overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากเปลี่ยน xp เป็น vista

  1. #1
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default อยากเปลี่ยน xp เป็น vista

    ผมทำงานตัดต่อวีดีโออยู่ครับ กำลังจะซื้อเครื่องใหม่ อยากถามผู้ที่ใช้ vista หน่อยว่า
    ถ้าเครื่องแรงๆ (ใหม่ๆ) สมควรลง vista ดีมั้ย และมีผลกะโปรแกรมตัดต่อ พวก
    Adobe Premiere
    Adobe After Effects
    EDIUS 4

    บ้างมั้ย เคยได้ยินมาว่าใช้ vista แล้วเครื่องช้ามาก สมมุติว่า Q6600 กะ ram 4g
    จะดีมั้ย vista ต้องจำเป็นว่า ram 4g มั้ย และตัว vista เอง สมบูรณ์หรือยังครับ

    ขอบคุณมากครับ ช่วยให้ความกระจ่างผมทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Omega1120's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าท่านไม่รีบมาก รอ Vista ออก Service Pack 1 ตัวเต็มมาก่อนก็น่าจะดีกว่าครับ อะไรๆน่าจะดีและลงตัวมากกว่าตอนนี้

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมว่า Vista ก็เวิร์คนะ กับพวกงานนี้ แต่ต้องหาตัวที่ดี ๆ หน่อยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by videop View Post
    ผมทำงานตัดต่อวีดีโออยู่ครับ กำลังจะซื้อเครื่องใหม่ อยากถามผู้ที่ใช้ vista หน่อยว่า
    ถ้าเครื่องแรงๆ (ใหม่ๆ) สมควรลง vista ดีมั้ย และมีผลกะโปรแกรมตัดต่อ พวก
    Adobe Premiere
    Adobe After Effects
    EDIUS 4

    บ้างมั้ย เคยได้ยินมาว่าใช้ vista แล้วเครื่องช้ามาก สมมุติว่า Q6600 กะ ram 4g
    จะดีมั้ย vista ต้องจำเป็นว่า ram 4g มั้ย และตัว vista เอง สมบูรณ์หรือยังครับ

    ขอบคุณมากครับ ช่วยให้ความกระจ่างผมทีนะครับ
    จากที่ได้ใช้มา...ผมว่าVistaยังไม่พร้อมสำหรับงานพวกนี้ครับ ใช้แล้วอืดๆหน่วงๆ น่าจะรอPatchมาแก้ไขบางปัญหาด้วย
    ส่วนเรื่องRam 4Gbต้องใช้กับระบบ64บิตนะครับถึงจะใช้ได้ครบ ซึ่งXPก็มีครับ

    สำหรับบางคนที่ต่อMulti Screenมีใครเจอบั๊ก VistaAeroไม่ทำงานบ้างไหมครับ แล้วผมเคยใช้2จอ นอกจากAeroไม่ทำงานแล้ว ผมลากหน้าต่างไปเวลาใช้2จอ พอปรับเหลือจอเดียวหน้าต่างที่ลากไปไว้อีกจอหายไปเลยครับ... ต้องต่อ2จอใหม่แล้วลากกลับมาก่อนถึงจะปิดได้ ไม่งั้นหน้าต่างหาย แต่ถ้าเป็นXPมันเอากลับมาให้ด้วยครับไม่ต้องลากมาลากไป

    ปล. ใช้เป็นแต่Premiereอ่าา สอนใช้After Effectหน่อยจิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ชั่วโมงนี้ XP ดีที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    xp น่าจะยังตอบโจทย์ได้ดีกว่านะครับ ตอนนี้ vista เห็นออก SP1 beta มาแล้วนะครับ แต่น่าจะรอให้สมบูรณ์ก่อนนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ได้ความรู้มากมาย ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    ใครมีข้อมูลเพิ่มเติม ช่วยบอกด้วยนะครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •