overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Floppy ยังจำเป็นอีกไหมครับ????

  1. #1
    OverclockZone Member yoonlinwong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default Floppy ยังจำเป็นอีกไหมครับ????

    ถามความคิดเห็น floppy ยังจำเป็นอีกไหมในอนาคตครับ เนื่องจาก cardreader มันเสีย ถ้า floppy ไม่จำเป็นอีกแล้ว จะได้ซื้อพวก function panel มาใส่แทน เนื่องจาก สวยกว่าเยอะ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าแฟลชไบออส เอง หรือทำ raid ก้อจำเป็นคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จำเป็นสำหรับการทำ RAID ครับ ถ้าไม่ทำ RAID ก็แทบไม่ได้ใช้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถ้าแฟลชไบออส เอง หรือทำ raid ก้อจำเป็นคับ
    ตามนั้นคับผม^^

  5. #5
    OverclockZone Member yoonlinwong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    งั้นถามต่อนิดครับ การ flash bios นี่ flash ทาง usb port โดยใช้ thumb drive ก็ได้ใช่ไหมครับ ส่วนเรื่องการต่อ raid คงไม่ได้ต่อแน่นอน เพราะ harddisk เด๋วนี้ลูกใหญ่เหลือเกิน แค่ 320 ทุกวันนี้ผมยังใช้ไม่ได้ครึ่งเลย(เพราะไม่ได้ โหลดบิท เหมือนชาวบ้านเค้า)

  6. #6
    OverclockZone Member Omega1120's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้ Vista ก็ไม่จำเป็นครับ เพราะว่าสามารถใช้แฟลตไดรว์แทนได้เลย ส่วนเรื่องการแฟลช BIOS เท่าที่ผมผ่านๆตามาเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องแฟลชผ่านไดร์ A: แล้วครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่จำเป็นแล้วนะครับ ต่างประเทศเขาก็เลิกใช้กันแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    อยู่ที่การใช้งานด้วยหล่ะครับ

  9. #9
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ผมยังมีไว้ครับ ไม่งั้นช่องมันดูเรียบๆ ยังไงชอบกล อิอิอิ นานๆๆๆๆๆ ใช้ที



  10. #10
    OverclockZone Member yoonlinwong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

    คงได้บะบายกับ floppy แน่นอนละครับ ส่วนช่องโล่งๆ ค่อยหาทางเอาอะไรใส่แทน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    บางทีต้องใช้

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถ้าแฟลชไบออส เอง หรือทำ raid ก้อจำเป็นคับ
    ถูก

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    จำเป็นสำหรับการทำ RAID ครับ ถ้าไม่ทำ RAID ก็แทบไม่ได้ใช้เลยครับ
    ถูก

    Quote Originally Posted by Omega1120 View Post
    ถ้าใช้ Vista ก็ไม่จำเป็นครับ เพราะว่าสามารถใช้แฟลตไดรว์แทนได้เลย ส่วนเรื่องการแฟลช BIOS เท่าที่ผมผ่านๆตามาเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องแฟลชผ่านไดร์ A: แล้วครับ
    ถูก สามารถบูทที่ CD-Rom ได้แล้วก็เก็บไฟล์แฟลชไว้ใน Harddisk หรือ CD-Rom ได้


    Quote Originally Posted by guru View Post
    ผมว่าไม่จำเป็นแล้วนะครับ ต่างประเทศเขาก็เลิกใช้กันแล้วครับ
    ถูก แต่ก็ไม่เสมอไป

    ของผมไม่ได้ใช้แล้วครับ เพราะว่าใช้แฟลชเป็นส่วนมาก
    ถ้าอยากใช้ Raid แล้วไม่คิดจะใช้ XP ก็ไม่จำเป็นแล้วครับ
    เพราะว่า Vista สามารถอ่าน Driver Raid จาก Flash Drive ได้

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ที่ผมเรียนส่งงานอาจารย์ยังต้องใช้อยู่ครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ไม่ใช้ดีกว่าครับ ใส่ไว้ให้ขึ้นฝุ่นก็ได้แต่ไม่แนะนำ

  15. #15
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    เก็บไว้ใช้ตอนลง win xp ลงเสร็จก้เก็บลงกล่อง

  16. #16
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ใส่ไว้งั้นแหละครับ ลง Driver RAID ทีเดียว ก็ Disable มันไปตามระเบียบ

  17. #17
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่ได้ซื้อ และ Disable ใน BIOS ไปแล้วด้วยครับ
    ผมเลิกใช้ประมาณ 2 ปีแล้ว
    แม้แต่ไฟล์งานต่างๆ ที่ส่งอาจารย์ ก็ยังไร้ท์ใส่ CD กันแล้วครับ
    ถูกกว่าแผ่น FDD ซะอีก

  18. #18
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    จำเป็นมากๆเลยครับ ถ้าไม่มีมัน ป่านนี้กระดาษงานผมคงปลิวว่อนแล้วครับ

  19. #19

    Default

    ยามจำเป็น เจ้านี่ช่วยเราได้เสมอ ครับ
    เเต่ของผมมันจะเจ๊งเเหล่ไม่เจ๊งเเหล่เเล้วอ่า

  20. #20
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ผมว่าไม่จำเป็นแล้วนะครับ ต่างประเทศเขาก็เลิกใช้กันแล้วครับ
    ผมว่าไม่ใช่นะ ไม่งั้นเมนบอร์ดต้องยกเลิกหมดแล้วสิ แต่ปัจจุบันมันยังอยู่ดีมีสุขเลย...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •