overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Win98SE ลงใน HDD SATA รบกวนผู้รู้หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member BioZa's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default Win98SE ลงใน HDD SATA รบกวนผู้รู้หน่อย

    Win98SE ลงใน HDD SATA ได้ป่าวครับ
    พอดีโปรแกรมที่ใช้งานของผมต้องรัน Dos เลยเอา PC ใหม่ๆ มาลองลง Win98 ดู
    ตอนนี้ผมลง ได้แล้ว แต่เข้าได้แต่ เซฟโหมด เข้า นอมอล โหมดไม่ได้เลย
    ลอง หาใน google อ่านแล้วยัง งงๆ (อังกฤษ ไม่ค่อยแข็งแรง)
    น้าๆ ท่านใดเคยลง บ้าง ช่วยแนะนำหน่อย ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลงไม่ได้ครับ win 98 มันทำงานกับ SATA Controller ไม่ได้ครับ มันไม่รู้จัก

    รู้จักแต่ เป็น IDE

    CPU Intel 3.0 HT Win 98 ยังไม่รู้จักเลย ต้องไปปิด HT ในไบออสก่อน แต่ก่อนก็เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ลงไม่ได้ครับ win 98 มันทำงานกับ SATA Controller ไม่ได้ครับ มันไม่รู้จัก

    รู้จักแต่ เป็น IDE

    CPU Intel 3.0 HT Win 98 ยังไม่รู้จักเลย ต้องไปปิด HT ในไบออสก่อน แต่ก่อนก็เป็น
    น่าจะเป็นเยี่ยงนี่ค๊าบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    เสียใจด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ลงไม่ได้ครับ win 98 มันทำงานกับ SATA Controller ไม่ได้ครับ มันไม่รู้จัก

    รู้จักแต่ เป็น IDE

    CPU Intel 3.0 HT Win 98 ยังไม่รู้จักเลย ต้องไปปิด HT ในไบออสก่อน แต่ก่อนก็เป็น
    ใช่

  6. #6
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    สรุปว่าลงไม่ได้

  7. #7

    Default

    งายสุดครับ หาชุดคอมเก่าๆ พวก pIII ไม่ก็พวก amd socket A เอามาลองลงดูครับได้แน่นอน ลงทุ่นไม่กี่บาทหรอกครับแต่รัน 98 ได้ดีแน่นอน คอมใหม่ๆ บอร์ดใหม่ๆ จะไม่ support win9x ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mass View Post
    งายสุดครับ หาชุดคอมเก่าๆ พวก pIII ไม่ก็พวก amd socket A เอามาลองลงดูครับได้แน่นอน ลงทุ่นไม่กี่บาทหรอกครับแต่รัน 98 ได้ดีแน่นอน คอมใหม่ๆ บอร์ดใหม่ๆ จะไม่ support win9x ครับ
    พวกนี้ใช้ได้ดี 100%

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมสงสัยอยู่ว่า Windows XP มันก็มี Dos เล่นได้นะครับ
    แต่ก็อาจเป็นข้อจำกัดของโปรแกรมเก่าๆ บางโปรแกรมที่ใช้ใน Dos ของ Windows XP



    ที่ผมจะบอกก็คือว่า มันไม่โชคร้ายขนาดนั้นหรอกครับ ที่เครื่องรุ่นใหม่จะลง Windows ตัวเก่าๆ ไม่ได้
    ทุกอย่างมันมีทางเสมอ

    X2 4200+ Raid0 ของผม ยังสามารถใช้ Windows 95 ได้เลยครับ อย่าเพิ่งเสียใจ

    นี่ครับ ตัวอย่าง แต่เป็น Windows ME นะครับ
    แล้ว Windows 98SE ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปครับ

    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:22.

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ Virtual PC 200x สิครับ ได้ผล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •