overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความรู้เรื่อง Jumper Block ของ HDD SATA ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default ขอความรู้เรื่อง Jumper Block ของ HDD SATA ครับ

    คือ สงสัยว่า ไอ่ Jumper ของ HDD SATA ง่าครับ
    ผมควรไป ยุ่งกะมันดีป่าว
    พอดีไปเห็นมันเขียนไว้ว่า ถ้าเราไม่ Jump ซักตัว มันจะเป็น 3 Gb/s Operation
    ละถ้า jump 2 ตัวหน้ามันจะเป็น Linit to 1.5 Gb/s Operation << ปกติมัน jump แบบนี้ครับ

    ผมไม่รู้ว่าถ้าไปเซ็ป แบบ บน แล้วมันจะเป๋นไงมั่งครับ

    *ประมาณว่า อยากรู้อยากเห็นคับ ขอคำชี้แนะด้วยคับ*

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ขึ้นกับ Mainboard ครับ ถ้า Mainboard ของเรา Support SATA II ก็ดึง Jumper ออกครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ต้องดึงครับ

    เพราะถ้า Mainboard เรา Support SATA II แล้วเราไม่ดึง Jumper ออกก็วิ่งแค่ 1.5 Gb/s เท่านั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ต้องดูเมนบอร์ดด้วยครับ ว่ารับ SATA 2 มั้ยปกติ มันจะเซท ที่ HD SATA2 เป็น 1.5 GB

    แต่ถ้า เมนบอร์ดเรารองรับ SATA2 ก็เอาจั้มเปอร์ออกไห้หมดเลยครับ เพื่อที่จะได้ไช้ HD ได้เต็มประสิทธิภาพน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้ว ASROCK AliveNF6G-VSATA
    เป็น SATA แบบไหน ครับ พอดีคู่มือหายครับ แต่ลองหา ในเว็ป มันว่าเป็น SATA II
    ขอบคุณ / tanawat30 / SunzabiLL / ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้ว สาย DATA เราต้องไปซื้อ สายที่มันใช้กับการปรับ SATA II หรือใช้สาย เดิมได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    แล้ว ASROCK AliveNF6G-VSATA
    เป็น SATA แบบไหน ครับ พอดีคู่มือหายครับ แต่ลองหา ในเว็ป มันว่าเป็น SATA II
    ขอบคุณ / tanawat30 / SunzabiLL / ครับ
    SataIIครับ


    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    แล้ว สาย DATA เราต้องไปซื้อ สายที่มันใช้กับการปรับ SATA II หรือใช้สาย เดิมได้เลยครับ

    ใช้สายเดิมครับ ทั้งsataIหรือIIก้อใช้สายเดียวกัีน

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    แล้ว สาย DATA เราต้องไปซื้อ สายที่มันใช้กับการปรับ SATA II หรือใช้สาย เดิมได้เลยครับ
    สาย ใช้สายธรรมดาก็พอแล้วครับ เพราะ ผมเทสต์แล้ว สาย SATA II เส้นละ 199 บาท ที่เป็นสาย UV ไม่ได้ทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นเลยครับ แพงเปล่า ๆ ผมซื้อมาลองแล้ว แต่ถ้าเอามาแต่งให้สวยแบบใส่กับเคสใสอันนั้นก็อีกเรื่องนะครับ ส่วนคนอื่นที่เปลี่ยนสายแล้วทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นก็มาช่วยแนะนำผมด้วยนะครับว่าทำอย่างไร

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    แล้ว ASROCK AliveNF6G-VSATA
    เป็น SATA แบบไหน ครับ พอดีคู่มือหายครับ แต่ลองหา ในเว็ป มันว่าเป็น SATA II
    ขอบคุณ / tanawat30 / SunzabiLL / ครับ
    สายแดงๆ ที่ไห้มานั่นหล่ะครับ เหมือนกัน

    ตอนนี้ก็แค่จัดการเอา จัมเปอร์ ออกจาก HD ก็เรียบร้อยเป็น SATA2 แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •