overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Runtime Error ใน SimCitySociety ครับ ขอความช่วยเหลือ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Exclamation Runtime Error ใน SimCitySociety ครับ ขอความช่วยเหลือ

    เล่นไปซักประมาณ 15 นาที เกมจะเด้งออกมาที่ Desktop ครับ แล้วขึ้นว่า Runtime Error แล้วก็อะไรซักอย่างเกี่ยวกับ Microsoft Visual C++ และช่วงนั้น กด PrtScrn ไปแล้ว ครับ
    แต่มา Paste ใน Program อะไรก็ไม่ขึ้นครับ
    คือง่ายๆ มันไม่ให้ผมกด PrtScrn ครับ
    เลยต้องมา พิมพ์ระบายให้ฟังครับ

    รู้สึกไม่ดีเลยครับ เล่นไป ทุกๆ 15 นาที บางทีไม่ถึงด้วยครับ มันจะเด้งออกมาตลอดเลยครับ ต้องเข้าไปเล่นใหม่ แล้ว 15นาทีต่อมาก็อาการเดิมครับ

    ขอความช่วยเหลือจากผู้รู้ด้วยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    พอสร้างเยอะๆแล้วมันถึงจะเป็นคับ แก้ไม่ได้เกมส์เป็นบัค เป้นกันทุกเครื่อง

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมเป็นตั้งแต่เมืองเล็กๆแล้วครับ -*-

    ตอนนี้เมืองยิ่งใหญ่ยิ่งดับเร็ว

    ยิ่งถ้าเกิดสร้างมหันตภัย นี่อาการกำเริบทันทีเลยครับ

    แล้วเกมบัคแบบนี้ ปล่อยมาขายได้ยังไงครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    โหลด Microsoft Visual C++ มาลงใหม่ครับ Update ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ผมเป็นตั้งแต่เมืองเล็กๆแล้วครับ -*-

    ตอนนี้เมืองยิ่งใหญ่ยิ่งดับเร็ว

    ยิ่งถ้าเกิดสร้างมหันตภัย นี่อาการกำเริบทันทีเลยครับ

    แล้วเกมบัคแบบนี้ ปล่อยมาขายได้ยังไงครับ ?
    ผู้นำเข้าเกมจะบอกว่า "ก็อยากขายมีไรป่ะ" อิอิ

    ผมว่ารอ Patch แก้ดีกว่าครับ ตอนนี้ก็พักไว้ก่อน

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Visual C++ นี่หาโหลดได้ที่ไหนครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    วันนี้ขอลองลงหน่อยดิ ทำไมมีปัญหากันจัง

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ลองหมดแล้วท่าน จะอัพเดทอะไรก็แล้วแต่ เป็นเหมือนกันหมด ลองกับเครื่องคอม3เครื่อง xp vista ลองหมดแล้ว อย่าฟื้น

  9. #9
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ที่เล่นกันนี่ แผ่นภาษาไทย หมดเลยรึป่าวคับ เพราะผมโหลดของ bit นอก ภาษา อังกิด ไม่มี error อะไรเลย- -

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ภาษาไทยครับ

    นี่ทุกๆ ท่าน เจอปัญหาแบบเดียวกับผมหมดเลยเหรอครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    กระทู้แบบนี้ผมเคยโพสถามแล้วนะเนี่ย แต่คำตอบเหล่านั้นไม่กระจ่างเลยครับ มารู้ด้วยตัวเอง คืออาการแบบนี้แหละครับ มันเป็นที่การ์ดจอผมครับ แต่สำหรับการเออเร่อ Visual C++ นั้น ผมไม่แน่ใจ ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ระบบ Windows กับระบบของเกมส์ซึ่งมันต้องอาศัย พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์และแรมเป็นอย่างมาก เพราะว่า unit เยอะ เวลาเล่นจึงหน่วงระบบ และทำให้ระบบทำงานได้ช้าลง และเกิดเออเร่อ อย่างที่เห็น

    แต่ก่อนของผมเคยเป็นแต่ว่าตอนนี้หายแล้วครับ จนป่านนี้ผมก็ยังให้คำตอบที่แน่นอนไม่ได้ ซึ่งทั้งๆ ที่มันเกิดขึ้นกับผมโดยตรง แต่ผมก็อุตส่าห์ทำไปทำมาจนเล่นได้

    จนกระทั่งล่าสุด ปัญหาคือ ผมเปิดเกมส์นี้ไว้เพิ่อที่จะไปทานข้าว ประมาณ 15-20 นาทีเห็นจะได้มั้งครับ ผมกลับมาอีกที กดเล่นเกมส์ต่อ แต่ปรากฏว่า เครื่องกระตุกอย่างแรง ผมก็เลยรีบกดออกจากเกมส์ แต่ไม่ทันแล้วครับ อยู่ดีๆ ปั๊บ ขึ้นหน้าจอสีฟ้าเลยครับ ที่มีตัวเลขเยอะอะครับ และผมพยายามเข้าวินโดวส์อีกครั้ง กลับกลายเป็นว่า เครื่องกระตุก อืด เล่นเพลงนี่ เสียงกรางเหมือนแมวเลยครับ ผมเช็คอยู่นาน จึงได้รู้ว่า เป็นที่ CD-ROM ซึ่งมันไม่น่าเป็นไปได้ ผมเลยไปตัดการเชื่อมต่อ CD-ROM ใน Bios จึ่งเข้าวินโดวส์ได้อย่างไม่กระตุก ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังไม่สามารถใช้ CD-ROM ได้ เนื่องจาก ระบบวินโดวส์จะกระตุกครับ อาการที่ว่านี้ผมคิดว่า น่าจะเกิดจาก Screenserver นะครับ ซึ่งมันอาจจะไปทำงานใน Ram ด้วย และ Mem ของ Ram ไม่พอ มันจึงใช้พื้นที่ว่างใน HD เพื่อสร้างเป็นที่เค้าเรียกว่า Versual Memory แต่การทำงานแบบนี้หนักหนามาก จึงส่งผลต่อระบบไฟที่จ่ายเข้าไปให้ HD เหล่าอุปกรณ์พ่วงต่อ จึงเกิดปัญหาคือ CPU หามันไม่ค่อยเจอ แต่พอเจอก็ Detect ไม่ค่อยได้ HD ตัวข้างนอกของผมก็ต่อพร้อมกับเปิดวินโดวส์ก็ไม่ได้ ซึ่งแต่ก่อนนี้ได้ ...งง เหมือนกัน

    อาการทั้งหมดที่ผมเล่ามา สาเหตุเกิดจากเกมส์นี้เพียงเกมส์เดียวเลยครับ และยังไม่รู้เลยว่าตอนนี้เกมส์ยังเล่นได้อยู่หรือป่าว เพราะว่ายังไม่ได้ลองเลยครับ
    Last edited by Neokonin; 4 Jan 2008 at 11:22:03.

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    สเปคผม เล่น Crysis V.High ทั้งหมด ปิด AA ยังได้เลยครับ
    แล้วทำไมถึงเกมนี้ไม่ได้ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    รอแพทช์แก้จากอีเออย่างเดียวครับ ใจเย็นๆ แนะนำครับผมเล่นได้2ชม. ไม่เจออาการแบบนี้ครับ เท่าที่ผมสังเกตุนะถ้ารีบสร้างแบบว่าเมืองโตเร็วไปอาการแบบนี้จะมาครับ อย่างเมืองที่แฟนผมเล่นได้ยินเสียงเงินขึ้นตลอดเวลาเลยเล่นได้แค่ครึ่งชม.ก้อแฮงค์แล้ว ส่วนผมค่อยๆสร้างเล่นได้ชิว 2-3ชม. แล้วก้ออย่าแออัดจนเกินไปครับมีพื้นที่ว่างๆบ้างก้อดีครับ
    เสป็คผมอย่างอ่อนยังเล่นได้ 2160 + x1300 + ram2GB no oc
    Last edited by elephanter; 4 Jan 2008 at 17:06:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •