overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ระหว่าง Asus P5K-SE หรือ Gigabyte P31-DS3L

  1. #1
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default ระหว่าง Asus P5K-SE หรือ Gigabyte P31-DS3L

    Asus P5K-SE กับ Gigabyte P31-DS3L อย่างไหนดีกว่าคับ
    ใช้งานด้านเล่นเกม ทำงาน แล้วลอง OC นิดๆหน่อยๆ
    เลือกไม่ถูกระหว่าง 2 บอร์ดนี้คับ
    เอาไปใส่กับ E4500

  2. #2
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    อย่างอื่นไม่รู้ ทราบแต่ว่า P31-DS3L นั้น ใส่แรม 1 Gb. 4 แถว แล้วบู๊ตไม่ขึ้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    แบบนั้น P5K-SE ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ขอบคุนคับ
    P31-DS3L ใส่แรม 1 Gb. 4 แถว ไม่ได้จิงๆง่ะ???

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    P5KSE ดัน E2140 ที่ 3.0GHz สบายๆครับหุๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZatanBoy View Post
    ขอบคุนคับ
    P31-DS3L ใส่แรม 1 Gb. 4 แถว ไม่ได้จิงๆง่ะ???
    ผมเพิ่งรู้นะนี่จริงๆหรอที่ Ram 1 G. 4 แถว Boot P31-DS3L ไม่ขึ้น

    เดี๋ยวว่างๆผมจะไปลองดูครับที่ร้าน P31-DS3L ราคาประมาณ 2700 เอง

  7. #7
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    อัพไบออสเป็นเวอชั่น F5 ขึ้นไป ใส่ได้แล้ว แล้วก็บูตขึ้นแล้วครับ

    ลองไปดูใน bios update ในเวบ Gigabyte ดูครับ

  8. #8
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    อย่างอื่นไม่รู้ ทราบแต่ว่า P31-DS3L นั้น ใส่แรม 1 Gb. 4 แถว แล้วบู๊ตไม่ขึ้นครับ
    คำถามนี้เคยตอบไปแล้วนะครับ เป็นข้อจำกัดของ Chipset P31 ทุกยี่ห้อนะครับ

    กดอ่าน

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=537

    4GB ใส่ได้ครับแต่ต้องเป็น Single Side นะครับ

  9. #9
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    Quote Originally Posted by ZatanBoy View Post
    ขอบคุนคับ
    P31-DS3L ใส่แรม 1 Gb. 4 แถว ไม่ได้จิงๆง่ะ???
    ใส่ได้ครับ แต่ Single Side ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    ASUS เป็น P35
    Gigabyte เป็น P31

    ส่วน ASUS แพงกว่าแน่นอนประมาณ 3600
    อันนี้แล้วแต่ชอบล่ะครับ

  11. #11
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    แล้วแต่พิจารณานะครับ

    ข้อดีของ P31 กด

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=88

    รางวัลที่สื่อให้ P31 คุ้ามค่าต่อราคาและประสิทธิภาพ

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=588

  12. #12
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ขอบคุนทุกคำตอบคับ

  13. #13
    OverclockZone Member terrana's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    P31-ds3l ลาก E2140 สบายๆ ครับ บัส 420 ถูกกว่า ASUS เกือบ 1,000 บาท
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ ใส่ได้ไม่มีปัญหาครับ แต่เวลาซื้อต้องดู rev ครับที่ขายกันจะเป็น rev1.0 ครับรองหาตัวใหม่กว่านี้ครับ
    ของผมลากเล่นๆไป3นิดๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    1.เอ่อ คืออยากรู้ว่า ชิบ P31 กับ P35 ต่างกันยังไงคับ
    Gigabyte P31-DS3L >>> P31
    Asus P5K-SE >>> P35
    แล้วทั้งสองตัวมันรองรับ CPU รุ่นใหม่ป่าวคับ [45nm]

    2.Ram Single side กับ Double Side ต่างกันไงคับ
    คือถ้าให้ P31-DS3L ทำ Dual Ch. โดยใส่แรม 1G 4 แถวได้ต้องเป็น Single Side เท่านั้นเหรอคับ

    มือใหม่ขอโทดด้วยจ้า
    Last edited by ZatanBoy; 8 Jan 2008 at 18:57:01.

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Asus รับ 45 nm ได้แน่ ๆ ครับ Bios V ใหม่ รับได้ทั้ง 2 Core และ 4 Core เลยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    แล้วแต่พิจารณานะครับ

    ข้อดีของ P31 กด

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=88

    รางวัลที่สื่อให้ P31 คุ้ามค่าต่อราคาและประสิทธิภาพ

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=588
    หาข้อมูลมาตั้งนาน มาเจอเอาที่กระทู้นี้ซะงั้น ขอบคุณครับ ^_^
    Last edited by UnNormalZ; 8 Jan 2008 at 19:41:09.

  18. #18
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    มันคนละระดับกันนะ ถามแบบนี้ P5K-SE ต้องดีกว่าอยู่แล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ZatanBoy View Post
    1.เอ่อ คืออยากรู้ว่า ชิบ P31 กับ P35 ต่างกันยังไงคับ
    Gigabyte P31-DS3L >>> P31
    Asus P5K-SE >>> P35
    แล้วทั้งสองตัวมันรองรับ CPU รุ่นใหม่ป่าวคับ [45nm]

    2.Ram Single side กับ Double Side ต่างกันไงคับ
    คือถ้าให้ P31-DS3L ทำ Dual Ch. โดยใส่แรม 1G 4 แถวได้ต้องเป็น Single Side เท่านั้นเหรอคับ

    มือใหม่ขอโทดด้วยจ้า
    1.) P31 รุ่นประหยัดของ P35 ตัดความสามารถบางอย่าง
    P31 http://www.intel.com/products/chipsets/p31/
    P35 http://www.intel.com/products/chipsets/P35/index.htm
    ทั้ง 2 ตัวรองรับ 45 nm แต่ต้อง up bios ด้วย
    2.) Ram Sigle side น่าจะหมายถึง มีเม็ด ram ด้านเดียว (PCB หน้าเดียว) อีกด้านเป็น PCB เปล่าๆ Double side ก็มีเม็ด ram ทั้ง 2 ด้าน

  20. #20
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    1.) P31 รุ่นประหยัดของ P35 ตัดความสามารถบางอย่าง
    P31 http://www.intel.com/products/chipsets/p31/
    P35 http://www.intel.com/products/chipsets/P35/index.htm
    ทั้ง 2 ตัวรองรับ 45 nm แต่ต้อง up bios ด้วย
    2.) Ram Sigle side น่าจะหมายถึง มีเม็ด ram ด้านเดียว (PCB หน้าเดียว) อีกด้านเป็น PCB เปล่าๆ Double side ก็มีเม็ด ram ทั้ง 2 ด้าน
    แล้วถ้างี๊ P31-DS3L ผมใส่ คู่นึง Double side 2Gb แล้วอีกคู่เป็น Single Side มันจะเห็น 4gb ป่าวคับนี่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •