overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Q6600+DS3R ไปได้เท่านี้เอง อยากไปอีก ขอคำแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default Q6600+DS3R ไปได้เท่านี้เอง อยากไปอีก ขอคำแนะนำหน่อยคับ














    ตามรูปคับ ขอคำ เสนอแนะหน่อยคับ อยากจะแรงบ้าง สเปกตามลายเซ็นเลยคับ
    Last edited by genx4343; 2 Jan 2008 at 19:19:57.

  2. #2
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    500*9
    pci Express frequency >>>>101
    system memory multiplier >>>> 2.0

    system vol +0.3v
    ram หาเอง
    fsb +0.3v
    Mch +0.3v
    cpu หาเอง

  3. #3
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    แล้วจะหา ยังไงหว่า ไฟแรม กะไฟ cpu เนี่ย ที่ข้างแรมเขียน ว่า 4-4-4-12 ไฟ 1.8-2.0 v. ตั้งไฟแรมไม่เป็นเนี่ยสิ อยากทราบไฟแรม จะปรับยังไงค๊าบบ ไม่เคยใช้ GA ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แอบดู....

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ดูในcpu-zดิ ว่าไฟเดิมๆมันเท่าไร จะเอาเท่าไรก็+ไป

  6. #6
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    รอท่านเดียร์ มาช่วยชี้ทางเนี่ยแหละคับ

  7. #7
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แอบดู....
    โปรเจค ปลูกผักเสร็จไปละ
    ไม่ทำโปรเจค ผัดพริกแกง ต่อหละ

  8. #8
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    เอา PQ วิ่ง 1000/4-4-4 เลยหรอคับ ไหวหรอนั่น ลอง System mem Multiplier เป็น 2.00 นะคับ แล้วก็ปรับ vdimm เป็น 2.0 ถ้าวิ่งได้ ก็เอาลง 1.90-1.80 ตามลำดับ

    FSB,MCH ถ้าบัสไม่สูงไม่ต้องเพิ่มก็ได้คับ

  9. #9
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    อ้อ vcore ไม่ควรเกิน 1.5 นะคับ อันตราย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    System Memory Multiplier (SPD) ให้ใช้เป็น 2.00 จะดีกว่านะครับ เพราะแรมของคุณคงวิ่ง 1000 ไม่ไหวมั้ง


    จะให้ดีน่าจะถอดซิ้ง ของเมนบอดออกมาทา ซิลิโคน ใหม่ ด้วยนะครับ มันจะได้ระบายความร้อนได้ดีขั้น ช่วยให้ oc ได้ดีขึ้นไปอีกนิด
    ใช้คล้ายๆกันเลย ต่างกันที่แรม

    ดูรูปเพื่อ เป็นแนวทางนะครับ ผมก็พอทำเป็นนิดๆหน่อยๆ

    การตั่งค่าแต่ละอย่างอาจไม่เหมือนกัน ต้องดูที่อุปกรครับ
    รูป รูป
    Last edited by ooXYZoo; 3 Jan 2008 at 00:04:03.

  11. #11
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    combo นี้น่าจะ 8x400 9x400 1:1 สบายๆเลยนะครับ อยู่ที่ใช้ไฟเท่าไหร่เท่านั้นเอง

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แอบดูตามตาเดียร์

  13. #13
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    .........

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เห็นเพื่อนแนะนำมาตั้งหลายท่านละ
    ว่าแต่ จขกท. ลองไปตามนั้นถึงไหนแล้วหละ ไม่เห็นมีความคืบหน้าเลย แล้วจะให้ต่อยังงัยเนี่ยะ

  15. #15
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    หลังจากที่ขอคำแนะนำท่านผู้รู้ ทั้งหลาย ไปนะคับ ผลที่ออกมา มันก็เป็นแบบนี้





    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=291233

    และเมื่อดันไป 4.0 ไม่สามารถเข้า





    แต่ดันไปเยอะๆ มันก็ร้อนดีเหมือนกันนะเนี่ย
    Last edited by genx4343; 3 Jan 2008 at 14:58:12.

  16. #16
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ลองปรับ CL ทั้งหลายให้หลวมกว่านี้หน่อยคับ 5-5-5-16 ไปก่อนก็ได้คับ ไม่ก็ลองเพิ่มไฟ cpu ขึ้นไปอีก

    ค่อยๆไปคับ จาก 3.6 ไป 4.0 มันข้าม step ไปเยอะเลย อิอิ

    อ้อ P35-DS3R vdroop เยอะมากคับ (vcore จ่ายต่ำกว่าที่ set และ ตอน load ก็ร่วงลงไปอีก)

  17. #17
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    เด๋วไว้มีเวลา จะลอง 4.0 ดู แต่ ความร้อนเนี่ยสิ แก้ไม่ตก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •