อกได้ ของผมตอนแรกเลยทั้ง mem และ core ตั้งไว้ที่ 500 ทั้งคู่ ผมก็ลองปรับ core ไปที่ 600 ส่วนของ mem ผมยังไม่ได้ปรับเลยอ่ะครับ เพราะว่ามันให้ปรับได้ถึงแค่ 750 เอง เลย งงว่าทำไมที่กล่องมันเขียนว่า 1000 แต่ตั้งให้เรามาแค่ 500 แถมยังปรับได้แค่ 750 เองอะครับ ไม่รุว่าผมดูถูกที่รึปล่าว รบกวนพี่ๆด้วยนะครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    mem ต้องคูณด้วย 2 ครับรุ่นนี้ mem น่าจะไปได้สุดครับแต่ core คงได้ราวๆ 560-600 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ผมไปปรับตรง หน้า System Tweaks ถูกแล้วใช้มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ใช้ตัวนี้เหมือนผมเด้ะเลย ผมใช้โปร Systool ในการclock ครับ อุณหภูมิปกติ จะอยู่ประมาณ 50-53

    ผมโอเวอร์คล็อกที่ใช้อยู่ตอนนี้ก็ 575/800 อุณหภูมิประมาณ 54-55 ตอนยังไม่เล่นเกมนะครับ

    ลากได้ไกลเลยล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    น่าลองมั่งจัง

  15. #15
    OverclockZone Member ohm999's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007
    Location
    ลาดพร้าว 71-122

    Default

    Quote Originally Posted by kamikaseman View Post
    ตอนนี้ผมลองoc แล้วอ่ะครับ ในกล่องรุ่นที่ซื้อมามันบอกว่า mem 1000 core 500 ผมเข้าไปในโปรแกรม riva tuner ตรงที่มันบอกให้เราปรับคล๊อกได้ ของผมตอนแรกเลยทั้ง mem และ core ตั้งไว้ที่ 500 ทั้งคู่ ผมก็ลองปรับ core ไปที่ 600 ส่วนของ mem ผมยังไม่ได้ปรับเลยอ่ะครับ เพราะว่ามันให้ปรับได้ถึงแค่ 750 เอง เลย งงว่าทำไมที่กล่องมันเขียนว่า 1000 แต่ตั้งให้เรามาแค่ 500 แถมยังปรับได้แค่ 750 เองอะครับ ไม่รุว่าผมดูถูกที่รึปล่าว รบกวนพี่ๆด้วยนะครับ

    ขอถามเพราะไม่รู้ครับ โปรแกรมตัวนี้ พอเราทำ OC ได้แล้ว ปิดคอมเปิดใหม่เราก็ต้องมาตั้งใหม่ใช่ไหมครับ ผมลองแล้วค่ามันจะกลับมาที่เก่าตอนที่ไม่ได้ทำ OC

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ohm999 View Post
    ขอถามเพราะไม่รู้ครับ โปรแกรมตัวนี้ พอเราทำ OC ได้แล้ว ปิดคอมเปิดใหม่เราก็ต้องมาตั้งใหม่ใช่ไหมครับ ผมลองแล้วค่ามันจะกลับมาที่เก่าตอนที่ไม่ได้ทำ OC
    ตามนี้งับ....


  17. #17
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แล้วการ์ดจอของเราหล่ะ ทำตามกระทู้ปักหมุดที่ใช้ ATi Tool+Riva แล้วมันไม่ได้ผล คือมันไม่มีความเร็วของคอร์อหรือเมมขึ้นมาแบบที่เค้าโพสไว้เลย กลุ้ม ว่าจะลากใน Riva สดๆอยางเดียวแล้ว ตอนนี้ไม่ได้ทำไรเดิมๆ 540/1400 ความร้อนหลังจากปิดฝาเควสแล้ว 49 องศาจ้า
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:18:53.

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลากกันดิบๆก็จัดโล้ด ....
    XFX คงได้แบบเดิมๆไม่โมไฟที่ประมาณ 750/950 หรือแบบเบาะๆชิวๆก็ 700/900


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •