overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ลงวินโดว์บน thumbdrive ทำยังไงครับ

  1. #1
    missionman
    Guest

    Default ลงวินโดว์บน thumbdrive ทำยังไงครับ

    ลงวินโดว์บน thumbdrive ทำยังไงครับ

    คือเคยอ่านเจอมาครับ แต่ทำ Link หายไปแล้ว วานผู้รู้บอกหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ใช้โปรแกรม BartPE เลยครับ http://www.nu2.nu/pebuilder/ + แผ่น cd windows จะเป็นแผ่นโมหรือไม่โม ได้หมด
    ขั้นแรก BartPE จะดูดไฟล์ที่จำเป็นต้องใช้ boot สำหรับ cd ลงมาไว้ในเครื่องก่อน แต่เป็นสำหรับ cd พอได้แล้วใช้โปรแกรม Boot BartPE From USB มาแปลงจาก cd เป็น usb อีกรอบ เตรียม thumbdrive ด้วยนะครับ ถ้า windows เพียว ๆ ไม่เกิน 256mb ถ้าโมอย่างอื่นใส่ด้วย 512+

    Boot BartPE From USB โหลดได้ที่ http://gocoding.com/page.php?al=petousb
    Last edited by TaO_OaT; 2 Jan 2008 at 20:45:14.

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เออ อีกอย่าง ไปโหลด cd ที่เค้าโมจาก BartPE ใส่โปรแกรมที่จำเป็นต่าง ๆ ลงไปแล้ว ก็อปลงเครื่อง ใช้ Boot BartPE From USB มาแปลงเป็น USB แทนก็ได้นะครับ
    ตัวอย่าง cd ที่โมแล้ว http://www.thai-toku.com/cgi-bin/Y1G...num=1193630742

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    แล้ว เอา usb ทำเป็น CD ลงวินโดได้ปะ เผื่อแบบว่า ไม่ต้องพก cd เอา usb ไปลงวินโดได้เลยแฮะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    แล้ว เอา usb ทำเป็น CD ลงวินโดได้ปะ เผื่อแบบว่า ไม่ต้องพก cd เอา usb ไปลงวินโดได้เลยแฮะๆ
    - -a ไม่แน่จัยครับ bartpe มันแค่ก็อปไฟล์ที่จำเป็นที่จะต้องใช้ boot แล้วรันได้มาจาก cd ให้น้อยที่สุด
    ถ้าจะใช้จริง ๆ คงต้อง boot bartpe + ghost +ไฟล์ ghost ใช้ได้ทุกเครื่องเข้าไปด้วยอ่าครับ
    boot จาก usb พอ windows ขึ้น ก็เปิด ghost เออ น่าจะใช้ cd ghost ง่ายกว่านะเนี้ย แหะ ๆ

  6. #6
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ใช้โปรแกรม BartPE เลยครับ http://www.nu2.nu/pebuilder/ + แผ่น cd windows จะเป็นแผ่นโมหรือไม่โม ได้หมด
    ขั้นแรก BartPE จะดูดไฟล์ที่จำเป็นต้องใช้ boot สำหรับ cd ลงมาไว้ในเครื่องก่อน แต่เป็นสำหรับ cd พอได้แล้วใช้โปรแกรม Boot BartPE From USB มาแปลงจาก cd เป็น usb อีกรอบ เตรียม thumbdrive ด้วยนะครับ ถ้า windows เพียว ๆ ไม่เกิน 256mb ถ้าโมอย่างอื่นใส่ด้วย 512+

    Boot BartPE From USB โหลดได้ที่ http://gocoding.com/page.php?al=petousb
    ลองทำดูแล้วครับ ตอนบูทมันฟ้อง Disk Error

    ขอแบบละเอียดได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ขอเวลาแป๊บนึ่งนะครับ ขอทบทวนก่อน นานมากจนลืมไปแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default


    1. ลงโปรแกรม bartpe แล้วใส่ cd windows เปิดโปรแกรมขึ้นมา เลือก part ของไดร์ cd
    2. เป็นชื่อที่เก็บไฟล์ที่ก็อปจาก cd จะแก้ก็ได้ หรือไม่แก้ก็ได้
    3. จะเลือกให้มันทำเปิดไฟล์อิมเมจ cd ก็ได้นะครับ แต่เราใช้ usb เลือกตามรูป แล้วคลิก start

    พอ start แล้วจะขึ้นตามรูป ให้รอจนเสร็จ

    ถ้าไม่แก้ข้อ 2 ไฟล์ที่ก็อปไว้จะอยู่ตามรูป

    จากนั้นเปิดโปรแกรม PeToUSB ขึ้นมา ถ้าเป็ vista ใช้ run as administrator นะครับ ไม่งั้นไม่เห็น
    4. เลือกไดร์ usb ที่จะลง จะ format ด้วยก็ติ๊กได้นะครับ
    5. เลือก browse ขึ้นมา
    6. เลือกตำแหน่งที่ bartpe save ไว้ในข้อ 2
    7. ติ๊กตามรูป
    8. กดเลย

    แล้วก็รอจนเสร็จก็ใช้งานได้เลยครับ

    เปิด ธัมไดร์ขึ้นมาก็จะมีไฟล์ autorun ไม่ต้องตกใจจะครับ ไม่ใช่ไวรัส แต่เครื่องท่านต้องไม่มีไวรัส autorun นะครับ อิอิ

    ปล. รอสักครู่ http://imageshack.us/ เป็นไรไม่รู้ วันนี้อื๊ด อืด
    Last edited by TaO_OaT; 2 Jan 2008 at 22:50:44.

  9. #9
    missionman
    Guest

    Default

    ง่า ลองแล้วครับ ไม่ใช่แบบนี้อ่ะ มันไม่มีไรให้ใช้เลยอ่ะครับ เอาเป็นแบบ XP SP2 เลยดิครับ แบบลงโปรแกรมได้เลยอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    อ๋อ งั้นเอาแบบง่าย ๆ ที่คนอื่นทำให้แล้วเนาะ
    ไปโหลด cd ที่ทำจาก BartPE ที่โมแล้วมา เช่น http://www.thai-toku.com/cgi-bin/Y1G...num=1193630742
    ไม่ก็หาตามเวปบิต มันจะเขียนว่าตามกระทู้ว่า "cd boot windows อะไรบ้างไม่รู้" แต่จะท้ายด้วย PE เสมอ
    แล้วทำจากขั้นตอนที่ 4 - 8 ครับ 1 - 3 ไม่ต้องทำ

    ปล. แบบทำเองผมไม่ไหวแล้วครับ ง่วงสุด ๆ ขอตัวไปนอนก่อน ถ้าไม่ลืม ผมอาจจะทำกระทู้ไว้ให้ดู ไม่รู้จะคนพยายามที่จะเรียนรู้มากแค่ไหน เพราะในบิตมีเต็มเลย แต่ไม่มีแบบใช้ usb
    Last edited by TaO_OaT; 2 Jan 2008 at 23:31:43.

  11. #11
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ก่อนนอน
    ตัวอย่างเช่นผมมีแผ่นที่เค้าโมไว้ชื่อ SuperPE ก็จะมีเมนูตามรูป แล้วก็เข้าไปใน BartPE ก็จะเป็น windows xp ที่มีโปรแกรมต่าง ๆ เข้าไปหน่อยแล้ว มี nero, ghost 11, ghost 8.0, ไดร์เวอร์แลนบางส่วน ใช้เน็ตได้ ตามรูป ก็ใช้ โปรแกรม PeToUSB copy เอาครับ


  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไปเอาที่Microsoftง่ายสุด เเค่นั้นล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •