overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: bitdefender ดีจริงรึเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default bitdefender ดีจริงรึเปล่าคับ

    คืออย่างที่รู้ๆกันนะคับว่าไม่มีโปรแกรมสแกนตัวไหนชัว100% คือผมไปอ่านบทความมานะคับ มีคนคอมเม้นว่า มันหลอกเด็ก และบางทียังฆ่าไวรัสบางตัวที่โปรแกรมฆ่าไวรัสที่แจกฟรีสามารถฆ่าได้ พวกที่เจอแต่ฆ่าไม่ได้ เช่น worm.vbs.solow.l (เครื่องแฟนติดมา) ซึ่งตัวโปรแกรมฆ่าไม่ได้จิง มีแค่เตือนแล้วเอาไปเข้า Quarantine เฉยๆ ซึ่งผมก็ม่รู้ว่าQuarantine มันคืออะไรแต่เดาๆว่าเหมือนห้องกักกันเชื้อ แต่พอเปิดอีกก็เตือนอีกอยู่ดี

    คำถามคือ
    1.เพื่อนคิดว่ายังไงกับโปรแกรมนี้(ผมคิดว่ามันโอเคนะ ที่มันฆ่าไม่ได้เพราะคนเรามันจะเก่งไปทุกทางได้ไง)
    2.Quarantine คืออะไร
    3.มีใครนะนำโปรแกรมantivirus ตัวไหนบ้างที่อัพเดทได้ แล้วเป็นแบบ All in one คือมีscanทุกอย่างงะ อย่างnod32 ไม่มีanti spyware

  2. #2

    Default

    หนักเครื่องครับ

  3. #3

    Default

    ใช้อยู่ครับ ตั้งแต่ใช้มาก็ไม่เคยเจอไวรัสมากวนใจเลย แต่ต้องอัพเดทบ่อยๆ นะ
    แต่มันจะอืดเวลาที่ scan กับตอนเปิดเครื่องหน่อยเท่านั้นเอง

    ของผมถือหลักช้าแต่ชัวร์น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by NewweN View Post
    3.มีใครนะนำโปรแกรมantivirus ตัวไหนบ้างที่อัพเดทได้ แล้วเป็นแบบ All in one คือมีscanทุกอย่างงะ อย่างnod32 ไม่มีanti spyware
    NOD32 มี antispyware ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quarantine คือ มันกัก ไวรัส ตัวนี้ไว น่ะครับ กันไม่ไห้แพร่เชื้อ

    หรือ โปรแกรม ยังสงสัยว่าไช่ไวรัส หรือ ไม่ ป้องกันการ ลบไฟลล์ สำคัญของ System ออกไปโดยไม่แน่ใจ

    bitdefender มันหนักเครื่องตรงที่มันมี ตัว Anti Spyware มาในตัวไงครับ

    เลยกิน แรมมากหน่อย



  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมว่าเอาตัวที่เจอชัดเจน พวก kaspersky

  7. #7
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็ใช้ได้นะ ถ้าเที่ยบ กะ norton

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    http://anti-virus-software-review.toptenreviews.com/
    อันนี้เป็นเวปจัดอันดับของ anti-virus คับผม

  9. #9
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ใช้อยู่ครับ ไม่เจอปัญหานะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ก็ดีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    หนักเครื่องเปล่า ๆ เคยมีครั้งนึงเจอไวรัสอยู่ตัวนึงชื่อ boot.exe สั่ง scan อยู่หลายรอบมันก่บอกว่า ok ทั้งทีเป็นไวรัส
    และก้เป็นแบบนี้ทุกเครื่องใน office เลย ทำให้ผมต้องนั่งลบด้วยด้วยมือทั้งหมดเลย
    ตอนนี้คงไม่ต้องบอกน่ะ ว่าเจ้า bit ยังอยู่ในเครื่องรึป่าว

    ปล. bit ที่ทำงานผมเป้น corporate editon มี update server ใน office เลย

  12. #12
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ดีจริง ๆ ครับ (สำหรับผม) เเต่สำหรับคนอื่น ไม่ทราบครับ เเล้วเเต่ความรู้สึกนะ
    ที่ว่า bitdefender กำจัดไวรัสไม่ได้นั้นอาจจะเป็นเพราะว่า ไม่ได้อัฟเดทข้อมูลไวรัส
    บ่อย ๆ หรืออาจจะตั้งค่ายังไม่เเข็งพอ เจ้า bitdefender นี้ ถึงจะตรวจจับไวรัสไม่ได้ สแกนไม่เจอ
    เป็นบางตัว เเต่ไวรัสตัวนั้นมันจะไม่สามารถรันตัวเองได้ เเละไม่สามารถแพร่เชื้อตัวเองได้
    bitdefender จะบล็อกทันทีเมื่อไวรัสรันตัวเอง ....อ่าาา ที่ bitdefender ไม่กำจัดเพราะว่า
    เจ้า bitdefender นี้มันถนอมข้อมูลของคุณครับ บริษัทนี้ให้ความสำคัญในส่วนนี้ครับ
    เพราะไฟล์ข้อมูลนั้น ๆ เนี่ย อาจจะเป็นข้อมูลของระบบคุณก็ได้ เจ้า bitdefender เลยไม่กำจัดออกไป
    เเต่ก็ไม่ต้องตกใจครับ ถึงจะไม่กำจัด เเต่ไวรัสไม่สามารถแพร่ หรือรันได้หรอกครับ ถ้ารันตัวเองเมื่อไหร่
    มันก็จะบล็อกอย่างที่ว่าเเหละครับ การตั้งค่านั้นเนี่ย เขาจะตั้งค่าแบบปกติมาให้ ส่วนใหญ่เเล้ว
    จะไม่มีใครสนใจเท่าไหร่หรอกครับในส่วนการตั้งค่า เเต่มันเป็นหัวใจ เเละอาวุธสำคัญ
    ที่ทำให้ bitdefender เป็นที่ 1 ของโลก ในยุคนี้ การตั้งค่าถ้าอยากให้แบบว่า
    เจอไวรัสเเล้วลบออกไปเลยโดยไม่ต้องสงสัยอะไร โดยอัตโนมัติเลย เราก็สามารถทำได้ครับ
    การทำงาน เเละการตรวจจับไวรัสเเละในการตั้งค่าของค่ายนี้ มีอยู่ 2 แบบ แต่ล่ะแบบจะมี 2 ระดับ
    ของเขาละเอียดจริง ๆ ครับ เราสามารถไปตั้งค่าให้มันเจอเเละกำจัดไปได้เลย แบบไม่คิดเลยว่า
    จะเก็บไวรัสตัวนั้นไว้ ถ้าไม่ดีจริง คงไม่ได้เป็นที่ 1 หรอกครับ ว่ามั๊ย
    โปรแกรมกำจัดไวรัสในใจผม ถ้าให้เรียงจากตัวที่โดนใจที่สุด มีเเค่ 3 ตัวเท่านั้น
    1. kaspersky 2. bitdefender 3. NOD32 นอกนั้น ไม่โดนใจเลยซักตัว
    kaspersky ดีตรงที่ เขาจะตั้งค่าให้เราเรียบร้อย เราเอามาติดตั้งเเละอัฟเดทอย่างเดียว ไม่ต้องตั้งค่าอะไรอีก
    เขาตั้งให้มันเเข็งอยู่เเล้วว่างัี้นเหอะ bitdefender ดีตรงที่ เราสามารถตั้งค่าได้หลายระดับ หลายแบบ
    สามารถเลือกได้ว่าจะกำจัดแบบไหน ระดับไหนเเละมีการแสดงข้อมูลที่ชัดเจน ถนอมข้อมูลท่านไว้เป็นสำคัญ
    เเละ NOD32 ดีตรงที่ คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า ไม่กินเครื่องเบา เงียบ เเต่ผมขอคัดค้านครับ ว่าเจ้าNOD32นี้
    กินเครื่องเหมือนกันนะโดยเฉพาะตอน เปิดเครื่อง ตอนเเตกไฟล์ที่บีบอัด ตอนก็อฟปี้่ไฟล์ เเละตอนปิดเครื่อง
    ถ้าเทียบกับเจ้าสองตัวสองอันดับข้างบนของผมเเล้วจะช้ามากนะ สำหรับเครื่องปลายแถวอย่างผม
    อาจจะเเรงก็ได้สำหรับเครื่องที่สเปคสูง เเต่ผมก็ยอมรับครับว่า...ตอนรันโปรแกรมนั้น เจ้าตัวนี้จะเบาเครื่องกว่าเจ้า 2 ตัวข้างบนที่ว่ามา เเต่ยังไง ๆ ผมมีอยู่ 3 เครื่อง ผมใช้ 3 ตัวนี้เเหละครับ
    bitdefender ก็ดีนะครับ สุดยอดตัวนึ่งเลย

    ปล. เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ เเล้วเเต่ความรู้สึกของผู้ใช้ครับ


  13. #13
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    .

  14. #14
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    ความเห็นที่ 12 ได้ค่า sponser รึเปล่าเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member siroak's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    ใช้อยู่ครับ ตั้งแต่ใช้มาก็ไม่เคยเจอไวรัสมากวนใจเลย จริงๆนะ

  16. #16
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    เพิ่งถอดออกเมื่ออาทิตย์ก่อนครับ (แต่บางเครื่องยังใช้ได้อยู่)คีย์หมดอายุแย้ว ลองเอา เวอร์ชั่น 2009 มาใส่พวกแตกตัวยังกะไวรัส(สงสัยปล่อยมาให้คนลอง) ใช้แล้วลองสแกนเจอไวรัส 2 ตัว สปายแวร์อีก 1 เลยหาต้วอื่นมาใส่แก้ขัดไปพลางๆ ก่อนรอให้เขาปรับปรุงแก้ไขแล้วจะกลับไปใช้ใหม่ชอบอ่ะ ทำเองไม่เป็น ถ้าท่านใดลง เวอร์ชั่น 2009 แล้ว ลองดูในไดร์ที่ท่านลง(ผมลงไดร์ c)จะมีโฟลเดอร์ tem ขึ้นมาหล้งจากอัพแล้วพวกแตกตัวออกมาเรื่อยๆ และแตกตัวอีกวันละ 1 มีใครรู้บ้างว่าในโฟลเดอร์แก้ไขยังไง หรือถ้าท่านได แก้ไขได้แล้วบอกด้วย จะกลับมาใช้ Bitdefender ออล อิน วัน อย่างเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมว่า ไหวพริบและการระมัดระวังคือสิ่งที่ป้องกันไวรัสได้ดีที่สุด ที่ผมบอกแบบนี้เพราะพวก Anti Virus ทุกตัวที่เคยใช้มา มันไม่เคยจะกันได้สักตัว - -' หมั่นตรวจสอบเครื่องตัวเองเป็นระยะ สามปีมานี้เครื่องผมไม่ได้ลงพวก Anti Virus หรือพวกกันสปายแวร์ก็ปรกติ เพราะ

    1. ใช้ FireFox แทน IE เพราะตั้งแต่ผมใช้ FireFox มา เข้าเว็บไหนที่ใช้ IE เข้าแล้วโดนสปายแวร์ไม่เคยโดนเลย ใช้ FireFox แล้วไม่เคยติดสปายแวร์หรือไวรัสจากการดูเว็บเลยสักครั้ง ผมว่าหลายๆคนที่หาหนังชมพูโดยใช้ IE แล้วโดนสปายแวร์หรือไวรัส

    2. ระมัดระวังการรันไฟล์แปลกๆ พยายามอย่ารันไฟล์ที่ต้องสงสัย หรือถ้าจำเป็นต้องรัน ใช้เว็บพวกรับสแกนไวรัสผ่านเว็บดูคับ ตัวผมใช้อันนี้สแกน http://www.kaspersky.com/scanforvirus

    3. พยายามหมั่นตรวจสอบ process ใน Task Manager อย่างสม่ำเสมอ กับการเชื่อมต่อเนตของเครื่องเรา ว่ามีอะไรแปลกปลอมรึเปล่า เรื่องนามสกุลไฟล์ใน process ด้วย อาจจะเจอไวรัสสมองใสตั้งชื่อมาให้คล้ายๆกับชื่อ system process ของเรา เช่น ตั้งให้คล้ายๆ svchost.exe หรือชื่อเหมือนกันเดะ แต่อยู่คนละพาธ

    4. พยายามใช้เซนซ์ที่มีอยู่กับทุกเหตุการณ์ จะลดโอกาสเสี่ยงได้มากมายก่ายกองเลยทีเดียว อันนี้แล้วแต่คนนะคับ ซึ่งคนที่เก่งด้านคอมมักจะมีเซนซ์สูงกว่า

    อันนี้แค่วิธีป้องกันส่วนตัวผมนะ ส่วนวิธีแก้ใขบางขั้นตอนเวลาที่โดน

    1. อันดับแรก Task Manager ก่อนเลย แท็บ Processes แต่ไวรัสหลายๆตัวมันจะปิด Task Manager ไว้ ถ้ามันปิด ลองขั้นตอนที่ 2 ดูคับ

    2. ลองเข้า regedit ถ้าเข้าได้ พยายามแก้ใขพวก key ที่เรารู้ว่าเกิดอาการผิดปรกติให้กลับเป็นอย่างเดิมก่อน เช่น key ที่สั่ง Disable Task Manager ถ้าเข้าไม่ได้ ไปขั้นตอนที่ 3 คับ

    3. อันนี้ ต้องใช้ตัวช่วยหน่อย คือ hijackthis ถ้ารันได้ ก็ดีคับ ถ้ารันไม่ได้ เริ่มจะหมดทางละ - -' รันขึ้นมา สแกนดู log แล้วดูพวก process แปลกๆกับ registry แปลกๆ ถ้าเจอ registry แปลกๆ ก็สั่งแก้ใขใน hijackthis เลย ถ้าเจอ process แปลกๆ ถ้าลบปรกติไม่ได้ ผมจะใช้ Pocket Killbox ลบเอา โดยสั่งลบแบบ Reboot

    4. สั่ง Disable พวก startup แปลกๆใน msconfig ถ้าเจอพาธไฟล์มันด้วยใช้ Pocket Killbox ลบด้วยเลย

    5. ยังไม่หมด อีกหนึ่งโปรแกรมที่ใช้งานได้ดีคือ Autoruns มันจะไว้ดูไฟล์ที่สั่งรันอัตโนมัติในเครื่องเราทั้งหมด และเราสามารถ Disable มันทิ้งได้ด้วย เพื่อใม่ให้มันรันอัตโนมัติ สามารถหาได้ฟรีจาก http://technet.microsoft.com/en-us/s.../bb963902.aspx

    6. น่าจะขั้นตอนสุดท้ายละ - -' หากไม่พบ process แปลกปลอม อาจเป็นไปได้ว่าตัวไวรัสมันใช้การ hook dll ของตัวมันเข้ากับ process ของ system ที่เจอบ่อยเลยคือฮุกเข้ากับ Explorer.exe วิธีตรวจสอบ ผมจะใช้โปรแกรม ListDlls ดูพวก process ของ system ว่ามันโหลด dll ประหลาดๆอะไรเข้าไปบ้าง ตัวโปรแกรมหาได้ฟรีจาก http://technet.microsoft.com/en-us/s.../bb896656.aspx

    7. สุดท้ายจริงๆละ - -' หากสงสัยว่า process ไหนเป็นไวรัสรึเปล่า ลองเอาชื่อ process อันนั้นไปใส่ใน google ดูคับ

  18. #18
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เท่าที่ลองใช้มาก้อมี Nod32 V2.xxx, V3.xxx, KAV6, 7, AVG FreeEdition 8 Pro
    ตัวแรกเจอปัญหาที่เวอร์ชั่น 3 คือตอนรัน start up แล้วเครื่องแฮงค์ กว่าจะหาตัวเจอเล่นเอาเหนื่อย

    ตัวที่สองใช้งานดีไม่มีปัญหาปัจจุบันยังใช้อยู่ แต่ติดตรงที่ คีย์ติด blacklist บ่อยมากๆ

    ตัวที่สาม ใช้งานเหมือน2ตัวข้างต้น แต่มีปัญหากับพวก keygen มันลบซะเกลี้ยงเลย T T

    สรุปไม่ว่าโปรตัวไหนก้อดีทั้งนั้นเพียงแต่เราได้ทำความรุ้จักกับโปรแกรมนั้นๆได้ดีมากน้อยแค่ไหน
    หมั่นอัพเดตบ่อยแค่ไหนเพราะส่วนใหญ่แล้วไวร้สมาก่อนตัวแก้ตามมาทีหลังคะ....

  19. #19
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ใช้มาก็หลายตัว เกลียดที่สุดก็พวกรับประทาน resource เยอะๆ เช่น nor.... Mc.... Bit... ทั้งหลาย ยิ่งเจ้า Nor... เนี่ย ทำตัวเหมือนSpyware ข้อความเตือนก็ขึ้นไม่บันยะบันยังจนทำงานไม่ได้ ชอบ NOD32 แต่แครกยากไปหน่อย เลยไม่ใช้มันเลยปรับ reg กับใช้โปรแกรมช่วยเตือนการเขียนข้อมูลลง reg เอา ช่วยได้พอสมควร

  20. #20

    Join Date
    19 Mar 2008
    Location
    ณ. โคราช

    Default

    กำ ..................

    ตกลงเจ้าของกระทู้ต้องการถามว่าไงอ่ะ

    Antivirus ของที่ขโมยเค้าใช้อันไหนดีที่สุดเหรอ

    ผมใช้ kaspersky กับ Notebook เสียตังครับ ดูเหมือนโง่แต่สบายใจ ไม่กลัวไวรัสตัวไหนเลย เบาเครื่องสุดๆครับ

    ส่วน Bit ใช้กับ PC เสียตังซื้อมา 399 บาท/ปี ครับ แพงไหม ช้ากว่า kaspersky แน่ๆ
    แต่ถ้าจะให้เร็วกว่าเดิมก็ต้อง Setting เองดีๆ ไวรัสก็เข้าไม่ได้เหมือนกัน

    สรุป ของเสียตังซื้อน่าจะดีกว่านะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •