overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: คอมเพื่อนเปิดไม่ติดค๊าบบ ทำงายดี ไม่มั่นใจ :S

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default คอมเพื่อนเปิดไม่ติดค๊าบบ ทำงายดี ไม่มั่นใจ :S

    พอดีวันนี้ยกคอมเพื่อนไปซ่อมมาคับ ปรากฏว่า M/B พัง Bios เหอะๆ แล้วก็เลยซื้อ M/B อะไรมาใหม่ ตอนลองที่ร้านก็ test เออ ปกติ แล้วก็ใช้ PSU ตัวเดิม จากเคส Acer อะ (เก่ามากก) ตอนลอง นี้ก็ลอง PSU ของร้านนะ ก็เปิดติดไม่มีปัญหาอะไร แต่แบบว่าตอนอยู่บ้านก็ลอง PSU เดิมของที่ติดมากะ acer ตัวเก่าอะ ทีนี้ยกคอมที่ทำมา
    กลับมาลองเปิดที่บ้าน ต่อสายไรปุ๊ป อ่าวเปิดไม่ติด แกะเคสดู ก็ต่อสายถูกนิหว่า งง คับ
    ไฟก็เหมือนจะเข้านะ แต่เปิดไม่ติดอ่ะคับ


    ก็เลยไม่ทราบว่า เป็นที่ PSU รึเปล่ามันเดี้ยงแล้วใช่ม่ะคับ ไม่มั่นใจอะ เปิดไม่ติด ช่วยทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ลองเช็ด อุปกรณ์ดูอีกรอบ อย่างเช่น RAM ^^คับผม
    เอายางลบมาถูๆๆ ที่แรมหน่อยคับผม แล้วลองเสียบใหม่ดูคับผม


    ปล.รอท่านอื่นมาเพิ่มเติม

  3. #3
    OverclockZone Member miw_st's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    หลายอย่างครับผมเคยเป็นที่เมนบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meekung123 View Post
    ลองเช็ด อุปกรณ์ดูอีกรอบ อย่างเช่น RAM ^^คับผม
    เอายางลบมาถูๆๆ ที่แรมหน่อยคับผม แล้วลองเสียบใหม่ดูคับผม


    ปล.รอท่านอื่นมาเพิ่มเติม
    ถ้ามีการ์ดจอด้วยก็ทำเช่นเดียวกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ก็เพิ่ง เช็ดๆ ถูๆ มันแล้วนะคับ แต่ผมเอ๊ะ ใจที่ PSU อ่ะคับตอนนี้
    กลัวเปลี่ยน PSU แล้วเปิดไม่ติดอีก ซวยเลย -*- เพิ่งเปลี่ยน M/B ไม่น่าใช่อะ

  6. #6
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    PSU ใช้มากี่ปีแล้วครับ ถ้าเก่ามากเปลี่ยนได้ก็ดีครับ เพราะอาจจะเกิดจากการที่ PSU จ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยง M/B ไม่สม่ำเสมอหรือไม่เพียงพอ M/B อาจพังได้ ( เครื่องผมก็เคยมีอาการคล้ายกับแบบนี้ครับ บางทีเปิดไม่ติด บางทีก็เปิดติดแต่เปิดแล้ววินโดวส์ค้าง ตอนแรกคิดว่าเป็นไวรัสแต่ก็ลงวินโดวส์ใหม่ตั้งหลายเที่ยวไม่หายค้าง เลยตัดสินใจเปลี่ยน PSU เพราะมันติดเคสมา 5 ปีแล้วครับ พอเปลี่ยน PSU แล้วมันก็หายค้างแล้วครับเครื่องใช้งานได้ตามปกติ เป็นประสบการณ์ตรงของผมเอง ) M/B ไม่น่าจะเสียไวขนาดนั้น ถึงเสียก็เคลมได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    น่าจะ PSU เคยเจอพวกเปิดได้ อยู่ดีๆก็ไม่ได้อีก แล้วเดี๋ยวก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by james101 View Post
    PSU ใช้มากี่ปีแล้วครับ ถ้าเก่ามากเปลี่ยนได้ก็ดีครับ เพราะอาจจะเกิดจากการที่ PSU จ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยง M/B ไม่สม่ำเสมอหรือไม่เพียงพอ M/B อาจพังได้ ( เครื่องผมก็เคยมีอาการคล้ายกับแบบนี้ครับ บางทีเปิดไม่ติด บางทีก็เปิดติดแต่เปิดแล้ววินโดวส์ค้าง ตอนแรกคิดว่าเป็นไวรัสแต่ก็ลงวินโดวส์ใหม่ตั้งหลายเที่ยวไม่หายค้าง เลยตัดสินใจเปลี่ยน PSU เพราะมันติดเคสมา 5 ปีแล้วครับ พอเปลี่ยน PSU แล้วมันก็หายค้างแล้วครับเครื่องใช้งานได้ตามปกติ เป็นประสบการณ์ตรงของผมเอง ) M/B ไม่น่าจะเสียไวขนาดนั้น ถึงเสียก็เคลมได้ครับ
    เหมือนจะเดาถูกเลยคับ PSU 5 ปีได้ 555+ ฝุ่นเก่าเคลอะ เลยอะของเพื่อนวันนี้ไปร้าน เป่าซะฟุ้ง
    PSU มากะเคส Acer ตัวเล็ก ซึ่งแกะยากมากๆ แทบจะพังเคสเลยคับ เพื่อเอา PSU มันมา -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    สรุป PSU เจ๊งคับ ซื้ออันใหม่มาเปลี่ยนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •