overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: E6600 2.4G vs PentiemD 2.4G

  1. #1

    Default E6600 2.4G vs PentiemD 2.4G

    อยากรุ้ครับว่าในกรณีเราเล่นเกม สมมุติเกมGE น่ะครับ
    อยากรุ้ว่ามันมันกิน CPU กะ RAM เท่ากันไหมครับ
    หรือE6600จะกินน้อยกว่าหรือยังไง ใครเก่งช่วยอธิบายให้พอเข้าใจทีน่ะเอาไปประกอบตัดสินใจเลือกซือคอมให้เหมาะสมกะการใช้งานน่ะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จริง ๆ เล่นเกมส์ นะครับ CPU ต่ำกว่า 2ตัวน้ก็สามารถเล่นได้ครับ ขอให้มีแรม ที่มากพอ และ การ์ดจอแรงๆ ครับ สมมุติ แรม 1กิก กับ 7600 สักตัวก็ใช้ได้แล้วครับ

    แต่ความต่างมันอยู่ที่ เมท่อเอาชุดที่บอก ไปประมวลผม ด้วย 6600 ประสิทธิภาพมันจะออกมามากกว่า PD อีกพอสมควรครับ

  3. #3

    Default

    คือ แค่อยากรุ้ว่า ตัวไหนกิน cpu /ram น้อยกว่าแค่นั่นครับ หรือว่าเท่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อันนี้ GE นะครับ

    เราพิสูจน์ให้เห็นกันจะ ๆ

    กราฟ CPU จะสูงขึ้นตอนที่เปิดใช้ AI mode ครับ (ที่ให้มันตี monster เองอะ)

    ถ้าไม่ได้เปิด กราฟจะลดลงต่ำครับ และเหมือน เกมส์นี้จะไม่ได้รองรับ Dual core อย่างเต็มที่นะครับ Core 1 หักโหมงา่น Core 2 กินแรงครับ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    อันนี้ GE นะครับ

    เราพิสูจน์ให้เห็นกันจะ ๆ

    กราฟ CPU จะสูงขึ้นตอนที่เปิดใช้ AI mode ครับ (ที่ให้มันตี monster เองอะ)

    ถ้าไม่ได้เปิด กราฟจะลดลงต่ำครับ และเหมือน เกมส์นี้จะไม่ได้รองรับ Dual core อย่างเต็มที่นะครับ Core 1 หักโหมงา่น Core 2 กินแรงครับ
    นี้คุณคล็อกcpuยังหรอคับ สมมุติถ้าเปิดGEสองจอ มันจะกินCpuทะไหร่งัปลองให้หน่อยน่ะอยากเหน

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เปิดยังไงล่ะครับ สองจอ ผมยังทำไม่เป็นเลย

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    เปิดยังไงล่ะครับ สองจอ ผมยังทำไม่เป็นเลย
    กำ คือตอนนี้คอมผมเล่นไมได้(เล่นได้นั่นแหละ)ที่เล่นไมได้เพราะบอทเกือบ50ตัวเลยทนไว้กำลังจะซื้อไหม่
    พอดีมีเพื่อนบอก ว่าเล่นได้ อันนี้ก้อมะรุ้เหมือนกานงุงิ

    งั้นสุดหล่อลองแบบว่าเปิดจีอี เปิดเพลง ดุหนัง กะเปิดเกมอื่นอีกเกมดูหน่อยสิว่า cpuทะไหร่ ลองให้ทีน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Talking

    RO(login map morroc)
    Yulgang(login map ฮอลบัล)
    Pangya(login แต่ไม่ได้เล่น)
    BF2(login map 16players)
    Photoshop
    winamp


    แล้วก็เปิด GE ครับ CPU 100% GE เล่นได้ปกติ ไม่มีอาการหน่วงครับ

    ปล. ผมกด alt+tab ออกมา save ภาพน่ะ กราฟเลยลดไปหน่อยนึง

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    RO(login map morroc)
    Yulgang(login map ฮอลบัล)
    Pangya(login แต่ไม่ได้เล่น)
    BF2(login map 16players)
    Photoshop
    winamp


    แล้วก็เปิด GE ครับ CPU 100% GE เล่นได้ปกติ ไม่มีอาการหน่วงครับ

    ปล. ผมกด alt+tab ออกมา save ภาพน่ะ กราฟเลยลดไปหน่อยนึง
    โทดน่ะคับ คุงคลอกซีพียุป่าวคับ แล้วพอรุ้ว่าป่าวว่าe6600กะซีพียุตัวอื่น มันกินcpu%เท่ากันป่ะคับหรือ e6600น้อยกว่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้ overclock เลยครับ

    กิน CPU เท่ากันครับ แต่อยู่ที่ว่าตัวไหนรับได้มากกว่าเท่านั้น


    เอา E6600 ก็ได้มั้งครับ เห็นเปิดบอททีละตั้ง 50 ตัว

  11. #11
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมว่าถ้าเอามาเล่นเกมส์ แค่ P4 ก็พอแล้ว ตัว 6xx นะครับ เพราะ เกมส์ยังไม่รองรับ Dual Core แต่ถ้าอย่างรองรับอนาคตก็เอามาจิ (เกมส์ที่รองรับ Dual Core = F.E.A.R. ครับ)

    ถ้าผิดก็อภัยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    GE มีเปิดสองจอด้วยเหรอคะ ทำยังไงคะ อยากได้จัง แนะนำด้วยค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เปิด 2 จอ ทำได้ไงอ่ะ อยากรู้ๆๆๆ
    ถามว่าใครกินมากกว่า มันก็น่าจะกินพอๆกันนะครับ
    ผมใช้ P42.4 มาก่อน ตอนนี้ E6300 ก็เห็นมันกินพอๆกันนะ(ผมเอา core0+core1)

  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    อืม เปิดสองจอ เมื่อก่อนเล่น ln2 ก็เหปิดเกมส์ก่อน แล้วทำเป้นวินโดว์โหมด แล้วก็เปิดอีกเกมส์อีกที
    มันก็จะขึ้นมาสองจอ เดี๋ยวนี้ไม่รู้ยังทำได้อยู่ไหม และคาดว่า GE ก็จะเป็นเช่นเดียวกัน

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ได้มาจับผิด แต่ Pentium D มี 2.4 Ghz ด้วยเรอะ - -''

  16. #16
    baipo
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    RO(login map morroc)
    Yulgang(login map ฮอลบัล)
    Pangya(login แต่ไม่ได้เล่น)
    BF2(login map 16players)
    Photoshop
    winamp


    แล้วก็เปิด GE ครับ CPU 100% GE เล่นได้ปกติ ไม่มีอาการหน่วงครับ

    ปล. ผมกด alt+tab ออกมา save ภาพน่ะ กราฟเลยลดไปหน่อยนึง

    เปิดได้ขนาดนี้ เดี๋ยวจะไปถอย E6600 มาเล่นมั่ง สุดยอดทำไปด้ายยย

  17. #17
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    คุ้มจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •