overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: X1950GT เล่น cabal ไม่ได้ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default X1950GT เล่น cabal ไม่ได้ครับช่วยที

    X1950GT เล่น cabal ไม่ได้ครับช่วยที

    เล่นแล้วมันค้างอะครับแต่เกมส์ อื่นๆ ไม่เป็นอะไรเลย เล่นได้เนียนๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ค้างตอนเล่นหรือค้างก่อนเข้าเกมส์ ครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ค้างตอนเล่นหรือค้างก่อนเข้าเกมส์ ครับ ?
    บางทีก็ก่อนเข้าครับ บางทีก็ตอนเล่นครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    มันมีช่วง 1 ที่มี Pacth วันที่ 25 มา มีปัญหามากๆท่านได้อัพผ่านปรกติไหมครับที่ร้านผมก็เป็นช่วงนั้นมีปัญหามาก
    สุดท้ายหาทางแก้ได้โดยการไปโหลด เฟลช9 มาลงหายหมดเลยปัญหาคือว่าตัวPacthทางASมันปล่อยมาโดยใช้
    เฟลช9แต่ไม่ได้แจ้งคนเล่นกว่าจะแก้ได้ก็งงไป 2-3 วัน ท่านลองไปโหลดเฟลช9 มาลงและลองเล่นดูก่อนนะถ้ายังไม่หายค่อยหาทางกันใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    จะแวะกลับมาดูใหม่ครับ ไปข้างนอกแปป วันนี้บอลเยอะ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ลบเกม แล้วลอลลงใหม่ ... ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ตอนผมใช้ก็มีปัญหาคับ ทั้ง x1950gt ทั้ง hd2600xt ทั้งลง cabal ใหม่ ทั้งอัพเป็น 7.12 ก็แล้ว
    สรุปเปลี่ยนมาใช้ 7950gt หายซะงั้น - -

    แต่เพื่อนผม 3 คนเขาใช้ HD3850 กับ HD3870 ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วนะครับ เล่นได้ปรกติ แค่เปลี่ยนเป็น catalyst 7.12 ก็หายจากอาการค้างๆ ทั้งหลายน่ะครับ

    แปลกดีนะครับผมว่ามันเป็นเฉพาะไอ้เกม CABAL นี่แหล่ะ น่าจะเป็นปัญหามาจากตัวเกมเองน่ะครับ เพราะเล่นเกมอื่นมันก็ปรกติดี ทั้ง x1950GT ทั้ง HD2600XT ครับ

    ตัวเกมเองมันเลือก ATI เป็น reference card แท้ๆ แต่ดันไม่ค่อย support กันซะงั้น -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมใช้ X1950Pro ก็เล่นได้ปรกตินะไดร์เวอร์ใช้ตั้งแต่ 7.10 - 7.12 หรือมันเป็นเฉพาะรุ่น หว่า - .. -

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมก็เจอ bug cabal

  10. #10
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่ายที่มาให้คำแนะนำ........

  11. #11
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    มันมีช่วง 1 ที่มี Pacth วันที่ 25 มา มีปัญหามากๆท่านได้อัพผ่านปรกติไหมครับที่ร้านผมก็เป็นช่วงนั้นมีปัญหามาก
    สุดท้ายหาทางแก้ได้โดยการไปโหลด เฟลช9 มาลงหายหมดเลยปัญหาคือว่าตัวPacthทางASมันปล่อยมาโดยใช้
    เฟลช9แต่ไม่ได้แจ้งคนเล่นกว่าจะแก้ได้ก็งงไป 2-3 วัน ท่านลองไปโหลดเฟลช9 มาลงและลองเล่นดูก่อนนะถ้ายังไม่หายค่อยหาทางกันใหม่
    มีลิ้งค์ให้ดาวโหลดปะครับ ....................


  12. #12
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ได้ผลยังไงบอกด้วยเน้อ ลิ้งครับ http://www.adobe.com/products/flashplayer
    Last edited by Hangger; 2 Jan 2008 at 00:33:59.

  13. #13
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ได้ผลยังไงบอกด้วยเน้อ ลิ้งครับ http://www.adobe.com/products/flashplayer
    รับทราบครับผม..........

  14. #14
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตอนแรกนึกว่าเล่นได้ สะแล้ว แต่ก็แฮงค์เหมือนเดิมครับ

    สงสัยผมได้ย้ายค่ายแน่ๆ เลยอะ

    แต่ไม่อยากย้าย เพราะ ชอบ ATI..........

  15. #15
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    มันมีช่วง 1 ที่มี Pacth วันที่ 25 มา มีปัญหามากๆท่านได้อัพผ่านปรกติไหมครับที่ร้านผมก็เป็นช่วงนั้นมีปัญหามาก
    สุดท้ายหาทางแก้ได้โดยการไปโหลด เฟลช9 มาลงหายหมดเลยปัญหาคือว่าตัวPacthทางASมันปล่อยมาโดยใช้
    เฟลช9แต่ไม่ได้แจ้งคนเล่นกว่าจะแก้ได้ก็งงไป 2-3 วัน ท่านลองไปโหลดเฟลช9 มาลงและลองเล่นดูก่อนนะถ้ายังไม่หายค่อยหาทางกันใหม่
    ง่ะ งง มันต้องใช้ Flash 9 ด้วยเหรอครับ Flash มันใช้กับตัว webbrowser ไม่ใช่เหรอครับ
    CABAL มันใช้ Flash9 ด้วยเหรออะ - -'


    สงสัยคุณ intr คงต้องจำใจย้ายค่ายแบบผมละ เหอเหอ ต้องโบกมือลา ATI เพราะ CABAL T_T
    Last edited by BurstnovA; 2 Jan 2008 at 01:35:17.

  16. #16
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BurstnovA View Post
    ง่ะ งง มันต้องใช้ Flash 9 ด้วยเหรอครับ Flash มันใช้กับตัว webbrowser ไม่ใช่เหรอครับ
    CABAL มันใช้ Flash9 ด้วยเหรออะ - -'


    สงสัยคุณ intr คงต้องจำใจย้ายค่ายแบบผมละ เหอเหอ ต้องโบกมือลา ATI เพราะ CABAL T_T
    55+ ผมอยากเล่นนะ แต่ก็อยากใช้ ATI ด้วย

    ท่านเล่นตัวไหนอยู่อะ

  17. #17
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by intr View Post
    55+ ผมอยากเล่นนะ แต่ก็อยากใช้ ATI ด้วย

    ท่านเล่นตัวไหนอยู่อะ

    ตอนแรกผมใช้ x1950GT ครับ เคยแต่เด้งออกมาจากเกมครับ คือเล่นได้นะครับ ตอนนั้นใช้ catalyst 7.8
    แล้วผมก็เปลี่ยนมาใช้ HD2600XT DDR3 512M ปรากฏว่า ลองใช้ตั้งแต่ catalyst 7.8 7.9 7.10 7.11 7.12 ภายในแค่ 3 วัน 3 คืน
    เ เ ม่ ง โ ค ตะ ระ พ่อ โ ค ตะ ระ แม่ ค้างงงง จอดับ จอดำ จอดับ+ได้ยินแต่เพลง บางทีแค่ล็อคอินเกมก็ค้างแล้ว
    มันคาใจผมมากโคตรๆๆ เพราะเครื่องผมตั้งแต่ใช้มา ไม่เคย จอฟ้า ไม่เคยต้องกดรีเซ็ทเลย ตั้งแต่มาจับคู่กับ HD2600 นี่แหล่ะ reset ไปเกิน 10 รอบ ภายในคืนเดียว
    พอเข้ามาอ่านในเว๊บหมวดเกม ก็เห็นหลายท่านบอกว่า serie HD2400 HD2600 มันมีปัญหากับ CABAL
    หลายท่านบอกว่าให้ใช้กับ vista จะหาย แต่ผมไม่มีโอกาสได้ลองเพราะยังใช้ XP อยู่เลยต้องจำใจขายไปครับ
    (แต่อาจจะเป็นเพราะ chipset board ผมเป็น nvidia ถึงมันจะเสียบ ATI ได้ก็จริงแต่มันอาจจะไม่นิ่งอะไรแบบนี้ก็ได้มั๊งครับ ^^' (มั่วๆ)

    ตอนนี้เลยไปได้ 7950GT มาใช้แทน ปรากฏว่าไม่มีปัญหาอะไรเลยครับเล่นได้ปรกติดี
    ผมขอแนะนำเลยครับว่าถ้าจำใจต้องมาใช้ nvidia แบบผม ลองลง PURE VIDEO ดูครับ
    ภายสวย+สมู้ท ใกล้เคียงเหมือนตอนผมใช้ x1950GT กับ hd2600 เลยครับ

    คือภาพตอนลง pure video กับไม่ลง สีกับความเนียนต่างกันเยอะเหมือนกันครับ สำหรับเวลาดูหนัง
    หรือดูพวกไฟล์ .ts หรือพวกที่มันมาเป็น 1440*1080 หรือ 1920*1080 น่ะครับ จากช่อง HD ของญี่ปุ่นน่ะ
    ส่วนพวกไฟล์ .avi xvid หรือ .h264 ธรรมดาที่เวลาเปิดแล้ว โลโก้ purevideo มันไม่ขึ้นตรงมุมจอ Taskbar
    ให้เข้าไปปรับสีใน nvidia control panel ตรง color correction เอาครับว่าชอบเข้ม หรือจัดจ้านขนาดไหน
    เพราะปรับแล้ว ภาพมันก็ออกมาพอๆ กับ ATI เลยครับ เท่าที่ผมใช้มา (หรือว่าผมแยกไม่ออกก็ไม่รู้นะ)
    **** ตรงนี้ต้องขอบคุณคุณ Dojo-Man มากเรื่อง purevideo ครับ : ) ****

    ตอนนี้ผมเลยอยากหาพวก 8600GT หรือ 8600GTS มาลองดูเหมือนกันครับ เพราะมัน support พวก หนัง พวก HD มากกว่า series ใหญ่ๆ น่ะครับ

    นี่ผมก็ว่าจะเปลี่ยนไปลอง phenom อยู่เหมือนกัน อยากลอง spider platform แต่กำลังเข็ดกับ ATI เรื่องเล่นเกมนี่แหล่ะ - -'
    ตอนแรกว่าจะอัพเป็น phenom+board ของ asus+ HD3870หรือHD3850 ตอนนี้เลยกล้าๆ กลัวๆ
    ขอรอดู กระแสเรื่องเกมก่อนดีกว่า กลัวจะเซงอีกรอบ

  18. #18
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตัดสินใจขายดีกว่า...........

  19. #19
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมเพื่งลงวินโดวใหม่ลองเข้าเล่นดูก็เล่นได้ไม่เเฮ็ง - - เห็นใจท่านจิงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    ผมเพื่งลงวินโดวใหม่ลองเข้าเล่นดูก็เล่นได้ไม่เเฮ็ง - - เห็นใจท่านจิงๆ
    ลง 2 รอบแล้วครับผม

    ปล.ขอบคุณมากๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •